Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Tỉnh Thái Bình

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ chi tiết tỉnh Thái Bình và thông tin quy hoạch tỉnh Thái Bình. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về tỉnh Thái Bình

Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng, có tọa độ từ 20°18′B đến 20°44′B, 106°06′Đ đến 106°39′Đ. Theo quy hoạch phát triển kinh tế, Thái Bình thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Thái Bình, cách trung tâm Hà Nội khoảng 100 km về phía Đông Nam, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 75 km về phía Tây Nam.

Vị trí địa lý

 • Phía Bắc tỉnh Thái Bình giáp tỉnh Hải Dương, tỉnh Hưng Yên và thành phố Hải Phòng
 • Phía tây tỉnh Thái Bình giáp tỉnh Hà Nam
 • Phía nam tỉnh Thái Bình giáp với tỉnh Nam Định
 • Phía Đông tỉnh Thái Bình giáp Vịnh Bắc Bộ và Biển Đông.

Các điểm cực của tỉnh Thái Bình:

 • Điểm cực Bắc của tỉnh thuộc thôn Lộng Khê, xã An Khê, huyện Quỳnh Phụ.
 • Điểm cực Tây của tỉnh thuộc thôn Tân Hà, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà.
 • Điểm cực đông của tỉnh nằm ở thôn Trường Xuân, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy.
 • Điểm cực Nam của tỉnh nằm ở cửa Ba Lạt, xã Nam Phú, huyện Tiền Hải.

Diện tích và dân số

Tỉnh Thái Bình có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.584,61 km², dân số theo điều tra dân số năm 2022 là 1.895.900 người, trong đó thành thị là 221.600 người (11,81%), nông thôn là 1.654.100 người. 88,19%. Mật độ dân số khoảng 1.184 người/km².

Địa hình

Địa hình tỉnh Thái Bình khá bằng phẳng, độ dốc thấp dưới 1%; Độ cao phổ biến từ 1–2 m so với mực nước biển, giảm dần từ bắc xuống đông nam. Thái Bình có bờ biển dài 52 km.

Tỉnh Thái Bình có 4 con sông chảy qua: phía Bắc và Đông Bắc có sông Hóa dài 35 km, phía Bắc và Tây Bắc có sông Luộc (phân lưu của sông Hồng) dài 53 km, phía Tây và Nam là hạ lưu sông Luộc. dòng sông. Sông Hồng dài 67 km, sông Trà Lý (phân lưu chính của sông Hồng) chảy qua trung tâm tỉnh theo hướng từ tây sang đông với chiều dài 65 km. Các sông này tạo nên 4 cửa sông lớn là Diêm Điền (Thái Bình), Ba Lạt, Trà Lý và Lân. Do gần biển nên đều chịu ảnh hưởng của chế độ thủy triều. Vào mùa hè, mực nước dâng nhanh với lưu lượng lớn và hàm lượng phù sa cao, vào mùa đông, lưu lượng giảm đi nhiều và lượng phù sa không đáng kể làm cho nước bị nhiễm mặn. ảnh hưởng vào đất liền từ 15 đến 20 km.

2. Bản đồ hành chính tỉnh Thái Bình

Thành phố Thái Bình được chia thành 19 đơn vị hành chính gồm 10 phường: Bồ Xuyên, Đề Thám, Hoàng Diệu, Kỳ Bá, Lê Hồng Phong, Phú Khánh, Quang Trung, Tiền Phong, Trần Hưng Đạo, Trần Lãm và 9 xã: Đông Hòa, Đông Mỹ, Đông Thọ, Phú Xuân, Tân Bình, Vũ Chính, Vũ Đông, Vũ Lạc, Vũ Phúc.

Bản đồ hành chính tỉnh Thái BìnhBản đồ hành chính tỉnh Thái Bình

3. Bản đồ giao thông tỉnh Thái Bình

 1. Đường bộ: Tỉnh Thái Bình có mạng lưới đường bộ phát triển, bao gồm các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến đường nông thôn. Đường Quốc lộ 10A và Quốc lộ 39 là những tuyến đường chính nối tỉnh Thái Bình với các tỉnh lân cận và thủ đô Hà Nội. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông vận tải hàng hóa và người dân di chuyển.
 2. Đường sắt: Thái Bình có các ga tàu trên tuyến đường sắt Bắc Nam, với các tuyến tàu hỏa nối liền từ Hà Nội qua tỉnh và tiếp tục đến các tỉnh phía Nam. Điều này giúp kết nối giao thông đường sắt giữa Thái Bình và các thành phố lớn khác trên cả nước.
 3. Đường thủy: Với vị trí ven biển và hệ thống sông ngòi phong phú, Thái Bình có nền kinh tế chủ yếu dựa vào ngư nghiệp. Giao thông đường thủy trong tỉnh đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa và cung cấp dịch vụ vận tải.
 4. Giao thông đô thị: Thành phố Thái Bình là trung tâm đô thị chính của tỉnh, có hệ thống đường phố và giao thông nội thành tương đối phát triển, phục vụ nhu cầu di chuyển trong thành phố.
 5. Giao thông dạo: Giao thông dạo bằng xe máy, xe đạp và đi bộ vẫn là phương tiện quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân Thái Bình.

Bản đồ giao thông tỉnh Thái BìnhBản đồ giao thông tỉnh Thái Bình

4. Bản đồ vệ tinh tỉnh Thái Bình

Bản đồ vệ tinh tỉnh Thái BìnhBản đồ vệ tinh tỉnh Thái Bình

5. Bản đồ quy hoạch tỉnh Thái Bình

Bản đồ quy hoạch thành phố Thái Bình

Bản đồ quy hoạch thành phố Thái BìnhBản đồ quy hoạch thành phố Thái Bình

Bản đồ quy hoạch huyện Hưng Hà

Bản đồ quy hoạch huyện Hưng HàBản đồ quy hoạch huyện Hưng Hà

Bản đồ quy hoạch huyện Quỳnh Phụ

Bản đồ quy hoạch huyện Quỳnh PhụBản đồ quy hoạch huyện Quỳnh Phụ

Bản đồ quy hoạch huyện Đông Hưng

Bản đồ quy hoạch huyện Đông HưngBản đồ quy hoạch huyện Đông Hưng

Bản đồ quy hoạch huyện Thái Thụy

Bản đồ quy hoạch huyện Thái ThịnhBản đồ quy hoạch huyện Thái Thụy

Bản đồ quy hoạch huyện Kiến Xương

Bản đồ quy hoạch Kiến XươngBản đồ quy hoạch Kiến Xương

Bản đồ quy hoạch huyện Vũ Thư

Bản đồ quy hoạch huyện Vũ ThưBản đồ quy hoạch huyện Vũ Thư

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *