Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Thành Phố Vĩnh Long, Vĩnh Long

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long chi tiết và thông tin quy hoạch TP Vĩnh Long. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Vĩnh Long

1. Về TP Vĩnh Long

Vị trí địa lý

Thành phố Vĩnh Long nằm bên bờ sông Cổ Chiên, một chi lưu của sông Tiền, cách thành phố Hồ Chí Minh 135 km về phía Nam, cách thành phố Cần Thơ 33 km về phía Bắc, có địa giới hành chính:

 • Phía Bắc, Đông, Nam giáp huyện Long Hồ
 • Phía Tây giáp huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp
 • Tây Bắc giáp huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, qua sông Tiền và qua cầu Mỹ Thuận.

Diện tích, dân số

Thành phố Vĩnh Long có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 47,82 km², dân số khoảng 200.120 người (2019), trong đó đô thị (100%), mật độ dân số đạt khoảng 4.184 người/km².

địa hình

Địa hình TP Vĩnh Long chủ yếu là đồng bằng, có nhiều kênh rạch, sông ngòi chảy qua, tạo thành mạng lưới sông ngòi phong phú. Các sông lớn nhất là sông Tiền và sông Cổ Chiên, hai nhánh của sông Cửu Long. Đây cũng là vùng đất phù sa, rất màu mỡ thích hợp cho nông nghiệp. Thành phố Vĩnh Long có khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C, có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa.

Thành phố Vĩnh Long được xem là điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến với Nam Bộ, với phong cảnh đẹp, nền văn hóa phong phú và ẩm thực đặc trưng của miền sông nước.

Kinh tế

Kinh tế thành phố Vĩnh Long đa dạng, phát triển nhiều ngành, nhất là nông nghiệp, ngư nghiệp và du lịch.

Nông nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Vĩnh Long, đặc biệt là các loại cây ăn trái như xoài, bưởi, măng cụt, đặc biệt là cây sầu riêng được trồng phổ biến tại đây. Thành phố Vĩnh Long còn là trung tâm sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL.

Ngành thủy sản cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của thành phố Vĩnh Long. Thành phố này có nhiều trang trại nuôi cá tra, tôm hùm, tôm sú, cá lóc, cá rô phi và nhiều loại thủy sản khác. Đặc biệt, thành phố Vĩnh Long còn có Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Long Hòa, là một trong những cụm công nghiệp chế biến thủy sản lớn nhất khu vực ĐBSCL.

Du lịch là ngành kinh tế tiềm năng của thành phố Vĩnh Long. Thành phố này có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Văn Thánh Miếu Vĩnh Long, Chùa Phật Ngọc,… và nhiều khu du lịch sinh thái khác.

Ngoài ra, thành phố Vĩnh Long còn có một số ngành công nghiệp như chế biến gỗ, sản xuất đá, sản xuất nước giải khát và sản xuất vật liệu xây dựng.

Nhìn chung, nền kinh tế của thành phố Vĩnh Long đang phát triển đa dạng và có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai.

2. Bản đồ hành chính Thành Phố Vĩnh Long

Thành phố Vĩnh Long có tổng cộng 11 phường.

 • Phường 1m Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 8, Phường 9, Tân Hòa, Tân Hội, Tân Ngãi, Trường An.

Bản đồ hành chính TP Vĩnh LongBản đồ hành chính TP Vĩnh Long

3. Bản đồ giao thông Thành Phố Vĩnh Long

Bản đồ giao thông TP Vĩnh LongBản đồ giao thông TP Vĩnh Long

Quy hoạch giao thông TP Vĩnh Long

 • Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ giai đoạn 1 (Hạng mục BCL cải tạo kênh rạch)
 • Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ giai đoạn 1 (Vũng Lợi)
 • Mở rộng Quốc lộ 80
 • Đường sắt cao tốc (trước + sau 2030)
 • Dự án cầu Thiềng Đức 2 và nối vào đường Bờ Kênh TP Vĩnh Long
 • Đường từ Quốc lộ 53 – Khu công nghiệp Hòa Phú (Tỉnh lộ 909B) – Đường Phú Lộc Bàu Gốc – Quốc lộ 1 (tuyến chính)
 • Đường từ Quốc lộ 53 – Khu công nghiệp Hòa Phú (Tỉnh lộ 909B) – Đường Phú Lộc Bàu Gốc – Quốc lộ 1 (tuyến nhánh)
 • Cảng Vĩnh Long
 • Bến xe Vĩnh Long

4. Bản đồ vệ tinh Thành Phố Vĩnh Long

Bản đồ vệ tinh TP Vĩnh LongBản đồ vệ tinh TP Vĩnh Long

5. Bản đồ quy hoạch Thành Phố Vĩnh Long

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 24 tháng 11 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long ban hành Quyết định số 2437/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của kỳ lập quy hoạch sử dụng đất. đường Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, đến năm 2030, thành phố Vĩnh Long có 1.788,52 ha đất nông nghiệp – chiếm 37,40% diện tích tự nhiên thành phố, 2.992,60 ha đất phi nông nghiệp – chiếm 62,59% tổng diện tích. diện tích tự nhiên của thành phố và 0,35 ha đất chưa sử dụng – 0,01% diện tích tự nhiên của thành phố. Chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp 558,80 ha (nhiều nhất phường Trường An 171,18 ha), chuyển cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp 175,26 ha (nhiều nhất phường Tân Ngãi 83,90 ha) và đất phi nông nghiệp. đất nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở 11,38 ha (nhiều nhất phường Trường An 5,12 ha).

Check bản đồ quy hoạch TP Vĩnh Long

 Bản đồ quy hoạch TP Vĩnh LongBản đồ quy hoạch TP Vĩnh Long

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 30/12/2022 UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành Quyết định số 2829/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Vĩnh Long.

Theo quy hoạch được duyệt, đến năm 2023 trên địa bàn thành phố Vĩnh Long sẽ thu hồi 231,41 ha đất nông nghiệp và 62,30 ha đất phi nông nghiệp để thực hiện một số công trình, dự án:

 • chuyển mục đích sử dụng 267,55 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp
 • chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong phạm vi đất nông nghiệp 17,21 ha và 7,23 ha đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở.

Năm 2023, thành phố Vĩnh Long được giao đất các loại gồm: đất nông nghiệp 2.037,31 ha, đất phi nông nghiệp 2.743,36 ha và đất chưa sử dụng 0,80 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2023 của thành phố Vĩnh Long được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2023 của thành phố.

Bản đồ quy hoạch TP Vĩnh LongBản đồ quy hoạch TP Vĩnh Long năm 2023

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *