Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Lý Sơn. Chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Quảng Ngãi

1. Giới thiệu về huyện Lý Sơn

Trước đây, Lý Sơn có tên là Cù lao Ré, theo cách hiểu của dân gian là “đảo có nhiều cây Ré”. Hòn đảo này là phần còn lại của một ngọn núi lửa có 5 miệng, được hình thành cách đây khoảng 25-30 triệu năm. 5 ngọn núi là nguồn nước ngầm chính cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ dân cư trên đảo.

Huyện Lý Sơn là một huyện đảo được tách ra từ huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam năm 1992.[4] và là huyện đảo từ đó. Nói về huyện đảo này, người dân địa phương có câu ca dao:

Trực tiếp xem Bàn Than
Ba cù lao Ré nằm ngang qua Sa Kỳ.

Vị trí địa lý

Huyện đảo nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý.

Huyện gồm 2 đảo: đảo Lớn (Lý Sơn, hay gọi là hòn Ré), đảo Bé (cù lao Bờ Bãi) ở phía bắc đảo Lớn và hòn Mù Cu ở phía đông đảo Lớn.

Diện tích, dân số

Huyện Lý Sơn có diện tích 10,39 km², dân số năm 2019 là 22.174 người, mật độ dân số đạt 2.134 người/km².

Địa chất học

Vào cuối kỷ Neogen (một thời kỳ địa chất thuộc đại Kainozoi) đầu Đệ tứ, cách ngày nay khoảng 25-30 triệu năm, đảo Lý Sơn được hình thành do địa chấn kiến ​​tạo kết hợp với phun trào núi lửa. . Hiện nay, trên đảo có 5 ngọn núi, tất cả đều là bằng chứng của các vụ phun trào núi lửa. Sự phun trào và tắt ngấm của núi lửa đã tạo nên những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú trên đảo. Chúng còn trải trên mặt đảo phía Nam một lớp đất bazan màu mỡ thích hợp với nhiều loại cây trồng, đồng thời tạo nên những bãi đá ngầm là điều kiện tốt cho các loài thủy sản sinh sống.

2. Bản đồ hành chính huyện Lý Sơn

Huyện Lý Sơn có tất cả 3 đơn vị hành chính cấp xã, phường gồm: xã An Vĩnh, xã An Hải, xã An Bình.

Bản đồ hành chính huyện Lý SơnBản đồ hành chính huyện Lý Sơn

3. Bản đồ giao thông huyện Lý Sơn

Bản đồ giao thông huyện Lý SơnBản đồ giao thông huyện Lý Sơn

4. Bản đồ vệ tinh huyện Lý Sơn

Bản đồ vệ tinh huyện Lý SơnBản đồ vệ tinh huyện Lý Sơn

5. Bản đồ quy hoạch huyện Lý Sơn

Quy hoạch phát triển đô thị đến năm 2030

Dự án khu đô thị thương mại dịch vụ The Sea Eyes do CTCP Phát triển Lý Sơn thành lập ngày 5/12/2018 xin chủ trương đầu tư chỉ 5 ngày sau khi đi vào hoạt động và được ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký ngay. phê duyệt dự án”. Trong tổng diện tích 54,65ha, dự án này nằm trên thềm lục địa – vũng cạn phía Nam đảo Lý Sơn, kéo dài 2,5 km; phần diện tích còn lại cũng rất gần biển. bờ rìa.

Với quy mô và vị trí như vậy, người ta lo ngại dự án sẽ lấp và hủy hoại một diện tích khá lớn (gần bằng diện tích dự án) của thềm lục địa, nơi có rạn san hô, rong, cỏ biển. trong Khu phục hồi và liền kề với Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Khu bảo tồn biển Lý Sơn đã được triển khai từ nhiều năm trước. Nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia địa chất, bảo tồn biển cũng bày tỏ lo ngại nếu dự án được triển khai sẽ ảnh hưởng đến diện mạo địa chất của đảo Lý Sơn.

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

Ngày 10/9/2021, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 824/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm kỳ đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Lý Sơn. .

Theo quyết định, nội dung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 bao gồm: Diện tích và cơ cấu các loại đất của huyện Lý Sơn được xác định với các loại đất như sau:

  • Đất nông nghiệp: 456,87 ha.
  • Đất phi nông nghiệp: 511,56 ha.
  • Đất chưa sử dụng: 71,42 ha.

Các khu vực được chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch bao gồm:

  • Đ.đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 167,74 ha;
  • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 0 ha;
  • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở: 1,58 ha.

Vị trí, diện tích các khu quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Lý Sơn.

Check bản đồ quy hoạch huyện Lý Sơn

Bản đồ quy hoạch huyện Lý SơnBản đồ quy hoạch huyện Lý Sơn

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *