Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Thị Xã Hòa Thành, Tây Ninh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Thị trấn Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh chi tiết và thông tin quy hoạch Thị trấn Hòa Thành. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Tây Ninh

1. Vài nét về thị trấn Hòa Thành

Vị trí địa lý

Thị trấn Hòa Thành nằm ở trung tâm tỉnh Tây Ninh, có địa giới hành chính:

  • Phía đông và đông bắc giáp huyện Dương Minh Châu
  • Phía đông nam giáp huyện Gò Dầu
  • Phía Tây và Nam giáp huyện Châu Thành
  • Phía Bắc giáp thành phố Tây Ninh.

Diện tích, dân số

Thị trấn Hòa Thành có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 82,92 km², dân số khoảng 147.666 người (2019), trong đó khu vực nông thôn có 79.582 người (53,9%), nông thôn có 68.084 người (46,1%). Mật độ dân số khoảng 1.781 người/km².

địa hình

Thị trấn Hòa Thành nằm ở phía Đông Nam của Việt Nam, có địa hình tương đối bằng phẳng. Toàn bộ diện tích thị trấn nằm trên thềm phù sa cổ vùng Đông Nam Bộ. Địa hình gợn sóng yếu, phía Đông nhiều đồi thấp (chủ yếu là cao su) và phía Tây trũng (trồng lúa nước), cao độ trung bình từ 15m – 35m, có xu hướng dốc dần từ Đông Bắc xuống Tây Nam, tuyệt đối thấp (5m – 10m) dọc bờ sông Vàm Cỏ Đông.

Do địa hình thị trấn Hoà Thành bằng phẳng nên đây là vùng thuận lợi cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi.

Kinh tế

Về kinh tế, thị trấn Hòa Thành có nền kinh tế đa dạng, bao gồm công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và dịch vụ.

Các ngành công nghiệp chính của Hòa Thành bao gồm sản xuất đồ mộc, chế biến nông sản, sản xuất bao bì, sản xuất giày dép và các sản phẩm từ da. Ngoài ra, trên địa bàn thị xã còn có một số khu công nghiệp, khu chế xuất, đặc biệt là Khu công nghiệp Hòa Thành 1 và Khu công nghiệp Tân Bình, thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, giải quyết việc làm cho người dân địa phương.

Nông nghiệp cũng đóng góp một phần đáng kể vào nền kinh tế của thị trấn Hòa Thành với sản lượng lúa, hoa màu và vật nuôi được trồng và chăn nuôi trên địa bàn. Ngoài ra, Hòa Thành còn có một số diện tích đất trồng cây ăn trái như xoài, sầu riêng, dừa đem lại thu nhập khá cho người dân địa phương.

Về thương mại, dịch vụ, thị trấn Hòa Thành có một số siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng, quán ăn nhỏ phục vụ nhu cầu mua sắm, ẩm thực của nhân dân. Ngoài ra, ngành du lịch cũng đang được phát triển tại địa phương này.

2. Bản đồ hành chính thị trấn hòa thành

Thị trấn Hòa Thành có 8 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 4 phường, 4 xã.

  • Phường Hiệp Tân, Phường Long Hòa, Phường Long Thành Bắc, Phường Long Thành Trung, Xã Long Thành Nam, Xã Trường Đông, Xã Trường Hòa, và Xã Trường Tây.

Đơn vị hành chính cũ không còn tồn tại là:

 Bản đồ hành chính Thị trấn Hòa ThànhBản đồ hành chính Thị Trấn Hoà Thành

3. Bản đồ giao thông thị trấn hòa thành

Bản đồ giao thông Thị trấn Hòa ThànhBản đồ giao thông Thị trấn Hòa Thành

Quy hoạch giao thông thị trấn Hòa Thành

Hòa Thành có mạng lưới giao thông đường thủy khá dày đặc. Phía Nam có sông Vàm Cỏ Đông chảy qua, dài 11 km có cảng Bến Kéo. Trong chiến tranh, quân đội Việt Nam Cộng hòa đã sử dụng Bến Kéo như một quân cảng với các hoạt động tuần tra liên tục. Ngoài ra còn có rạch Tây Ninh và rạch Rỗ phân bố đều trong thị trấn, phục vụ tốt cho các nhu cầu nông nghiệp, giao thông, công nghiệp và dân sinh.

Về đường bộ, ngoài các tuyến đường chính như Quốc lộ 22B đoạn qua thị trấn dài 12,8km, các tỉnh lộ 781, 785, 790, 793, 797, 798, 799, còn có mạng lưới đường giao thông nông thôn. xen kẽ từ trung tâm. lan rộng ra các xã, phường. Hệ thống giao thông này, rất thuận lợi phục vụ nhu cầu đi lại giữa các vùng, các khu sản xuất, góp phần mở rộng giao lưu kinh tế – văn hóa giữa thị xã với các huyện, thành, thị. trong tỉnh, với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác.

4. Bản đồ vệ tinh thị trấn hòa thành

Bản đồ vệ tinh thị trấn Hòa ThànhBản đồ vệ tinh thị trấn Hòa Thành

5. Bản đồ quy hoạch thị trấn hòa thành

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Vừa qua, UBND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thị trấn Hòa Thành với nội dung và phương án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 bao gồm:

  • Diện tích và cơ cấu các loại đất
  • Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất
  • Diện tích đất chưa sử dụng vào mục đích cụ thể
  • Danh mục công việc thực hiện trong kỳ quy hoạch

Vị trí, diện tích khu vực điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030, tại thị trấn Hòa Thành.

Check bản đồ quy hoạch Thị trấn Hòa Thành

Bản đồ quy hoạch thị trấn Hòa ThànhBản đồ quy hoạch thị trấn Hòa Thành

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *