Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Sử Dụng đất Huyện Quảng Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Điền được thể hiện trong bản đồ điểu chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quảng Điền là huyện đồng bằng ven biển và đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện có diện tích 720,9 km², dân số năm 2019 là 92.750 người, mật độ dân số 561 người/km².

Vị trí cụ thể của huyện Quảng Điền như sau: huyện nằm phía bắc tỉnh Thừa Thiên Huế; phía đông giáp thành phố Huế; phía tây giáp huyện Phong Điền; phía nam giáp thị xã Hương Trà; phía bắc giáp huyện Phong Điền và Biển Đông.

Quảng Điền có 11 đơn vị hành chính, gồm 10 xã và 1 thị trấn: thị trấn Sịa, xã Quảng Phú, xã Quảng Vinh, xã Quảng An, xã Quảng Thọ, xã Quảng Thành, xã Quảng Phước, xã Quảng Lợi, xã Quảng Thái, xã Quảng Ngạn và xã Quảng Công.

Hầu hết các xã, thị trấn của huyện đều nằm ven phá Tam Giang, trong đó hai xã Quảng Công và Quảng Ngạn nằm ven biển ở phía bắc của phá. 

Theo định hướng quy hoạch xây dựng vùng Thừa Thiên Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1302/QĐ-UBND, ngày 3/2/2021 đã xác định vùng huyện Quảng Điền thuộc cụm phát triển đô thị phía bắc của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, 2 đô thị là Thị trấn Sịa và Thanh Hà là trung tâm của cụm phát triển phía đông và đông nam, có vai trò quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng, là đầu mối giao thông quan trọng đối với tỉnh Thừa Thiên Huế và các huyện lân cận. Bên cạnh đó, huyện Quảng Điền có thế mạnh về dịch vụ, du lịch vùng biển, đầm phá, nuôi trồng, khai thác thủy sản. 

Về quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Điền được xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.   

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Huyện Quảng Điền trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Điền thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *