Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Gia Lai|Quy Hoạch Sử Dụng Đất Mới Nhất

Gia Lai là một tỉnh miền núi nằm ở khu vực phía Bắc cao nguyên Trung Bộ và có diện tích lớn thứ hai Việt Nam. Tỉnh Gia Lai được tái lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1991 khi tỉnh Gia Lai – Kon Tum tách thành hai tỉnh là Gia Lai và Kon Tum. Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ chi tiết tỉnh Gia Lai và thông tin quy hoạch Gia Lai. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Vị trí địa lý tỉnh Gia Lai

Là một tỉnh vùng cao nằm ở phía bắc Tây Nguyên, Gia Lai có độ cao trên trung bình 700 – 800 m so với mực nước biển, nằm trên một phần của nền đá cổ rộng lớn, dày trên 4.000 m, thuộc Địa khối Kon Tum.

Phía Đông tỉnh Gia Lai

Phía Đông Bắc Gia Lai giáp 1 chút với Quảng Ngãi với đường biên chỉ dài hơn 10 km nằm trên khu bảo tồn Kon Chư Răng (huyện Kbang). Phía Đông giáp với tỉnh Bình Định với đường biên hơn 115 km (huyện Kbang, Đăk Pơ, Kông Chro, con đường chủ yếu qua 2 tỉnh là DT637 và quốc lộ 19). Phía Đông Nam giáp với Phú Yên, khoảng 100 km đường biên, chủ yếu là huyện Krông Pa, 1 phần huyện Ia Pa và Kông Chro.

Phía Tây tỉnh Gia Lai

Gia Lai sở hữu đường biên phía Tây chạy dài khoảng 90 km giáp với tỉnh Ratanakiri thuộc Campuchia, gồm các huyện Đức Cơ, Chư Prông, và 1 ít của huyện Ia Grai. Người dân nơi đây có thể dễ dàng đi lại giữa 2 tỉnh phục vụ mục đích du lịch.

Phía Nam tỉnh Gia Lai

Phía Nam Gia Lai giáp với tỉnh Đắk Lắk.

Phía Bắc tỉnh Gia Lai

Phía Bắc Gia Lai giáp với tỉnh Kon Tum.

Vị trí hành chính tỉnh Gia Lai

Tỉnh Gia Lai có 17 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 14 huyện, với 222 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 24 phường, 14 thị trấn và 182 xã.
Thành phố Pleiku, 14 phường và 9 xã;

 • Thị xã An Khê, 6 phường và 5 xã;
 • Thị xã Ayun Pa, tên cũ là Cheo Reo, 4 phường và 4 xã;
 • Huyện Chư Păh, 1 thị trấn và 14 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Hoà;
 • Huyện Chư Prông, 1 thị trấn và 19 xã, huyện lỵ là thị trấn Chư Prông;
 • Huyện Chư Sê, 1 thị trấn và 14 xã, huyện lỵ là thị trấn Chư Sê;
 • Huyện Đăk Đoa, 1 thị trấn và 16 xã, huyện lỵ là thị trấn Đăk Đoa;
 • Huyện Đăk Pơ, 8 xã, huyện lỵ là xã Đăk Pơ;
 • Huyện Đức Cơ, 1 thị trấn và 9 xã, huyện lỵ là thị trấn Chư Ty;
 • Huyện Ia Grai, 1 thị trấn và 12 xã, huyện lỵ là thị trấn Ia Kha;
 • Huyện Ia Pa, 9 xã, huyện lỵ là xã Kim Tân;
 • Huyện Kbang, 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Kbang;
 • Huyện Kông Chro, 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Kông Chro;
 • Huyện Krông Pa, 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Túc;
 • Huyện Mang Yang, 1 thị trấn và 11 xã, huyện lỵ là thị trấn Kon Dỡng;
 • Huyện Phú Thiện, 1 thị trấn và 9 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Thiện;
 • Huyện Chư Pưh, 1 thị trấn và 8 xã, huyện lỵ là thị trấn Nhơn Hoà;

>>> Tìm hiểu thêm: Bản Đồ Đà Lạt & Thông Tin Quy Hoạch Đà Lạt Mới Nhất 

Mật độ dân số tỉnh Gia Lai

Theo thống kê năm 2020, với diện tích lên đến 15.510,90 km², dân số tại tỉnh Gia Lai đạt mốc 1.541.829 người, tức mật độ dân số là 99 người/km². Tuy nghe mật độ dân số có vẻ rất thấp nhưng dân số lại phân bố không đồng đều. Tại những thành phố lớn như Pleiku, dân số chiếm 27,53% dân cư toàn tỉnh với mật độ khủng lên đến 1.662 người/km², bằng một nửa so với mật độ dân số tại thủ đô. Bên cạnh đấy có thị xã An Khê có mật độ là 408 người/km², còn lại các huyện, thị xã đều có mật độ dưới 200 người/km², thậm chí huyện K’Bang chỉ đạt lượng dân 45 người/km², bằng ½ tiêu chuẩn mật độ trung bình của cả nước.

Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

Tỉnh Gia Lai có 17 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố: Pleiku, 2 thị xã: An Khê, Ayun Pa và 14 huyện: Chư Pah, Chư Prông, Chư Pưh, Chư Sê, Đak Đoa, Đak Pơ, Đức Cơ, Ia Grai, Ia Pa, Kbang, Kông Chro, Krông Pa, Mang Yang, Phú Thiện.

Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai
Bản đồ hành chính tỉnh Gia Lai

Bản đồ giao thông tỉnh Gia Lai

Bản đồ giao thông tỉnh Gia Lai
Bản đồ giao thông tỉnh Gia Lai

Bản đồ vệ tinh tỉnh Gia Lai

Bản đồ vệ tinh tỉnh Gia Lai
Bản đồ vệ tinh tỉnh Gia Lai

Bản đồ khổ lớn tỉnh Gia Lai

Bản đồ Gia Lai được rất nhiều du khách và dân địa phương tìm kiếm. Chẳng cần đi đâu xa, dưới đây chính là thứ bạn tìm kiếm.

Bản đồ Gia Lai mới nhất 2022
Bản đồ Gia Lai mới nhất 2022

Bản đồ chi tiết các quận huyện tỉnh Gia Lai

Sau đây, chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng huyện, thành phố, thị xã tại tỉnh Gia Lai.

Thành phố Pleiku

Pleiku là trung tâm của tỉnh Gia Lai, là thành phố lớn thứ 3 tại Tây Nguyên (sau Đà Lạt và Buôn Ma Thuột). Ngày nay, rất nhiều du khách và phượt thủ muốn lựa chọn du lịch Pleiku bởi không khí trong lành, tươi mát, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, tài nguyên rừng phong phú cùng những sản phẩm du lịch hấp dẫn nơi đây.

Bản đồ thành phố Pleiku
Bản đồ thành phố Pleiku

>>> Xem ngay: Bản Đồ Long An & Thông Tin Quy Hoạch Long An Mới Nhất 

Thị xã An Khê

Thị xã An Khê nằm trên quốc lộ 19 từ phường Bình Định đi thành phố Pleiku; cách Pleiku khoảng 90 km, cách Quy Nhơn 79 km. Đây là thị xã nằm giữa 2 ngọn đèo An Khê (giáp huyện Tây Sơn, Bình Định) và Mang Yang (giáp huyện Mang Yang, Gia Lai).

Thị xã Ayun Pa

Còn được những người dân lâu năm biết đến với những cái tên Cheo Reo, Phú Bổn, Hậu Bổn, Ayun Pa vốn là một thị trấn nhỏ nằm ở ngã ba sông Ba và sông Ayun. Ngày 30/03/2007, Ayun Pa trở thành thị xã theo Nghị định 50/2007/NĐ-CP của Chính phủ. Thị xã Ayun Pa nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, có các đường giao thông thuận lợi nối liền với các tỉnh duyên hải miền trung và khu vực Tây Nguyên, tạo nên điều kiện thuận lợi về thông thương và phát triển các loại hình dịch vụ.

Huyện Chư Păh

Chư Păh là một huyện nằm ở phía Bắc tỉnh Gia Lai, Việt Nam. Phía Tây và Tây Bắc giáp với huyện Sa Thầy và Ia H’Drai, phía Bắc giáp thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, phía Đông Bắc giáp huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, phía Đông giáp huyện Đak Đoa, phía Nam giáp thành phố Pleiku và huyện Ia Grai.

Huyện Chư Prông

Huyện Chư Prông bao gồm thị trấn Chư Prông và 19 xã khác bao gồm: Ia Băng, Ia Boòng, Ia Lâu, Ia Me, Ia Mơr, Ia O, Ia Pia, Ia Púch, Ia Phìn, Ia Tôr, Ia Vêr, Bàu Cạn, Bình Giáo,Thăng Hưng, Ia Bang, Ia Kly, Ia Drăng, Ia Ga, Ia Piơr.

Huyện Đăk Đoa

Huyện Đăk Đoa bao gồm 1 thị trấn và 16 xã, huyện lỵ là thị trấn Đăk Đoa.

Huyện Đăk Pơ

Huyện Đăk Pơ bao gồm 8 xã, huyện lỵ là xã Đăk Pơ.

Bản đồ huyện Đăk Pơ
Bản đồ huyện Đăk Pơ

Huyện Đức Cơ

Huyện Đức Cơ bao gồm 1 thị trấn và 9 xã, huyện lỵ là thị trấn Chư Ty.

Huyện Ia Grai

Huyện Ia Grai bao gồm 1 thị trấn và 12 xã, huyện lỵ là thị trấn Ia Kha.

Bản đồ huyện Ia Grai
Bản đồ huyện Ia Grai

Huyện Ia Pa

Huyện Ia Pa bao gồm 9 xã, huyện lỵ là xã Kim Tân.

Huyện KBang

Huyện KBang bao gồm 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Kbang.

Huyện Kông Chro

Huyện Kông Chro bao gồm 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Kông Chro.

Huyện Krông Pa

Huyện Krông Pa bao gồm 1 thị trấn và 13 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Túc.

Huyện Mang Yang

Huyện Mang Yang bao gồm 1 thị trấn và 11 xã, huyện lỵ là thị trấn Kon Dỡng.

Huyện Chư Pưh

Huyện Chư Pưh bao gồm 1 thị trấn và 8 xã, huyện lỵ là thị trấn Nhơn Hoà.

Bản đồ huyện Chư Pưh
Bản đồ huyện Chư Pưh

Huyện Phú Thiện

Huyện Phú Thiện bao gồm 1 thị trấn và 9 xã, huyện lỵ là thị trấn Phú Thiện.

>>> Xem thêm: Bản Đồ Hải Dương & Thông Tin Quy Hoạch Giai Đoạn 2022 – 2030 

Bản đồ quy hoạch Gia Lai mới nhất

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ về địa hình, văn hóa và con người, Gia Lai hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi cơ cấu quy hoạch trong những năm tới, đưa tỉnh trở thành tỉnh mũi nhọn trong hệ thống phát triển của vùng Tây Nguyên. Trong đó, việc quy hoạch thành phố Pleiku – trái tim của Gia Lai, là bước đầu tiên để bước tới con đường quy hoạch toàn tỉnh.

Bản đồ quy hoạch thành phố Pleiku
Bản đồ quy hoạch thành phố Pleiku

Bản đồ quy hoạch Gia Lai

Tiềm năng du lịch tự nhiên vô tận của Gia Lai

Gia Lai là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh và có những nét văn hóa đặc sắc riêng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên như Gia Rai, Ba Na… tạo nên một điểm đến du lịch hấp dẫn mà ít nơi nào có được.

Địa hình đồi núi, nhiều thác ghềnh tạo cho Gia Lai nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, đặc biệt là hệ thống thác nước (thác Phú Cường, thác Lồ Ồ, thác Chín Tầng, thác Yama-Yang Rung…), những hồ nước xanh thẳm trên núi là mênh mông, phẳng lặng và yên tĩnh (hồ Ayun Hạ, hồ Ialy và Tonle Sap). Ngoài ra, tỉnh còn có 2 khu rừng nguyên sinh là KonKa Kinh và KonJaRang và đồi thông Đak Pơ là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, cân bằng hệ sinh thái, thu hút khách du lịch. Thủy điện Ialy-one cũng là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Gia Lai.

Ngoài ra, những dấu ấn văn hóa đặc sắc của núi rừng Tây Nguyên tại Gia Lai và không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên từ lâu đã trở thành di sản. Những lễ hội văn hóa với những bộ trang phục đầy màu sắc huyền bí, những vũ điệu đặc sắc, những loại hình âm nhạc đặc trưng, ​​phong tục tập quán lâu đời và nền ẩm thực độc đáo nơi đây đã tạo nên sức hấp dẫn du lịch của vùng. tên này.

Bên cạnh đó, đây còn là quê hương của nhiều anh hùng, nơi gắn liền với những dấu ấn lịch sử: Khu Tây Sơn Thượng Đạo – căn cứ địa của vua Quang Trung, làng kháng chiến Stơr, quê hương Anh hùng Núp, nhiều địa điểm chiến trường xưa của Gia Lai như Pleime, Cheo Reo, Ja Drang, v.v.

Bản đồ quy hoạch thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đến năm 2030

Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Pleiku 2030 về phát triển không gian

Không gian đô thị được chia thành các khu vực chính sau:

 • Khu trung tâm hiện tại sẽ được quy hoạch, chỉnh trang thành trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh, khu thương mại, dịch vụ mật độ cao, phát triển hiện đại. Việc mở rộng khu trung tâm hiện nay về phía Tây gắn với việc hình thành khu trung tâm giáo dục và dân cư xã Diên Phú, khu công viên văn hóa các dân tộc và khu công nghiệp phía Tây.
 • Khu phía Đông được quy hoạch trở thành trung tâm thương mại dịch vụ mới của TP.
 • Bố trí các trung tâm công cộng tại các cửa ngõ phía Bắc và phía Nam thành phố (có tổ hợp trung tâm công cộng cấp khu dân cư).
 • Cải tạo các khu dân cư hiện có của đô thị tại khu vực trung tâm, phát triển cao tầng, chủ yếu phát triển về phía Đông và Nam, Đông Nam nhằm chia đô thị thành 4 khu vực phát triển hợp vệ sinh. Phía Bắc, Đông, Đông Nam và Nam của trung tâm chính hiện hữu của thành phố là tiền đề hình thành 4 quận trong tương lai khi thành phố có hệ thống cây xanh cảnh quan hợp lý và phong phú.

Check bản đồ quy hoạch Gia Lai

Bản đồ quy hoạch không gian thành phố PleikuBản đồ quy hoạch không gian thành phố Pleiku

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Pleiku

Xem xét, đánh giá hiện trạng, tiềm năng đất đai trên địa bàn thành phố Pleiku làm cơ sở phân bổ quỹ đất cho các ngành, mục tiêu sử dụng đất một cách hợp lý, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2020.

Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội thành phố Pleiku, các chương trình phát triển kinh tế – xã hội thành phố, quy hoạch sử dụng đất tỉnh Gia Lai, thành phố Pleiku đã được phê duyệt. . Làm cơ sở để các xã, phường, đơn vị quản lý, sử dụng đất lập kế hoạch sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch đã được phê duyệt.

Làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý đất đai theo pháp luật, thực hiện tốt các quyền của người sử dụng đất, bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái, phát triển và sử dụng tài nguyên đất đai hiệu quả, bền vững.

Bản đồ quy hoạch thành phố PleikuBản đồ quy hoạch thành phố Pleiku

UBND tỉnh Gia Lai về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch thành phố Pleiku.

Sau khi tổng hợp và cân đối các chỉ tiêu sử dụng đất, diện tích đất cuối năm 2030 trên địa bàn thành phố Pleiku như sau:

Tổng diện tích tự nhiên: 26.076,88ha, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp: 17.508,88ha,
 • Đất phi nông nghiệp: 8.302,01ha,
 • Đất chưa sử dụng: 265,99ha.

Năm 2030, đưa vào sử dụng 64,04ha đất chưa sử dụng vào các mục đích khác nhau, cụ thể:

 • Đưa đất chưa sử dụng vào nhóm đất nông nghiệp tại các xã, phường: phường Yên Đổ 0,02ha; phường Ia Kring 1,56ha; xã Chư Hdrông (phường Chi Lăng mới) 7,00ha; xã Biển Hồ 3,51ha; xã Trà Đa 41,97ha; xã Chư Á 3,00ha; xã Diên Phú 4,70ha, xã Ia Kênh 2,28ha.
 • Đưa đất chưa sử dụng vào nhóm đất phi nông nghiệp tại các xã, phường: phường Hội Thương 2,75ha; phường Hội Phú 0,95ha; phường Phù Đổng 5,87ha; phường Hoa Lư 4,82ha; xã Biển Hồ 11,02ha; xã Tân Sơn 5,29ha; xã Trà Đa 10,00ha; xã Gào 0,18ha.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch Gia Lai mới nhất – thành phố Pleiku địa điểm mới nổi được các phượt thủ lựa chọn. Điều này cho thấy Gia Lai là một trong những tỉnh thành có tiềm năng kinh tế phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Truy cập website để kiểm tra quy hoạch Gia Lai nhanh và chính xác nhất bạn. Hy vọng những thông tin này giúp bạn đưa ra được những lựa chọn đầu tư dài hạn.

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *