Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Tây Sơn, Bình Định

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Tây Sơn, Tỉnh Bình Định chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Tây Sơn. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Bình Định

1. Giới thiệu về huyện Tây Sơn

Vị trí địa lý

Tây Sơn là một huyện trung du nằm ở phía Tây tỉnh Bình Định, là điểm đầu của một vùng đồng bằng rộng lớn trên lưu vực sông Kôn và sông Hà Thanh, không giáp biển, có địa giới hành chính:

 • Tây Bắc giáp huyện Vĩnh Thạnh
 • Phía đông bắc giáp huyện Phù Cát
 • Phía đông nam giáp thị xã An Nhơn
 • Phía Nam giáp huyện Vân Canh
 • Tây giáp thị xã An Khê và các huyện Đak Pơ, Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Diện tích, dân số

Huyện Tây Sơn có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 692,96 km², dân số khoảng 176.600 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 255 người/km².

địa hình

Địa hình huyện Tây Sơn phân bố đều giữa vùng trũng ven biển và vùng trung du núi cao. Hầu hết diện tích của huyện là đồi núi với độ cao từ 200m đến 600m so với mực nước biển, với các ngọn núi được cấu tạo chủ yếu bởi đá vôi và đá sét. Những dòng suối chảy quanh năm từ trên núi tạo nên nhiều thác, hồ rất đẹp.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện Tây Sơn phát triển đa dạng, bao gồm các ngành chính như Nông lâm nghiệp, Công nghiệp, Dịch vụ và Thương mại.

Nông lâm nghiệp: Nông lâm nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của huyện Tây Sơn, đặc biệt là sản xuất các loại cây trồng như lúa, mía, đậu, ngô, rau, cà chua, dưa hấu và nhiều loại cây ăn quả khác. Huyện Tây Sơn cũng có diện tích đất trồng cao su, cà phê và các loại cây trồng khác khá lớn. Nông lâm nghiệp huyện Tây Sơn đóng góp lớn cho kinh tế địa phương.

Công nghiệp: Huyện Tây Sơn cũng đang phát triển mạnh về lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến thực phẩm và sản xuất dệt may. Khu công nghiệp Tây Sơn hiện có nhiều nhà máy, xí nghiệp đang hoạt động, cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho thị trường trong nước và quốc tế.

Dịch vụ: Lĩnh vực dịch vụ cũng phát triển rất mạnh ở huyện Tây Sơn. Có rất nhiều cửa hàng, quán ăn, khách sạn, khu vui chơi giải trí được mở ra phục vụ nhu cầu của cư dân và du khách.

Thương mại: Huyện Tây Sơn còn là trung tâm thương mại quan trọng của vùng đồng bằng trung du miền núi phía Nam. Hoạt động giao thương buôn bán diễn ra sôi động tại các chợ, khu mua sắm trên địa bàn huyện Tây Sơn, đóng góp đáng kể vào kinh tế địa phương.

Tóm lại, nền kinh tế đa dạng và phát triển của huyện Tây Sơn là một trong những yếu tố quan trọng giúp địa phương này phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

2. Bản đồ hành chính Huyện Tây Sơn

Huyện Tây Sơn có 15 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 14 xã.

 • Thị trấn Phú Phong (huyện lị), Xã Bình Hòa, Xã Bình Nghi, Xã Bình Tân, Xã Bình Thành, Xã Bình Thuận, Xã Bình Tường, Xã Tây An, Xã Tây Bình, Xã Tây Giang, Xã Tây Phú, Tây Thuận xã, xã tây vinh, xã tây xuân, xã vĩnh an.

Bản đồ hành chính huyện Tây Sơn

3. Bản đồ giao thông Huyện Tây Sơn

 Bản đồ giao thông huyện Tây SơnBản đồ giao thông huyện Tây Sơn

Quy hoạch giao thông huyện Tây Sơn

– Quốc lộ 19: Là tuyến giao thông huyết mạch, nối thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) và cửa khẩu Lệ Thanh, trục giao thông ngang quan trọng nhất của cả nước; cửa ngõ giao lưu kinh tế từ Tây Nguyên đến cảng Quy Nhơn.

Đoạn tuyến đi qua huyện dài 36,4 km, trong đó đã hoàn thành nâng cấp, mở rộng đoạn đi qua huyện từ xã Tây Giang đến xã Bình Nghi dài 34,0 km, có đoạn đường trong đô thị. khu vực. : Từ 30 m (đường Quang Trung) đến 41 m (đường Hùng Vương); Đoạn ngoài đô thị có lộ giới 45 m, đã nâng cấp đạt tiêu chuẩn cấp III, mặt đường 12 m.

Quốc lộ 19B: Nối Quốc lộ 19 thị trấn Phú Phong với Quốc lộ 1A đang được nâng cấp mở rộng với chiều dài 16,0 km, lộ giới 45 m nối với Khu kinh tế Nhơn Hội.

Tỉnh lộ: Trên địa bàn huyện có 3 tuyến đường với tổng chiều dài 25,6 km được nhựa hóa 100% và bê tông xi măng. Trong đó:

 • Đường tỉnh ĐT.637 nối Quốc lộ 19 với xã Tây Thuận và Nhà máy thủy điện Vĩnh Sơn dài 6,5km;
 • ĐT.638 (đường Tây Tỉnh) bắt đầu từ xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, đi về phía Bắc qua các xã Tây Vinh, Tây Bình, Bình Thuận và đến Chương Hòa, thị trấn Hoài Nhơn, dài 13,4 km. Đây là tuyến đường quan trọng nối khu vực phía Bắc huyện với các vùng lân cận như phía Tây thị xã An Nhơn, phía Tây huyện Phù Cát;
 • Tỉnh lộ ĐT.636 (Lai Nghi – Nhơn Phúc) có chiều dài 5,7 km nối xã Bình Nghi với trung tâm thị xã An Nhơn. Tỉnh lộ 30 m.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Tây Sơn

Bản đồ vệ tinh huyện Tây SơnBản đồ vệ tinh huyện Tây Sơn

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Tây Sơn

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

UBND huyện Tây Sơn ban hành Thông báo số 1127/TB-UBND về việc lấy ý kiến ​​Nhân dân về dự thảo Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Nội dung thông báo lấy ý kiến ​​bao gồm:

 • Báo cáo thuyết minh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tây Sơn
 • Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tây Sơn

Ngày 23/12/2022, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 4384/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Tây Sơn.

Theo Điều 1 Quyết định số 4384/QĐ-UBND, kế hoạch sử dụng đất kỳ quy hoạch đến năm 2030 huyện Tây Sơn được xác định với tổng diện tích đất tự nhiên là 69.219,54 ha, thông qua cơ cấu 03 loại đất , bao gồm:

 • Đất nông nghiệp 57.171,93 ha,
 • Đất phi nông nghiệp 11.955,00 ha,
 • Đất chưa sử dụng: 92,61 ha.

Quyết định cũng xác định diện tích được chuyển đổi mục đích sử dụng trong kỳ quy hoạch gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.596,47 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 519,21 ha
 • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở: 32,01 ha

Check bản đồ quy hoạch huyện Tây Sơn

Bản đồ quy hoạch huyện Tây SơnBản đồ quy hoạch huyện Tây Sơn

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *