Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh Mới Nhất 2023

Bản đồ quy hoạch huyện Tiên Yên, Quảng Ninh mới nhất 2022 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy hoạch đất và hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch chuẩn xác của huyện Tiên Yên, Quảng Ninh

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về huyện Tiên Yên

Tiên Yên là huyện nào? Cùng tham khảo một số thông tin chung về vị trí địa lý, giới thiệu, các đơn vị hành chính…

Giới thiệu huyện Tiên Yên

Huyện Tiên Yên nằm ở phía Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Huyện cách TP Hạ Long và Móng Cái khoảng 90km, cách Hà Nội khoảng 255km.

Huyện Tiên Yên có địa hình nhiều đồi núi, thung lũng và sông suối. Tiên Yên là huyện phát triển kinh tế theo mô hình nông – lâm – ngư nghiệp. 

Tham khảo vị trí huyện Tiên Yên trên bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh
Tham khảo vị trí huyện Tiên Yên trên bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý của huyện Tiên Yên được xác định như sau: 

 • Phía Đông giáp huyện Đầm Hà
 • Phía Tây giáp huyện Ba Chẽ và huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.
 • Phía Nam giáp thành phố Cẩm Phả (qua sông Ba Chẽ) và huyện đảo Vân Đồn (qua sông Voi Lớn)
 • Phía Bắc giáp huyện Bình Liêu.

Đơn vị hành chính – Dân số

 • Diện tích: 647,897 km².
 • Dân số: 50.830 người (theo số liệu năm 2019). 

Huyện Tiên Yên có 11 đơn vị hành chính bao gồm 1 thị trấn và 10 xã :

 • Thị trấn Tiên Yên (huyện lỵ)
 • Các xã: Đại Dực, Điền Xá, Đông Hải, Đông Ngũ, Đồng Rui, Hà Lâu, Hải Lạng, Phong Dụ, Tiên Lãng, Yên Than.

Dân cư địa bàn huyện Tiên Yên gồm 15 dân tộc, trong đó đông dân nhất là người Việt (Kinh) chiếm 47,9%; Dao 24,5%; Tày 14,3%; Sán Chỉ 8,3%; Sán Dìu 4,1%, còn lại là người các dân tộc khác như Nùng, Hoa, Thái… Mật độ dân số là 72 người/km².

Thị trấn Tiên Yên - Quảng Ninh
Thị trấn Tiên Yên – Quảng Ninh

Cơ sở hạ tầng

Gắn bó với sự hình thành và phát triển của huyện Tiên Yên, thị trấn Tiên Yên luôn được chọn làm đô thị hạt nhân, là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Tiên Yên.

Hệ thống hạ tầng được chú trọng đầu tư trong toàn huyện Tiên Yên. Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm, các trục đường chính, tuyến đường khu trung tâm được cải tạo, nâng cấp và mở rộng. 

Quốc lộ 18A, 18C đi qua thị trấn thuận lợi cho giao thương và phát triển kinh tế, xăn hóa xã hội. 

Hệ thống điện được chú ý đầu tư, nguồn cấp điện cho thị trấn được lấy từ đường dây 110KV Na Dương – Tiên Yên – Móng Cái. 

Nhà máy nước và hệ thống xử lý nước sạch được đầu tư, công suất 2.500 m3/ngày đáp ứng nhu cầu của người dân trong thị trấn và địa bàn lân cận.

Đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bố giúp huyện Tiên Yên nhanh chóng trở thành huyện Nông Thôn Mới nâng cao.

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Tiên Yên

Quy hoạch giao thông huyện Tiên Yên

Quy hoạch giao thông huyện Tiên Yên theo quy hoạch chung giao thông của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra huyện cũng tích cực kêu gọi đầu tư phát triển khu đô thị kết hợp dịch vụ dọc các trục đường:

 • Đường QL18A từ đầu cầu Ba Chẽ thuộc xã Hải Lạng đến hết địa phận xã Đông Hải;
 • Đường QL18C từ khu vực Đồng Và – xã Yên Than đến trung tâm thị trấn Tiên Yên;
 • Đường QL4B từ khu vực Tài Tùng – xã Yên Than đến khu vực cảng Mũi Chùa – Tiên Lãng; 
 • Đường từ trung tâm Tiên Lãng đến khu Hà Tràng Đông – xã Đông Hải.
Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất - khu trung tâm đô thị Tiên Lãng, Tiên Yên, Quảng Ninh
Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất – khu trung tâm đô thị Tiên Lãng, Tiên Yên, Quảng Ninh

Quy hoạch huyện Tiên Yên 

Mục tiêu xây dựng Tiên Yên trở thành đô thị loại III, trung tâm văn hóa giàu bản sắc dân tộc của vùng Đông Bắc là nhiệm vụ chung trong quy hoạch huyện Tiên Yên 2020 -2030. Giai đoạn 2021-2030, huyện phấn đấu trở thành thị xã. Đến năm 2030, đưa huyện Tiên Yên đạt tiêu chí đô thị loại III.

Quy hoạch đô thị được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt theo quy hoạch phân khu Tiên Lãng thuộc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng mở rộng thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tổng diện tích: 815,69 ha.

Xác định tính chất quy hoạch là khu đô thị dịch vụ thương mại, có đầu mối giao thông liên kết giữ đô thị Tiên Yên và đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Là khu đô thị cải tạo, chỉnh trang, phát triển đồng bộ về hạ tầng, kỹ thuật, xã hội. Mục tiêu đến 2030 dân số đạt 11.525 người.

Bản đồ quy hoạch huyện Tiên Yên mới nhất

Bản đồ hiện trạng xây dựng đô thị và vị trí các dự án đang triển khai - huyện Tiên Yên, Quảng Ninh
Bản đồ hiện trạng xây dựng đô thị và vị trí các dự án đang triển khai – huyện Tiên Yên, Quảng Ninh

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Tiên Yên

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, thị trấn thuộc huyện Tiên Yên để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tiên Yên để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Tiên Yên nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất

Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.

Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch huyện Tiên Yên, Quảng Ninh. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *