Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quận Ninh Kiều TP Cần Thơ chi tiết và thông tin quy hoạch quận Ninh Kiều. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ TP Cần Thơ

1. Về quận Ninh Kiều

Vị trí địa lý

Quận Ninh Kiều nằm ở trung tâm thành phố Cần Thơ, có địa giới hành chính:

 • Phía Đông giáp thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long
 • Phía Tây giáp huyện Phong Điền
 • Phía Nam giáp quận Cái Răng và huyện Phong Điền
 • Phía Bắc giáp quận Bình Thủy.

Diện tích, dân số

Quận Ninh Kiều có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 29,22 km², dân số khoảng 388.600 người (năm 2020), mật độ dân số đạt khoảng 9.599 người/km².

địa hình

 • Địa hình quận Ninh Kiều có sự kết hợp giữa vùng đất ngập nước và cao nguyên. Phần lớn diện tích của huyện là vùng đất ngập nước, được tạo bởi sông Hậu và nhiều kênh rạch nhỏ khác. Tuy nhiên, các khu vực cao nguyên của quận được chia thành nhiều hòn đảo nhỏ, được nối với nhau bằng cầu và đường.

 • Quận Ninh Kiều có diện tích khoảng 29,22 km². Đây là quận nhỏ nhất của thành phố Cần Thơ.

 • Về độ cao, vùng đất cao của quận Ninh Kiều có độ cao trung bình từ 1-2 mét so với mực nước biển. Tuy nhiên, các vùng đất ngập nước của quận có độ cao thấp hơn, thường chỉ từ 0,1 đến 0,5 mét so với mực nước biển.

 • Quận Ninh Kiều có nhiều kênh rạch nhỏ và sông lớn chảy qua, tạo thành mạng lưới đường thủy phong phú. Sông Hậu là con sông lớn nhất chảy qua quận Ninh Kiều, có vai trò quan trọng trong giao thông thủy và phát triển kinh tế của khu vực này.

 • Với địa hình đặc biệt như vậy, quận Ninh Kiều được xem là điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là những du khách yêu thích khám phá và trải nghiệm cuộc sống dân dã của người dân trong vùng. Hướng Tây.

du lịch

Quận Ninh Kiều có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như:

 • Chợ Ninh Kiều: Là chợ đầu mối lớn nhất của thành phố Cần Thơ, với nhiều mặt hàng đặc trưng của miền Tây như rau củ quả, đặc sản, mắm, thực phẩm chế biến từ lúa gạo,…
 • Công viên Lưu Hữu Phước: Là công viên rộng lớn, xanh mát, được trang bị đầy đủ các thiết bị vui chơi, giải trí, là điểm đến lý tưởng cho các gia đình và các em nhỏ.
 • Nhà thờ Chính tòa Cần Thơ: Là công trình kiến ​​trúc độc đáo, địa điểm tôn giáo quan trọng của thành phố Cần Thơ, được xây dựng từ năm 1925, thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
 • Bến Ninh Kiều: Là một bến nằm bên bờ sông Hậu, được trang trí đẹp mắt với đài phun nước, đường dạo bộ, cây xanh,… Là nơi đón tiếp du khách đến Cần Thơ và khám phá vùng miền. đất phía tây.

Nếu muốn khám phá thêm về quận Ninh Kiều, du khách có thể tham gia các tour du lịch địa phương hoặc tìm hiểu thêm thông tin trên các website du lịch của thành phố Cần Thơ.

Kinh tế

Quận Ninh Kiều là một quận trung tâm của thành phố Cần Thơ, thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế.

Kinh tế của quận Ninh Kiều đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các lĩnh vực như du lịch, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp. Khu vực trung tâm quận Ninh Kiều tập trung nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng và chợ truyền thống. Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ du lịch khác.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, quận Ninh Kiều là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển nền nông nghiệp hiện đại, nhất là sản xuất rau màu, lúa gạo, thủy sản và các loại cây công nghiệp khác.

Ngoài ra, quận Ninh Kiều còn có các khu công nghiệp đang thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, phát triển sản xuất.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, quận Ninh Kiều cũng đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, cải thiện môi trường kinh doanh, tăng cường hợp tác với các địa phương trong và ngoài tỉnh để phát triển kinh tế địa phương.

2. Bản đồ hành chính Quận Ninh Kiều

Quận Ninh Kiều có tổng cộng 11 phường.

 • An Bình, An Cư, An Hòa, An Khánh, An Nghiệp, An Phú, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Thới Bình, Xuân Khánh.

Đơn vị hành chính cũ không còn tồn tại là:

 • Phường An Hội.Phường An Lạc.

Bản đồ hành chính quận Ninh KiềuBản đồ hành chính quận Ninh Kiều

3. Bản đồ giao thông Quận Ninh Kiều

Bản đồ giao thông quận Ninh KiềuBản đồ giao thông quận Ninh Kiều

4. Bản đồ vệ tinh Quận Ninh Kiều

Bản đồ vệ tinh quận Ninh KiềuBản đồ vệ tinh quận Ninh Kiều

5. Bản đồ quy hoạch Quận Ninh Kiều

Theo đồ án được phê duyệt, quận Ninh Kiều được định hướng trở thành một bộ phận quan trọng trong phát triển đô thị truyền thống, có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành các trung tâm y tế, tài chính, văn hóa, dịch vụ, đào tạo, giáo dục của thành phố.

Cụ thể, quy hoạch 4 khu vực thuộc quận Ninh Kiều – Cần Thơ như sau:

 • Khu NK-01: Có diện tích 668,49 ha, dân số đến năm 2030 là 30.000 người, quy hoạch đến năm 2050 là 38.000 người. Chức năng của khu này là phát triển đô thị, dịch vụ du lịch sinh thái gắn với cảnh quan sông nước, các trung tâm văn hóa, thể dục thể thao thành phố và các nhóm nhà ở, v.v.
 • Khu NK-02: Có diện tích 368,47 ha với chức năng chính của khu là đô thị hiện hữu, có truyền thống phát triển lâu đời và gắn với đặc điểm văn hóa lịch sử, trung tâm hành chính chính trị. Dân số dự kiến ​​55.000 người năm 2030 và 60.000 người năm 2050
 • Khu NK-03: Có diện tích 1.417,62 ha, khu này có chức năng là khu đô thị trung tâm hiệu quả cho các hoạt động thương mại, dịch vụ, trung tâm giáo dục, y tế cấp huyện và thành phố. và cấp khu vực. Quy mô dân số năm 2030 là 190.000 người, năm 2050 là 200.000 người.
 • Khu NK-04: Có diện tích 458,15 ha, khu này có chức năng là khu vực phát triển đô thị mới của quận Ninh Kiều, giúp tạo sự kết nối giữa khu đô thị trung tâm quận với các khu vực lân cận. . Dân số năm 2030 là 35.000 người, đến năm 2050 là 40.000 người.

Check bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều

Bản đồ quy hoạch quận Ninh KiềuBản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *