Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cầu Kè, Trà Vinh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Cầu Kè. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Trà Vinh

1. Giới thiệu về huyện Cầu Kè

Vị trí địa lý

Huyện Cầu Kè phía Tây tỉnh Trà Vinh, có địa giới hành chính:

 • Phía Bắc giáp huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
 • Phía Đông giáp huyện Càng Long và Tiểu Cần
 • Phía Tây và Nam giáp tỉnh Sóc Trăng qua sông Hậu.

Diện tích, dân số

Huyện Cầu Kè có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 245 km², dân số khoảng 102.767 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 420 người/km².

địa hình

Địa hình huyện Cầu Kè chủ yếu là đồng bằng, nằm ở độ cao trung bình khoảng 1-2m so với mực nước biển. Với hệ thống sông ngòi đa dạng, huyện Cầu Kè được xem là vùng trồng lúa và các loại hoa màu nhiều nhất Trà Vinh. Huyện này tuy không có nhiều địa danh nổi tiếng nhưng du khách có thể tìm đến những làng nghề truyền thống như làng nghề đóng tàu Cầu Kè để khám phá, tìm hiểu những nét văn hóa, truyền thống đặc trưng của Việt Nam. Vùng đất này.

Kinh tế

Theo thống kê của Chính phủ Việt Nam, huyện Cầu Kè được xếp vào danh sách các huyện thuần nông.

Tuy nhiên, việc xếp huyện Cầu Kè vào danh sách huyện thuần nông dựa trên tiêu chí chính là tỷ lệ dân số sống và làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp chiếm tỷ lệ cao nhất. Trên thực tế, huyện Cầu Kè không hoàn toàn phụ thuộc vào nông nghiệp và có một số hoạt động kinh tế khác như thủy sản, công nghiệp và dịch vụ. Những năm gần đây, huyện đang chuyển dịch từ trồng lúa sang nuôi trồng thủy sản, nhất là ở các xã ven sông Hậu.

Ngoài ra, huyện Cầu Kè còn phát triển một số ngành kinh tế khác như dịch vụ, du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái kết hợp với lễ hội truyền thống.

2. Bản đồ hành chính Huyện Cầu Kè

Huyện Cầu Kè có 11 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 10 xã.

 • Thị trấn Cầu Kè (huyện lỵ), xã An Phú Tân, xã Châu Điền, xã Hòa An, xã Hòa Tân, xã Ninh Thới, xã Phong Phú, xã Phong Thạnh, xã Tam Ngãi, xã Thạnh Phú, xã Thông Hòa.

 Bản đồ hành chính huyện Cầu KèBản đồ hành chính huyện Cầu Kè

3. Bản đồ giao thông Huyện Cầu Kè

Bản đồ giao thông huyện Cầu KèBản đồ giao thông huyện Cầu Kè

Quy hoạch giao thông huyện Cầu Kè

Giao thông đường bộ:

 • Quốc lộ 54 nối huyện Cầu Kè với các huyện lân cận trong tỉnh Trà Vinh và tỉnh Vĩnh Long…, hướng tới nâng cấp đảm bảo lộ giới từ 42 m.
 • Hệ thống đường tỉnh bao gồm ĐT.911, ĐT.915 kết nối giao thông giữa huyện Cầu Kè với trung tâm hành chính – kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh và các huyện trong tỉnh, kết nối với các huyện trong tỉnh. quốc lộ, tạo hệ thống giao thông thông suốt trong toàn tỉnh, lộ giới 29 m.
 • Hệ thống đường huyện kết nối giao thông giữa các xã trong huyện Cầu Kị với trung tâm hành chính huyện và các huyện lân cận. Các tuyến đường này kết nối với hệ thống tỉnh lộ, tạo hệ thống giao thông thông suốt trên địa bàn huyện Cầu Kè, định hướng lộ giới 27,5 m – 29 m.
 • Các tuyến đường động lực phát triển đô thị đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của huyện Cầu Kè, thông qua việc kết nối giao thông giữa các khu đô thị, cũng như kết nối vùng với các huyện. vùng phụ cận, giảm áp lực giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, xây dựng tối thiểu đạt tiêu chuẩn đường cấp IV, lộ giới 27,5 m – 42 m.
 • Nâng cấp, xây dựng mới các tuyến đường đô thị, từng bước hoàn thiện, đồng bộ các trục giao thông, nút giao thông đô thị, hiện đại hóa mạng lưới đường nội thị gắn với chỉnh trang đô thị, các tuyến đường cao tốc trong đô thị. đường cấp khu vực tối thiểu 16 m, đường cấp khu vực tối thiểu 13 m.
 • Quy hoạch hệ thống giao thông nông thôn phục vụ sản xuất với 4 cấp đường A, B, C, D tuân thủ theo tiêu chuẩn TCVN 10380-2014: Đường giao thông nông thôn – Tiêu chuẩn thiết kế.
 • Cải tạo và xây dựng mới hệ thống bến bãi trên địa bàn toàn huyện, làm đầu mối phát triển hệ thống giao thông khu vực.

đường thủy:

 • Sông Hậu là tuyến giao thông thủy đặc biệt do Trung ương quản lý, là tuyến đường thủy trọng điểm của huyện Cầu Kè nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung.
 • Ngoài ra, huyện Cầu Kè còn có các tuyến đường thủy thuộc tỉnh quản lý có ý nghĩa quan trọng đối với việc vận chuyển hàng hóa trong vùng: Sông Cầu Kè, rạch Tốt Tôn, sông Mỹ Vân, rạch Trà Ếch đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Kỹ thuật cấp III, IV, V.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Cầu Kè

Bản đồ vệ tinh huyện Cầu KèBản đồ vệ tinh huyện Cầu Kè

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Cầu Kè

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

UBND tỉnh Trà Vinh đã phê duyệt quy hoạch sử dụng đất huyện Cầu Kè giai đoạn 2021-2030 với các nội dung cụ thể như:

Nội dung, phương án quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 bao gồm:

 • Diện tích và cơ cấu các loại đất
 • Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất
 • Diện tích đất chưa sử dụng vào mục đích cụ thể

Vị trí, diện tích khu vực điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất kỳ kỳ 2021 – 2030 thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất kỳ kỳ 2021 – 2030 huyện Cầu Kè.

Check bản đồ quy hoạch huyện Cầu Kè

Bản đồ quy hoạch huyện Cầu KèBản đồ quy hoạch huyện Cầu Kè

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 11/01/2023, UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 45/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Theo quyết định, diện tích các loại đất được giao trong năm kế hoạch 2023 của huyện Cầu Kè, bao gồm: Đất nông nghiệp: 19.885,16 ha; Đất phi nông nghiệp: 4.778,80 ha; Đất chưa sử dụng 3,24 ha; Đất ở đô thị: 306,06 ha

Phương án thu hồi các loại đất đến năm 2023 của huyện Cầu Kè với các loại đất sau: Đất nông nghiệp: 91,22 ha; Đất phi nông nghiệp: 12.17 ha.

Phương án chuyển mục đích sử dụng đất năm kế hoạch 2023 của huyện Cầu Kè, bao gồm: Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp: 103,88 ha; Chuyển đổi cơ cấu sử dụng nội bộ đất nông nghiệp: 3,53 ha; Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở 0,31 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2023 của huyện Cầu Kè được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện.

Bản đồ quy hoạch huyện Cầu KèBản đồ quy hoạch huyện Cầu Kè

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *