Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Quận Bình Thuỷ, Cần Thơ

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ quận Bình Thủy TP Cần Thơ chi tiết và thông tin quy hoạch quận Bình Thủy. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ TP Cần Thơ

1. Vài nét về quận Bình Thủy

Vị trí địa lý

Quận Bình Thủy nằm ở khu vực trung tâm thành phố Cần Thơ, có địa giới hành chính:

 • Phía Đông và phía Bắc giáp huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long
 • Phía Tây giáp quận Ô Môn
 • Phía Nam giáp quận Ninh Kiều và huyện Phong Điền.

Diện tích, dân số

Quận Bình Thủy có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 67,20 km², dân số khoảng 172.317 người (năm 2020), mật độ dân số đạt khoảng 2.014 người/km².

địa hình

Địa hình quận Bình Thủy thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, địa hình thấp, bằng phẳng, đất chủ yếu được cấu tạo từ bùn và đất sét. với hệ thống sông rạch phong phú. Nơi đây có hai con sông chính là sông Hậu và sông Ô Môn chảy qua mang lại nhiều lợi ích cho sản xuất nông nghiệp và giao thông vận tải.

Kinh tế

Về kinh tế, quận Bình Thủy có nhiều tiềm năng và đang phát triển về các ngành như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dịch vụ và du lịch.

 • Nông nghiệp: Bình Thủy là một trong những vùng trọng điểm trồng lúa của Cần Thơ, với diện tích trồng lúa lớn, năng suất cao. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có các vùng trồng rau, hoa quả, thủy sản.

 • Chế biến thực phẩm: Bình Thủy có nhiều nhà máy chế biến thực phẩm như bột mì, đường, mì gói, bánh kẹo… Ngoài ra, trên địa bàn quận còn có các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng với nhiều món ăn đa dạng. vị trí đặc biệt.

 • Dịch vụ: Quận Bình Thủy có nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra, quận còn có nhiều dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí như khu vui chơi giải trí Vinpearl, khu du lịch sinh thái Bình Thủy…

 • Du lịch: Bình Thủy có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như lăng ông Bùi Hữu Nghĩa, cầu Bình Thủy,… Ngoài ra, quận còn có các khu du lịch sinh thái như rừng tràm Trà Sư, khu du lịch sinh thái Bình Thủy. Lọ cắm hoa…

Nhìn chung, Bình Thủy là quận có tiềm năng phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dịch vụ và du lịch.

2. Bản đồ hành chính huyện Bình Thủy

Quận Bình Thủy có tổng cộng 8 phường.

 • An Thới, Bình Thủy, Bùi Hữu Nghĩa, Long Hòa, Long Tuyền, Thới An Đông, Trà An, Trà Nóc.

Bản đồ hành chính quận Bình ThủyBản đồ hành chính quận Bình Thủy

3. Bản đồ giao thông huyện Bình Thủy

Bản đồ giao thông quận Bình Thủy

Bản đồ giao thông quận Bình Thủy

4. Bản đồ vệ tinh huyện Bình Thủy

 Bản đồ vệ tinh quận Bình ThủyBản đồ vệ tinh quận Bình Thủy

5. Bản đồ quy hoạch huyện Bình Thủy

Về quy hoạch: Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 124/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đến năm 2030, có xét đến năm 2050. Theo Khu đô thị truyền thống lịch sử Ninh Kiều – Bình Thủy thuộc Khu đô thị TT Thành phố Cần Thơ, là một trong những trung tâm kinh tế – tài chính, đầu mối quan trọng để phát triển kinh tế. vận tải đường bộ khu vực và quốc tế.

Quận Bình Thủy được quy hoạch chia thành 6 phân khu như sau:

 • Khu BT-01 có diện tích khoảng 1.040,16 ha
 • Khu BT-02 có diện tích khoảng 1.461,18 ha
 • Khu BT-03 có diện tích khoảng 1.209 ha
 • Khu BT-04 có diện tích khoảng 1.929,11 ha
 • Khu BT-05 có diện tích khoảng 533,7 ha
 • Khu BT-06 có diện tích khoảng 940,39 ha.

Quận Bình Thủy sẽ kết hợp, hỗ trợ đô thị quận Ninh Kiều để hình thành khu đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy trong đô thị trung tâm TP Cần Thơ, theo Điều chỉnh quy hoạch chung TP Cần Thơ thành phố đến năm 2020. 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 29 tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Quyết định số 4379/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất đến năm 2023 quận Bình Thủy.

Theo đó, diện tích các loại đất được giao trong năm kế hoạch 2023 của quận Bình Thủy có diện tích đất tự nhiên là 7.086,95 ha. Trong đó: đất nông nghiệp 3.317,72 ha, đất phi nông nghiệp 3.769,23 ha

Theo phương án thu hồi các loại đất, tổng diện tích đất phải thu hồi là 131,7ha, trong đó đất nông nghiệp 129,17ha, còn lại là đất phi nông nghiệp.

Theo phương án chuyển mục đích sử dụng đất, diện tích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 145,63 ha (gồm đất trồng lúa 49,48 ha; đất trồng cây lâu năm 92,93 ha; đất trồng cây hàng năm khác 3,22 ha). ), diện tích chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong phạm vi đất nông nghiệp là 25,81 ha.

Check bản đồ quy hoạch quận Bình Thủy

Bản đồ quy hoạch quận Bình ThủyBản đồ quy hoạch quận Bình Thủy

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *