Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Thành Phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk chi tiết và thông tin quy hoạch TP Buôn Ma Thuột. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Đắk Lắk

1. Về TP Buôn Ma Thuột

Vị trí địa lý

Thành phố Buôn Ma Thuột nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, có độ cao trung bình 500 m so với mực nước biển, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 1300 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km, cách Đà Nẵng khoảng 647 km. :

 • Phía Đông giáp với Krông Pắc . huyện
 • Phía đông nam giáp Cư Kuin. huyện
 • Phía Tây giáp huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông
 • Phía Nam giáp huyện Krông Ana
 • Bắc giáp huyện Cư M’gar và Buôn Đôn.

Diện tích, dân số

Thành phố Buôn Ma Thuột có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 377,18 km², dân số khoảng 375.590 người (năm 2021), trong đó thành thị 245.951 người (65%), nông thôn 129.639 người (35 %). Mật độ dân số khoảng 996 người/km².

địa hình

Nằm ở độ cao khoảng 536 mét so với mực nước biển, thành phố nằm ở trung tâm Tây Nguyên, có địa hình đa dạng đồi núi, đồi núi và thung lũng.

Phía Đông thành phố là dãy Trường Sơn, phía Tây là dãy núi Kon Tum. Thành phố Buôn Ma Thuột nằm ở đầu nguồn sông Sêrêpốk với nhiều con suối chảy qua.

Ngoài ra, thành phố còn có nhiều hồ như hồ Ea Kao, hồ Lắk, hồ T’Nưng, hồ Ea Súp. Tất cả tạo nên một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cho thành phố.

du lịch

Với bề dày lịch sử, nền văn hóa độc đáo và cảnh quan thiên nhiên đa dạng, Buôn Ma Thuột là điểm đến hấp dẫn du khách.

Du lịch Buôn Ma Thuột bạn có thể tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như: Đình Lạc Giao, Chùa Sắc Tứ Khải Đoan, Nhà đày Buôn Ma Thuột, Bia Lạc Giao, Biệt điện Bảo Đại, Toa Giám. hàng tại Đắk Lắk.

Ngoài ra, Buôn Ma Thuột còn nổi tiếng với những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như hồ Ea Kao, hồ Lắk, thác Dray Nur, Dray Sap, vườn quốc gia Yok Đôn, đồi chè và rừng nguyên sinh.

Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm địa phương như uống cà phê Buôn Ma Thuột, tham quan trang trại cà phê hay tham quan làng văn hóa dân tộc Ê Đê để tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán. của người dân địa phương.

Điểm đến du lịch Buôn Ma Thuột mang đến cho du khách những trải nghiệm đầy màu sắc về văn hóa, lịch sử và thiên nhiên đa dạng của núi rừng Tây Nguyên.

Kinh tế

Nền kinh tế của thành phố chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất cà phê. Buôn Ma Thuột được biết đến là trung tâm sản xuất cà phê lớn nhất của Việt Nam, với diện tích trồng cà phê lớn và sản lượng cà phê cao nhất cả nước. Ngoài ra, Buôn Ma Thuột còn có các ngành công nghiệp như chế biến gỗ, may mặc, thực phẩm và dịch vụ.

Thành phố Buôn Ma Thuột còn là trung tâm kinh tế thương mại quan trọng của khu vực Tây Nguyên, với các hoạt động giao thương, buôn bán phát triển. Ngoài ra, thành phố còn có một số địa điểm du lịch nổi tiếng như hồ Ea Kao, suối Dray Nur, suối Dray Sap.

Về giao thông, Buôn Ma Thuột là trung tâm giao thông quan trọng của vùng Tây Nguyên, có nhiều tuyến đường quan trọng kết nối với các tỉnh, thành phố khác. Ngoài ra thành phố còn có sân bay quốc tế là sân bay Buôn Ma Thuột phục vụ cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, giống như nhiều thành phố khác của Việt Nam, Buôn Ma Thuột cũng đang phải đối mặt với một số thách thức kinh tế như tăng trưởng kinh tế chậm, đô thị hóa và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, thành phố đã có nhiều chính sách và kế hoạch phát triển kinh tế để giải quyết những thách thức này và giúp thành phố phát triển bền vững hơn trong tương lai.

2. Bản đồ hành chính TP Buôn Ma Thuột

Thành phố Buôn Ma Thuột có 21 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 13 phường và 8 xã.

 • Phường Ea Tam, Phường Khánh Xuân, Phường Tân An, Phường Tân Hòa, Phường Tân Lập, Phường Tân Lợi, Phường Tân Thành, Phường Tân Tiến, Phường Thắng Lợi, Phường Thành Công, Phường Thành Nhất, Phường Thống Nhất, Phường Tứ An, Xã Cư Êbur, Xã Ea Kao, Xã Ea Tu, Xã Hòa Khánh, Xã Hòa Phú, Xã Hòa Thắng, Xã Hòa Thuận, Xã Hòa Xuân.

Bản đồ hành chính TP Buôn Ma ThuộtBản đồ hành chính TP Buôn Ma Thuột

3. Bản đồ giao thông TP Buôn Ma Thuột

Bản Đồ Giao Thông Thành Phố Buôn Ma ThuộtBản Đồ Giao Thông Thành Phố Buôn Ma Thuột

Quy hoạch giao thông TP Buôn Ma Thuột

Về giao thông đường bộ:

Đường bộ toàn tỉnh hiện có 397,5 km quốc lộ, trong đó:

 • Quốc lộ 14 nối phía Bắc đi Pleiku (195 km), đi Kon Tum (244 km), đi Đà Nẵng, phía Nam đi Đắk Nông, Bình Phước, Bình Dương, TP.HCM (350 km).
 • Quốc lộ 26 đi Ninh Hòa, Nha Trang (198 km). Hiện quốc lộ nhỏ và xuống cấp, tình hình tai nạn giao thông nhiều và thường xuyên.
 • Quốc lộ 27 đi Đà Lạt (193 km). Hiện quốc lộ nhỏ và xuống cấp, tai nạn giao thông nhiều và thường xuyên.
 • Quốc lộ 14C: từ ranh giới tỉnh Gia Lai đến ranh giới tỉnh Đắk Nông (68,5 km).
 • Quốc lộ 29: Bộ GTVT đã có quyết định chuyển 2 tuyến đường ĐT645 (Phú Yên) và ĐT633 (Đắk Lắk) thành quốc lộ (QL) 29. Tuyến ĐT645 bắt đầu từ QL1A đi qua các huyện: Đông Hòa, Tây Hòa và sông Hinh (Phú Yên) lưu thông với ĐT633 (Đắk Lắk). Quốc lộ 29 là quốc lộ thứ 2 nối các tỉnh Tây Nguyên (280 km).
 • Dự kiến ​​quy hoạch xây dựng TP Buôn Ma Thuột sẽ có 3 bến xe khách, 1 bến xe khách tại trung tâm thành phố, hình thành mạng lưới bến xe trong nội thành và ra các huyện, ngoại thành. gần 3 bãi đậu xe tải, bãi xe ô tô con, xe du lịch tại các điểm tham quan, du lịch, khu vui chơi, trung tâm thương mại, chợ. Tại mỗi thị trấn, mỗi huyện có 1-2 bến xe.
 • Cuối năm 2019, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ra chủ trương xây dựng tuyến đường cao tốc Đắk Lắk – Khánh Hòa nhằm giảm thời gian di chuyển giữa hai tỉnh, đồng thời giúp phát triển kinh tế – xã hội cho toàn tỉnh. .

Về giao thông hàng không:

Sân bay Buôn Ma Thuột (mã sân bay IATA: BMV, mã sân bay ICAO: VVBM) là sân bay hỗn hợp dân dụng và quân sự tại thành phố Buôn Ma Thuột. Trước năm 1975, sân bay này từng là sân bay quân sự Hòa Bình hay còn gọi là sân bay Phụng Dực do Không quân Việt Nam quản lý. Sân bay có đường cất hạ cánh dài 3.000 m, rộng 45 m, có thể tiếp nhận các loại máy bay tầm ngắn như ATR72, F70, tầm trung như A320, A321, B767 và có đèn phục vụ bay đêm, trong khi công suất thiết kế là cạnh nhà ga 1.900.000 HK/năm. Đến năm 2030, phục vụ 3.000.000 lượt khách/năm.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, nhà ga hành khách Cảng hàng không Buôn Ma Thuột chính thức được khánh thành vào ngày 24/12/2012. Theo quy hoạch tổng thể thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk – tầm nhìn đến năm 2025, Buôn Ma Thuột Sân bay Buôn Ma Thuột sẽ được nâng cấp thành sân bay quốc tế, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực. Tây Nguyên nói chung.

Về giao thông đường sắt:

Dự án đường sắt Tuy Hòa – Buôn Ma Thuột do Xí nghiệp Tư vấn thiết kế Bộ GTVT thuộc Công ty Tư vấn thiết kế GTVT phía Nam hoàn thành. Toàn tuyến đường sắt có chiều dài 160 km, đi qua 8 ga, bắt đầu từ ga Phú Hiệp và kết thúc tại ga Buôn Ma Thuột. Nhưng đối với khoa học và kinh tế, cùng với quản lý đất nước, đây chỉ là tầm nhìn tương lai, không biết bao giờ mới thành hiện thực.

Theo quy hoạch, Buôn Ma Thuột là trung tâm của hệ thống đường sắt Tây Nguyên trong tương lai; Nhà ga đầu mối kết nối các tuyến đi Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế và quốc phòng của vùng đất Tây Nguyên rộng lớn.

4. Bản đồ vệ tinh TP Buôn Ma Thuột

 Bản đồ vệ tinh TP Buôn Ma ThuộtBản đồ vệ tinh TP Buôn Ma Thuột

5. Bản đồ quy hoạch TP Buôn Ma Thuột

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Vị trí, diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk có một phần diện tích quy hoạch thuộc các phường trung tâm thành phố như Tân Tiến, Thắng Lợi, Thống Nhất, Thành Công , Tân Lợi, Tự An, Tân Lập, Tân Thành đến năm 2030.

Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất, được xác định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 thành phố Buôn Ma Thuột.

Phương án quy hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Check bản đồ quy hoạch TP Buôn Ma Thuột

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma ThuộtBản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

Mới đây, UBND TP.Buôn Ma Thuột vừa trình UBND tỉnh Đắk Lắk xin ý kiến ​​về việc bổ sung 12 dự án thiết yếu, cấp bách vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030. Đây là địa bàn có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh cũng như phát triển kinh tế – xã hội của cả vùng Tây Nguyên.

Theo đó, các dự án thiết yếu, cấp bách được bổ sung vào quy hoạch sử dụng đất bao gồm:

 • Dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế (tại phường Tân Hòa, 88 ha)
 • Bệnh viện Đa khoa Tây Nguyên (16,65 ha)
 • Mở rộng Trung tâm Logistics và Công nghệ cao (159 ha)
 • Đường nối đường Đam San với cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột (15,59 ha)
 • Đường Hồ Chí Minh (đoạn tránh phía Đông TP (67 ha)
 • Khu tái định cư dọc đường Y Jon (31 ha)
 • Khu dân cư Tổ 8, P. Tân An (13,36 ha)
 • Khu đô thị Hồ thủy lợi Ea Tam (20 ha)
 • Nghĩa trang phía Nam thành phố (31 ha)
 • Nhà hỏa táng (quy mô 3,5 ha)
 • Khu giết mổ gia súc, gia cầm (35 ha)
 • Khu dân cư phía Nam Hòa Thắng (62,35 ha).

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *