Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Thành Phố Bến Tre, Bến Tre

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre chi tiết và thông tin quy hoạch TP Bến Tre. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Bến Tre

1. Giới thiệu thành phố Bến Tre

Vị trí địa lý

Thành phố Bến Tre cách Thành phố Hồ Chí Minh 86 km, Thành phố Mỹ Tho 15 km, Thành phố Cần Thơ 114 km. Thành phố Bến Tre là nơi có Quốc lộ 60 đi qua để đi các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng. Đây là tuyến giao thông huyết mạch ven biển Đông, có ý nghĩa quan trọng về quốc phòng, an ninh, tạo thành tuyến phòng thủ ven biển. Là mắt xích quan trọng trong việc kết nối chuỗi đô thị TP.HCM – Long An – Tiền Giang – Bến Tre – Trà Vinh – Vĩnh Long. Thành phố có hình tam giác:

  • Phía bắc và phía đông giáp huyện Châu Thành
  • Phía Nam giáp huyện Giồng Trôm
  • Phía Tây giáp sông Hàm Luông, ngăn cách với huyện Mỏ Cày Bắc

Diện tích, dân số

Thành phố Bến Tre có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 70,60 km², dân số khoảng 124.560 người (năm 2019), trong đó thành phố 63.400 người (50,90%), nông thôn 61.160 người (49,10 người). . %). Mật độ dân số khoảng 1.764 người/km².

địa hình

Địa hình thành phố Bến Tre bằng phẳng, ít, nhiều sông ngòi, thích hợp cho phát triển nông nghiệp và hoa màu.

Thành phố này thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi có nhiều con sông lớn nhỏ chảy qua như sông Tiền, sông Hàm Luông, sông Chợ Lách, sông Bến Tre. Vì vậy, thành phố Bến Tre rất phát triển nông nghiệp, nhất là dừa, mía và cây ăn trái.

Ngoài ra, thành phố Bến Tre còn có một số vùng đất cao, chủ yếu là vùng ven sông. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần rất nhỏ so với tổng thể diện tích toàn thành phố.

Kinh tế

Nền kinh tế của thành phố Bến Tre chủ yếu là nông nghiệp và công nghiệp.

Nông nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Bến Tre với diện tích cây ăn trái lớn nhất cả nước, chủ yếu là cây dừa, xoài, mít. Ngoài ra, thành phố còn trồng các loại cây trồng khác như bưởi, sầu riêng, thanh long, mãng cầu, quýt đường và các loại rau màu. Sản xuất cây ăn trái ở Bến Tre đóng góp lớn cho nền kinh tế của tỉnh và cả nước.

Công nghiệp của thành phố Bến Tre tập trung vào các ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống, chế biến gỗ, da giày và may mặc.

Tuy nhiên, đôi khi kinh tế thành phố Bến Tre vẫn gặp khó khăn do phụ thuộc nhiều vào một số mặt hàng nông sản, chịu tác động của thời tiết, giá cả và chính sách thị trường. Do đó, thành phố đang tập trung đa dạng hóa kinh tế và thúc đẩy các ngành kinh tế mới để phát triển bền vững trong tương lai.

2. Bản đồ hành chính TP Bến Tre

Thành phố Bến Tre có 14 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 8 phường và 6 xã.

  • Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường An Hội, Phường Phú Khương, Phường Phú Tân, Xã Bình Phú, Xã Mỹ Thạnh An, Xã Nhơn Thạnh, Xã Phú Hưng, Xã Phú Nhuận, Xã Sơn Mùa đông.

Đơn vị hành chính cũ không còn tồn tại là:

  • Phường 1, Phường 2, Phường 3, xã Mỹ Thạnh.

bản đồ hành chính thành phố bến treBản đồ hành chính thành phố Bến Tre

3. Bản Đồ Giao Thông Thành Phố Bến Tre

Bản đồ giao thông thành phố Bến TreBản Đồ Giao Thông Thành Phố Bến Tre

Quy hoạch giao thông Thành Phố Bến Tre

Về quy hoạch giao thông, trên địa bàn thành phố Bến Tre có các tuyến giao thông kết nối với các địa phương trong và ngoài tỉnh như:

  • Quốc lộ 60, ĐT 885, ĐT 887, HL 14

Thành phố còn có một số tuyến đường đô thị, đường dân sinh đang được hoàn thiện, các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên xã được mở rộng, nhựa hóa, bê tông hóa.

4. Bản đồ vệ tinh TP Bến Tre

Bản đồ vệ tinh thành phố Bến TreBản đồ vệ tinh TP Bến Tre

5. Bản đồ quy hoạch Thành Phố Bến Tre

Check bản đồ quy hoạch TP Bến Tre

bản đồ quy hoạch thành phố bến treBản đồ quy hoạch thành phố Bến Tre

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *