Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Tỉnh Bình Dương

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Tỉnh Bình Dương chi tiết và thông tin quy hoạch Tỉnh Bình Dương. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về tỉnh Bình Dương

Vị trí địa lý

Tỉnh Bình Dương thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với diện tích 2694,4 km2, đứng thứ 4 khu vực Đông Nam Bộ. Có tọa độ địa lý là 10o51’46″B – 11o30’B, 106o20′ E – 106o58’D.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước
 • Phía Nam giáp TP.HCM
 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Diện tích, dân số

Tỉnh Bình Dương có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 2.694,64 km², dân số khoảng 2.627.500 người (năm 2022), trong đó khu vực thành thị là 2.189.700 người (84,32%), khu vực nông thôn là 407.100 người. 15,68%). Mật độ dân số khoảng 964 người/km².

địa hình

Địa hình tỉnh Bình Dương khá bằng phẳng, ít đồi núi, chia làm 2 vùng chính là vùng thấp và vùng cao.

Vùng trũng tập trung ở các huyện Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên, có độ cao từ 2-20m so với mực nước biển. Vùng đất này thích hợp cho các hoạt động nông nghiệp, chăn nuôi và đánh bắt cá cũng như xây dựng các khu công nghiệp.

Vùng cao nằm trên địa bàn huyện Phú Giáo và huyện Bắc Tân Uyên, đây là loại đất chủ yếu được sử dụng cho hoạt động lâm nghiệp và sản xuất gỗ.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có một số sông như sông Đồng Nai, sông Bé, sông Sài Gòn.

du lịch

Bình Dương là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của miền Nam Việt Nam. Với vị trí nằm giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây, Bình Dương là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách muốn khám phá văn hóa, lịch sử và thiên nhiên vùng miền.

Điểm đến đầu tiên mà bạn nên khám phá tại Bình Dương chính là thành phố mới Bình Dương. Thành phố mới là một khu đô thị hiện đại với các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm, khu vui chơi và công viên lớn. Ngoài ra, du khách cũng có thể khám phá các di tích lịch sử như Di tích khảo cổ học Dốc Chúa, Di tích khảo cổ Cù lao Rùa và Di tích lịch sử địa đạo Tây Nam Bến Cát. Di tích này có ý nghĩa lịch sử và văn hóa quan trọng, giúp du khách hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của đất nước.

Để tận hưởng không khí trong lành và thư giãn, du khách có thể ghé thăm KDL Đại Nam. Đây là khu du lịch giải trí lớn với nhiều hoạt động hấp dẫn như đua xe, điều khiển thuyền, leo núi và xem phim 4D. Ngoài ra, khu du lịch còn có công viên động vật hoang dã với nhiều loài động vật quý hiếm.

Cuối cùng, du khách cũng có thể đến thăm các khu công nghiệp của Bình Dương để hiểu rõ hơn về nền kinh tế đang phát triển của địa phương. Bình Dương là một trong những trung tâm sản xuất và xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam với nhiều nhà máy lớn thuộc sở hữu của các công ty nước ngoài.

Kinh tế

Tọa lạc tại vị trí chiến lược, nơi giao thoa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ, Bình Dương trở thành một trong những trung tâm kinh tế, công nghiệp, dịch vụ, thương mại và du lịch hàng đầu của Việt Nam.

Kinh tế tỉnh Bình Dương phát triển chủ yếu dựa trên các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và dịch vụ. Trong đó công nghiệp là ngành chủ lực và đóng góp lớn vào GDP của tỉnh. Bình Dương có nhiều khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Khu công nghiệp VSIP, Khu công nghiệp Mỹ Phước, Khu công nghiệp Sóng Thần… và là nơi tập trung nhiều tập đoàn, công ty, doanh nghiệp lớn của Việt Nam và thế giới. thuộc kinh tế.

Ngoài ra, Bình Dương cũng đang phát triển mạnh các ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch. Tỉnh có nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn như Đại Nam Văn Hiến, KDL Dầu Tiếng,… cùng các dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí đa dạng, chất lượng cao.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và tiềm năng phát triển lớn, Bình Dương đang thu hút nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời cũng đang chú trọng nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường. và phát triển bền vững.

2. Bản đồ hành chính Tỉnh Bình Dương

Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện:

 • Thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo và huyện Bắc Tân Uyên.

Bản đồ hành chính Tỉnh Bình DươngBản đồ hành chính Tỉnh Bình Dương

3. Bản đồ giao thông Tỉnh Bình Dương

Bản đồ giao thông Tỉnh Bình DươngBản đồ giao thông Tỉnh Bình Dương

Quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương

Đường bộ: Đại lộ Bình Dương 1 (đoạn từ cầu Vĩnh Bình đến cầu Tham Xoay): Tiếp tục giữ vai trò là trục hướng tâm Thành phố Hồ Chí Minh và trục giao thông đô thị huyết mạch cho Bình Dương. Giai đoạn 2012-2015 xây dựng đường trên cao kết nối giao thông vùng TP.HCM.

 • Đại lộ Bình Dương 2 (đường ĐT743 từ Sóng Thần đến ĐT747 đi Cổng Xanh): Là trục giao thông đường cao tốc TP.HCM – Chơn Thành qua tỉnh Bình Dương và là trục chính đô thị. Giai đoạn 2020, nâng cấp mở rộng kết nối với đường Mỹ Phước Tân Vạn tại nút giao Bàu Bàng – Bố Lá. Giai đoạn 2030, tiếp tục xây dựng đường cao tốc khu vực phía Bắc đến Chơn Thành – Bình Phước theo đề án của Bộ Giao thông vận tải. Trong giai đoạn này, đoạn từ Sóng Thần đến nút giao Vành đai 4 được xây dựng trên cao.
 • Xây dựng tuyến N2 – đường Hồ Chí Minh: qua Bình Dương theo dự án của Bộ Giao thông vận tải.
 • Đường vành đai 3, 4 đoạn qua Bình Dương: xây dựng vành đai 4 theo hướng hiện đại 10 làn xe. Xây dựng vành đai 3 theo đề án của Bộ GTVT.
 • Kết nối đường trên cao Vành đai 3, Vành đai 4 với các đường trên cao Đại lộ Bình Dương 1, Đại lộ Bình Dương 2 thành hệ thống đường trên cao.
 • Quốc lộ 1K, xa lộ Hà Nội đoạn qua Bình Dương: chuyển sang tiêu chuẩn đường đô thị.
 • Đường Mỹ Phước – Tân Vạn: Từ Tân Vạn, qua Mỹ Phước, đến ngã ba Bàu Bàng – Bố Lá.
 • Xây dựng mới tuyến vành đai trong (vành đai 5) của Bình Dương nối cầu Thủ Biên (phía Đông) vòng qua Bàu Bàng phía Tây, vượt sông Sài Gòn tại cầu Bến Súc. Xây dựng mới tuyến vành đai ngoài (Vành đai 6) của Bình Dương nối từ Vành đai 4 đến Tân Thành – Phước Vĩnh về phía Bắc và kết nối với tuyến N2, Dầu Tiếng về phía Tây.
 • Nâng cấp, mở rộng và làm mới hoàn toàn hệ thống đường đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại; xây dựng các nút giao thông khác trên các trục chính đô thị. Kiểm soát và dành đủ kinh phí để bố trí bến đỗ.

Đường sắt: Xây dựng mới tuyến đường sắt xuyên Á Dĩ An – Lộc Ninh và tuyến Sài Gòn – Mỹ Tho theo đề án của Bộ Giao thông vận tải.

Đường thủy: Đưa vào khai thác hàng hóa, hành khách phục vụ du lịch trên 3 tuyến đường sông Sài Gòn, Đồng Nai, Thị Tính gắn với hệ thống cảng.

4. Bản đồ vệ tinh Tỉnh Bình Dương

Bản đồ vệ tinh Tỉnh Bình DươngBản đồ vệ tinh Tỉnh Bình Dương

5. Bản đồ quy hoạch Tỉnh Bình Dương

Xem bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Bình DươngBản đồ quy hoạch Tỉnh Bình Dương

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *