Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Thanh Hà, Tỉnh Hải Dương Mới Nhất 2023

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương mới nhất 2022 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy hoạch đất và hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch chuẩn xác của huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Thông tin chung về huyện Thanh Hà

Vải thiều Thanh Hà hay còn có tên Thanh Hà lệ chi có từ xa xưa là loại trái đặc sản của huyện Thanh Hà. Đây là vùng đất của vải với hương thơm và vị ngọt đặc trưng. Cùng tìm hiểu về huyện Thanh Hà, nơi có giống vải thiều quý hiếm có giá trị nông sản cao.

Giới thiệu huyện Thanh Hà

Huyện Thanh HÀ nằm cách thành phố Hải Dương khoảng 19 km về phía Đông Nam, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 92 km và cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 36 km. 

Khí hậu mang rõ nét tính chất khí hậu nhiệt đới gió mùa, hội tụ đầy đủ điều kiện để phát triển một nền nông nghiệp toàn diện.

Với vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội, lại nằm giữa vùng trọng điểm của đồng bằng Bắc Bộ, nên Thanh Hà có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Hải Dương.

Vị trí địa lý

Huyện Thanh Hà phía Đông Nam tỉnh Hải Dương, có vị trí địa lý, địa giới cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp huyện An Lão, thành phố Hải Phòng và giáp huyện Kim Thành
 • Phía Tây giáp thành phố Hải Dương
 • Phía Nam giáp huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng và giáp huyện Tứ Kỳ
 • Phía Bắc giáp huyện Kim Thành.

 

Bản đồ hành chính huyện Thanh Hà - tỉnh Hải Dương
Bản đồ hành chính huyện Thanh Hà – tỉnh Hải Dương

Đơn vị hành chính

Huyện Thanh Hà có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thanh Hà (huyện lỵ) và 19 xã. Huyện được chia làm 4 khu là Hà Nam, Hà Đông, Hà Tây và Hà Bắc.

 • Khu Hà Nam bao gồm 6 xã: Thanh Xuân, Thanh Thủy, Thanh Sơn, Thanh Xá, Thanh Khê và thị trấn Thanh Hà
 • Khu Hà Bắc bao gồm 7 xã: Thanh An, Thanh Lang, Việt Hồng, Hồng Lạc, Tân Việt, Cẩm Chế, Liên Mạc
 • Khu Hà Đông bao gồm 4 xã: Vĩnh Lập, Thanh Hồng, Thanh Cường, Thanh Quang
 • Khu Hà Tây bao gồm 3 xã: An Phượng, Thanh Hải, Tân An.

Cơ sở hạ tầng

Đường bộ: 

 • Đường 390A chạy từ Ngã Ba Hàng qua địa phận xã Tiền Tiến về huyện lỵ xuôi xuống bến Gùa, kéo dài đến phà Quang Thanh
 • Đường 390B nối từ đường 5 (đầu cầu Lai Vu) qua các xã Hồng Lạc, Việt Hồng, Cẩm Chế về huyện lỵ. 

Đây là hai đường cái, đường chính trong giao thông huyện Thanh Hà. Nội hạt còn có các đường nhỏ liên huyện, liên xã, liên thôn tạo thành hệ thống giao thông sinh hoạt, giao lưu kinh tế, văn hóa của nhân dân và có vai trò quan trọng trong an ninh, quốc phòng của địa phương.

Huyện có 52 km đường nhựa, trong đó đường tỉnh quản lý 23,6 km (100%), đường huyện đạt 70%, 441 km đường đá cấp phối, 89 km đường bê tông, 42 km đường lát gạch. Các tuyến đường chính trong huyện đã được nhựa hoá.

Đường thủy: Thanh Hà có hơn 72 km đê trung ương và đê địa phương bao quanh các con sông, điều kiện thuận lợi cho phát triển giao thông đường thủy.

Thông tin hạng mục quy hoạch huyện Thanh Hà

Quy hoạch giao thông huyện Thanh Hà

Quy hoạch giao thông huyện Thanh Hà theo các đường trục Đông – Tây, Bắc – Nam của huyện, mở rộng và nâng cấp các tuyến đường trong giao đoạn 2021 – 2030. 

 • ĐT.396 kéo dài đến nút giao ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà).
 • Trục chính kết nối các huyện Thanh Hà, Kim Thành và thị xã Kinh Môn: Quy hoạch hướng tuyến nối nút giao đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến QL.18 (tỉnh Quảng Ninh) kéo dài kết nối cao tốc Nội Bài-Hạ Long.
 • Xây dựng các cầu mới qua sông tăng kết nối, giảm thời giai đi lại giữa các địa phương: cầu Tú kết nối huyện Thanh Hà (Hải Dương)với huyện An Lão (Hải Phòng)

Đường tỉnh 390: Giai đoạn đến năm 2050, xây dựng hoàn thiện đường gom hai bên theo quy hoạch chung xây dựng hai bên đoạn từ nút giao lập thể đến thị trấn Thanh Hà.

Đường tỉnh 390B: chuyển đoạn từ nút giao với ĐT 390E – cuối tuyến (TT Thanh Hà) thành đường địa phương.

Giao thông đường thủy

Bổ sung các bến thủy nội địa và nâng cấp các tuyến đường đê.  Hình thành các cụm cảng trên địa bàn tỉnh: Khu cảng sông Thái Bình tiếp nhận cỡ tàu 1.000-2000 tấn, công suất 2,5 triệu T/năm gồm các cảng: TP Hải Dương 3 cảng, H. Thanh Hà 1 cảng.

Huyện Thanh Hà cần phải khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch sinh thái, trong đó dự án trọng điểm là du lịch sông Hương. Từ đô thị trung tâm là thị trấn Thanh Hà cần phát triển đô thị tạo kết nối với các đô thị của TP Hải Dương, hạn chế thấp nhất chuyển diện tích đất trồng vải, cây ăn quả sang đất đô thị… 

Quy hoạch chung huyện Thanh Hà

Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, có tính chất như sau: 

– Là vùng huyện của tỉnh Hải Dương với các ngành kinh tế chủ đạo: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch gắn với du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm; Đô thị sinh thái gắn với dịch vụ thương mại; Công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chế biến phục vụ sản xuất nông nghiệp… 

– Là vùng có vị trí quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa phía Đông Nam của tỉnh Hải Dương. Đầu mối giao thông trung chuyển, giao lưu kinh tế xã hội của tỉnh Hải Dương với thành phố Hải Phòng.

Bản đồ quy hoạch đường bộ tỉnh Hải Dương
Bản đồ quy hoạch đường bộ tỉnh Hải Dương

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Hà mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030 huyện Thanh Hà - Hải Dương
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030 huyện Thanh Hà – Hải Dương

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Thanh Hà

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, phường; thị trấn thuộc huyện Thanh Hà để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thanh Hà để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh đất đó, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Thanh Hà  nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy. 

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất

Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.

Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *