Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quận Hải Châu TP Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch quận Hải Châu. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ TP Đà Nẵng

1. Giới thiệu về quận Hải Châu

Hải Châu là quận trung tâm của thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Quận Hải Châu là nơi tập trung chính của các cơ quan ban ngành và là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục của thành phố Đà Nẵng.

Vị trí địa lý

Quận Hải Châu có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn với ranh giới là sông Hàn
  • Phía Tây giáp quận Thanh Khê
  • Phía nam giáp quận Cẩm Lệ
  • Phía Bắc giáp vịnh Đà Nẵng.

Diện tích, dân số

Quận Hải Châu có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 23,3 km², dân số khoảng 221.324 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 10.540 người/km².

địa hình

Địa hình của quận khá đa dạng, bao gồm miền núi, đồng bằng, đầm lầy và ven biển.

Phía đông và đông nam của quận Hải Châu là bờ biển, với nhiều bãi tắm nổi tiếng nằm ở đây. Về phía tây của quận là các dãy núi nhỏ, bao gồm cả đồi. Khu vực này có địa hình đồi núi, đất cao, dốc thoải, thích hợp cho trồng rừng và chăn nuôi.

Phần phía bắc của quận là vùng đất trũng, bị chia cắt thành nhiều khu vực nhỏ. Khu vực này có địa hình bằng phẳng và nhiều đầm lầy. Các sông chính chảy qua quận Hải Châu gồm sông Hàn và sông Cổ Cẩm Lệ.

Với địa hình đa dạng, quận Hải Châu còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nhiều bãi biển nổi tiếng.

Kinh tế

Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, quận Hải Châu là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, chính trị của thành phố.

Nền kinh tế của Quận Hải Châu phát triển đa dạng với nhiều ngành nghề như công nghiệp dệt may, chế biến gỗ, thực phẩm, bao bì, điện tử, cơ khí. Ngoài ra, quận Hải Châu còn có nhiều cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại và dịch vụ du lịch.

Các khu vực phát triển kinh tế chính của quận Hải Châu bao gồm khu vực bờ sông Hàn, khu trung tâm và khu đô thị mới.

Ngoài ra, quận Hải Châu còn là trung tâm giáo dục với nhiều trường đại học, trung học và tiểu học. Quận cũng có nhiều khu văn hóa, giải trí như phố đi bộ Nguyễn Chí Thanh, bảo tàng Đà Nẵng, công viên Châu Á, sân vận động Hòa Xuân.

Nhìn tổng thể, kinh tế quận Hải Châu đa dạng và có xu hướng tích cực với sự đầu tư vào các ngành công nghiệp hiện đại, hướng tới bền vững và phát triển bền vững.

2. Bản đồ hành chính Quận Hải Châu

Quận Hải Châu có tổng cộng 13 phường.

  • Bình Hiên, Bình Thuận, Hải Châu I, Hải Châu II, Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Nam Dương, Phước Ninh, Thạch Thang, Thanh Bình, Thuận Phước.

Bản đồ hành chính quận Hải ChâuBản đồ hành chính quận Hải Châu

3. Bản đồ giao thông Quận Hải Châu

 Bản đồ giao thông quận Hải ChâuBản đồ giao thông quận Hải Châu

4. Bản đồ vệ tinh Quận Hải Châu

Bản đồ vệ tinh quận Hải ChâuBản đồ vệ tinh quận Hải Châu

5. Bản đồ quy hoạch Quận Hải Châu

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, quận Hải Châu được xác định là khu vực trung tâm phát triển của Đà Nẵng; Là khu vực trọng điểm phát triển đô thị, kinh tế, văn hóa.

Theo đó, quận Hải Châu tập trung triển khai một số đồ án quy hoạch, thiết kế kiến ​​trúc như quy hoạch cảnh quan bờ Tây sông Hàn; đồ án quy hoạch đầu tư xây dựng cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi và công viên 2 đầu cầu… Thiết kế đô thị đề xuất ưu tiên tập trung vào nhiệm vụ chỉnh trang khu dân cư.

UBND quận đã đề xuất nghiên cứu 4 địa điểm trình UBND TP xem xét, quyết định bổ sung vào đề án “Tái thiết đô thị TP”. Theo đó, khu vực phường Bình Hiên có ranh giới khu vực nghiên cứu là K2 Trưng Nữ Vương – 2/9 – K46, 2/9 – Trưng Nữ Vương với diện tích khoảng 3,2 ha, ước tính tổng kinh phí khoảng 350 ha. tỷ đồng. Khu vực phường Thanh Bình và Thuận Phước với ranh giới khu vực nghiên cứu là tuyến đường Thanh Thủy – 3 Tháng 2 – Đống Đa – Ông Ích Khiêm, quy hoạch lại hệ thống giao thông của khu vực với diện tích khoảng 60ha, dự kiến ​​tổng kinh phí khoảng 6.000 tỷ đồng.

Tiếp đó, khu vực phường Hòa Thuận Đông – Nam Dương – Bình Hiên – Bình Thuận có ranh giới khu vực nghiên cứu là tuyến đường Hoàng Diệu – Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hoàng – Nguyễn Tri Phương – Trưng Nữ Vương với diện tích của khoảng 50ha. , ước tính tổng kinh phí khoảng 5.000 tỷ đồng. Khu vực đối diện chợ Mới (phường Hòa Thuận) có ranh giới khu vực nghiên cứu là tuyến đường Hoàng Diệu – Duy Tân – Núi Thành – Trưng Nữ Vương, diện tích khoảng 12 ha, ước tính tổng kinh phí khoảng 1.200.000. tỷ đồng. Hiện quận Hải Châu đã và đang triển khai dự án tái thiết đô thị điển hình cho khu vực Nại Hiên B – phường Bình Hiên để rút kinh nghiệm cho các khu vực còn lại.

Xem bản đồ quy hoạch quận Hải Châu

Bản đồ quy hoạch quận Hải ChâuBản đồ quy hoạch quận Hải Châu

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *