Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Vạn Ninh. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Khánh Hòa

1. Giới thiệu về huyện Vạn Ninh

Vị trí địa lý

Huyện Vạn Ninh nằm ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía Bắc, phía Nam dãy Đèo Cả – Vọng Phu, có địa giới hành chính:

  • Phía Bắc giáp thị trấn Đông Hòa và huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên
  • Phía Tây giáp huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên
  • Phía nam giáp thị xã Ninh Hòa
  • Phía Đông giáp biển Đông.

Diện tích, dân số

Huyện Vạn Ninh có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 550 km², dân số khoảng 204.820 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 345 người/km².

địa hình

Huyện Vạn Ninh có địa hình đa dạng bao gồm đồi núi, rừng núi, đồng bằng, sông suối, ao hồ, đồng bằng, đất canh tác, đất ven biển và hải đảo.

Phía bắc của huyện là vùng đồi núi có độ cao trung bình từ 200 đến 500 mét so với mực nước biển. Phần phía nam của huyện là vùng đồng bằng ven biển, độ cao trung bình chỉ từ 2 đến 3m so với mực nước biển.

Với địa hình đa dạng như vậy, huyện Vạn Ninh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Du khách có thể tận hưởng cảm giác mạnh khi leo núi Hòn Lao, hay tham gia các hoạt động thể thao dưới nước tại Bãi Dài, một trong những bãi biển đẹp nhất Khánh Hòa.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện Vạn Ninh chủ yếu dựa vào nông nghiệp, ngư nghiệp và du lịch.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Vạn Ninh có điều kiện thuận lợi để phát triển cây lương thực, cây công nghiệp và chăn nuôi. Một số nông sản nổi tiếng của huyện Vạn Ninh là lúa, mía, ngô, khoai, cà chua và các loại rau.

Trong lĩnh vực thủy sản, huyện Vạn Ninh có lợi thế về địa hình ven biển, với nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản như tôm, cá, hàu. Các sản phẩm thủy sản của huyện Vạn Ninh được xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Huyện Vạn Ninh cũng là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều địa danh như Mũi Đôi, biển Đại Lãnh, đảo Điệp Sơn, bán đảo Đầm Môn… Nhờ đó, ngành du lịch đã và đang là ngành kinh tế phát triển của huyện. Vạn Ninh.

2. Bản đồ hành chính Huyện Vạn Ninh

Huyện Vạn Ninh có 13 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 12 xã.

  • Thị trấn Vạn Giã (huyện lị), xã Đại Lãnh, xã Vạn Bình, xã Vạn Hưng, xã Vạn Khánh, xã Vạn Long, xã Vạn Lương, xã Vạn Phú, xã Vạn Phước, xã Vạn Thắng, xã Vạn Thạnh, xã Vạn Thọ, Xã Xuân Sơn.

Bản đồ hành chính huyện Vạn NinhBản đồ hành chính huyện Vạn Ninh

3. Bản đồ giao thôngVạn Ninh

Bản đồ giao thông huyện Vạn NinhBản đồ giao thông huyện Vạn Ninh

Quy hoạch giao thông huyện Vạn Ninh

Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện phát triển khá đồng bộ, khá thuận tiện và đa dạng gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy…

Đường bộ: Có Quốc lộ 1 chạy dọc theo hướng Đông Bắc – Tây Nam đi qua trung tâm huyện. Đoạn qua huyện có chiều dài khoảng 40,50km, lộ giới 56m, mặt đường 26m, lề đường mỗi bên 2-3m, chất lượng đường tương đối tốt, đây là tuyến giao thông chính của huyện.

Đường thủy: Phát triển, nối liền đất liền với các đảo. Các dòng chính bao gồm:

  • Thị trấn Vạn Giã đi Đầm Môn, Ninh Đảo, Ninh Tân, Điệp Sơn, Bãi Lách, Khải Luông, Công ty TNHH Sài Gòn Pearl.
  • Cửa Hải Triều đi Hòn Bịp, Vĩnh Yên.
  • Cửa Hải Triều đi Tuần.

4. Bản đồ vệ tinh HuyVạn Ninh

Bản đồ vệ tinh huyện Vạn NinhBản đồ vệ tinh huyện Vạn Ninh

5. Bản đồ quy hoạch HuyVạn Ninh

Theo bản đồ quy hoạch huyện Vạn Ninh, đô thị của huyện có 4 khu vực, gồm: Khu đô thị trung tâm Vạn Giã, đô thị vệ tinh Đại Lãnh, khu đô thị Hòn Gốm – Tu Bông và khu đô thị hỗ trợ Vạn Hưng – Xuân. Sơn. Quy mô đất xây dựng đô thị khoảng 3.900ha, quy mô dân số đến năm 2030 là 168.000 người.

Giai đoạn 2021 – 2030 đầu tư, phát triển hạ tầng xã hội, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị loại IV Vạn Ninh.

Theo quy hoạch sử dụng đất, huyện Vạn Ninh sẽ chuyển đổi hơn 7.456ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp, tập trung tại các xã có nhiều lợi thế về du lịch và công nghiệp như: Xã Vạn Thạnh – 2.182ha, xã Vạn Hưng – 1.052ha , các xã Vạn Khánh, Vạn Phú, Vạn Thọ… di dời hơn 500ha.

Rà soát quy hoạch huyện Vạn Ninh

Bản đồ quy hoạch huyện Vạn NinhBản đồ quy hoạch huyện Vạn Ninh

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *