Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Phú Hoà, Phú Yên

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Phú Hòa tỉnh Phú Yên chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Phú Hòa. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Phú Yên

1. Vài nét về huyện Phú Hòa

Huyện Phú Hòa nằm ở trung tâm tỉnh Phú Yên. Trên địa bàn huyện có Quốc lộ 1 đi qua các xã phía Đông, ngoài ra còn có Quốc lộ 25 và là trục đường chính của huyện. Đây cũng là địa phương đang triển khai xây dựng dự án đường cao tốc Chí Thạnh – Vân Phong. Với vị trí này, huyện Phú Hòa có điều kiện giao lưu kinh tế để phát huy tiềm năng về mọi mặt cũng như tận dụng những lợi thế riêng có để trao đổi, hợp tác với các tỉnh bạn.

Vị trí địa lý

 • Phía bắc huyện giáp huyện Tuy An
 • Phía nam huyện giáp thị trấn Đông Hòa và huyện Tây Hòa
 • Phía Đông huyện giáp thành phố Tuy Hòa
 • Phía Tây huyện giáp huyện Sơn Hòa.

Diện tích và dân số

Huyện Phú Hòa có tổng diện tích đất tự nhiên là 264,2 km², chiếm 5,21% diện tích toàn tỉnh. Dân số toàn huyện đạt 113.850 người gồm các dân tộc Kinh, Chăm H’roi, Hoa, Tày. Mật độ dân số của huyện là 431 người/km² và tập trung chủ yếu ở các xã đồng bằng, miền núi dân cư thưa thớt.

điều kiện tự nhiên

Phú Hòa được thiên nhiên ưu đãi ngoài đồng bằng màu mỡ thuận lợi cho cây lúa nước phát triển, còn có tiềm năng trữ lượng lớn về nguyên liệu sử dụng trong công nghiệp xây dựng cơ bản (cát, đất, đá); một số khu vực khai thác cát sỏi tại xã Hòa An, Hòa Thắng, TT. Phú Hòa cung cấp một khối lượng lớn VLXD không chỉ trên địa bàn huyện mà còn cho các khu vực lân cận.

Huyện Phú Hòa mang đặc điểm chung của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa Nam Trung Bộ, hàng năm có hai mùa rõ rệt. Ngoài những điểm chung, khí hậu thủy văn Phú Hòa còn có một số đặc điểm riêng do ảnh hưởng của vị trí địa lý và địa hình. Gió Phú Hòa chủ yếu là gió mùa và gió tây nam, hướng gió chủ yếu là đông nam, đông bắc và tây nam. Lượng mưa hàng năm khoảng 1700mm, tập trung chủ yếu vào 4 tháng cuối năm.

2. Bản đồ hành chính huyện Phú Hòa

Huyện Phú Hòa có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Phú Hòa (huyện lị) và 8 xã: Hòa An, Hòa Định Đông, Hòa Định Tây, Hòa Hội, Hòa Quang Bắc, Hòa Quang Nam, Hòa Thắng, Hòa Trị .

Bản đồ hành chính huyện Phú HòaBản đồ hành chính huyện Phú Hòa

3. Bản đồ giao thông huyện Phú Hòa

Bản đồ giao thông huyện Phú HòaBản đồ giao thông huyện Phú Hòa

4. Bản đồ vệ tinh huyện Phú Hòa

Bản đồ vệ tinh huyện Phú HòaBản đồ vệ tinh huyện Phú Hòa

5. Bản đồ quy hoạch huyện Phú Hòa

Quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Hòa đến năm 2030

Quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Hòa thời kỳ 2021 – 2030 đã được HĐND huyện Phú Hòa thông qua tại Nghị quyết số 44/NQ-HĐND ngày 26/11/2021. Trên cơ sở đó, ngày 17/12/2021, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Quyết định số 1839/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Phú Hòa.

Theo quyết định, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tây Hòa với nội dung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 xác định diện tích, cơ cấu các loại đất với tổng diện tích đất tự nhiên là: 25.697,59 ha. . Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 18.079,89 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 6.960,90 ha
 • Đất chưa sử dụng: 656,80 ha

Chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp

 • Diện tích chuyển từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp là 3.326,17 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp là 1.755,38 ha
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 12,21 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất chuyển mục đích sử dụng được xác định trên Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỷ lệ 1/25.000, Báo cáo tóm tắt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 kèm theo Quyết định này.

Check bản đồ quy hoạch huyện Phú Hòa

Bản đồ quy hoạch huyện Phú HòaBản đồ quy hoạch huyện Phú Hòa

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *