Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Krông Năng, Đắk Lắk

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Krông Năng, Tỉnh Đắk Lắk chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Krông Năng. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Đắk Lắk

1. Giới thiệu về huyện Krông Năng

Huyện Krông Năng có nét văn hóa của nhiều vùng miền do dân các vùng khác đến rất nhiều, đặc biệt ở đây đa số là người Huế, ở đây có ngôi chùa Kim Quang được thành lập, thuộc xã Phú Xuân rất lớn. rộng lớn, mang đậm chất Huế

Vị trí địa lý

Huyện cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 55 km theo Quốc lộ 14, Quốc lộ 29. Trung tâm huyện có Quốc lộ 29 và tỉnh lộ 3 đi qua (Krông Năng – Ea Kar).

Huyện có địa giới hành chính:

 • Phía đông giáp huyện Ea Kar .
 • Phía đông bắc giáp huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai
 • Phía Tây giáp Krông Búk. huyện
 • Nam giáp thị xã Buôn Hồ và Ea Kar. huyện
 • Bắc giáp huyện Ea H’leo.

Diện tích, dân số

Huyện Krông Năng có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 641,79 km.2 dân số khoảng 124.577 người (2018), mật độ dân số khoảng 194 người/km2.

địa hình

Địa hình huyện Krông Năng là địa hình đồi núi phân dị, có độ cao và độ dốc đa dạng, độ cao trung bình từ 600-800m so với mực nước biển. Phần lớn diện tích của huyện là đồi núi, có nhiều sông chảy qua. Ngoài ra, huyện Krông Năng còn có nhiều thung lũng và đồng bằng nhỏ, được tạo nên từ việc bồi đắp phù sa của các dòng sông. Các loại đất chính của huyện là đất phù sa và đất đá vôi.

Địa hình đa dạng của huyện Krông Năng tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành nông nghiệp, chăn nuôi, lâm nghiệp và du lịch sinh thái.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào nông lâm nghiệp.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Krông Năng có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại cây trồng như cà phê, hồ tiêu, cao su, chuối, xoài và các loại rau màu. Ngoài ra, huyện còn có diện tích đất canh tác lớn để phát triển đa dạng các mô hình nông nghiệp hỗ trợ sinh kế cho người dân như chăn nuôi đại gia súc, trồng cây công nghiệp như cào lửa, sên đỏ.

Về lâm nghiệp, huyện Krông Năng có nhiều khu rừng giàu, trong đó rừng đặc dụng là thế mạnh để phát triển du lịch sinh thái. Trên địa bàn huyện cũng có nhiều cơ sở sản xuất gỗ công nghiệp như các trạm chế biến, lắp ráp gỗ. Tuy nhiên, việc khai thác rừng cần phải được quản lý một cách bền vững để bảo vệ tài nguyên.

Ngoài ra, huyện Krông Năng cũng đang phát triển các ngành nghề khác như sản xuất nước giải khát, chế biến gỗ, đồ gia dụng, may mặc.

Tổng quan về kinh tế Huyện Krông Năng vẫn đang gặp khó khăn trong việc phát triển kinh tế bền vững và hiệu quả cao do gặp nhiều thách thức như khó khăn về giáo dục, y tế và vốn đầu tư. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ của chính quyền, hy vọng rằng huyện Krông Năng sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

2. Bản đồ hành chính Huyện Krông Năng

Huyện Krông Năng có 12 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 11 xã.

 • Thị trấn Krông Năng (huyện lị), xã Cư Klông, xã Dliê Ya, xã Ea Dah, xã Ea Hồ, xã Ea Puk, xã Ea Tam, xã Ea Tân, xã Ea Toh, xã Phú Lộc, xã Phú Xuân, xã Tam Giang.

Bản đồ hành chính huyện Krông NăngBản đồ hành chính huyện Krông Năng

3. Bản đồ giao thông Huyện Krông Năng

Bản đồ giao thông huyện Krông NăngBản đồ giao thông huyện Krông Năng

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Krông Năng

Bản đồ vệ tinh huyện Krông NăngBản đồ vệ tinh huyện Krông Năng

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Krông Năng

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 13/5/2022, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 1104/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Krông Năng.

Cụ thể, phương án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 với tổng diện tích 61.461,95 ha. Trong đó:

 • Diện tích đất nông nghiệp 54.231,52 ha;
 • Đất phi nông nghiệp 7.214,40 ha;
 • đất chưa sử dụng 16,03 ha.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch: Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp 2.238,58 ha; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp là 35,17 ha; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở 22,75 ha.

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng vào các mục đích trong kỳ quy hoạch: Đất nông nghiệp 101,44 ha; đất phi nông nghiệp 18,91 ha.

Vị trí, diện tích các loại đất, khu vực dự kiến ​​chuyển mục đích sử dụng đất trong quy hoạch sử dụng đất được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tỷ lệ 1/25.000; Báo cáo tổng hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Krông Năng do huyện lập và phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Check bản đồ quy hoạch huyện Krông Năng

Bản đồ quy hoạch huyện Krông NăngBản đồ quy hoạch huyện Krông Năng

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 03/02/2023, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 169/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Krông Năng.

Diện tích các loại đất giao trong năm kế hoạch 2023 của huyện Krông Năng với tổng diện tích đất tự nhiên là 61.461,95 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 56.142,93 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 5.188,71 ha
 • Đất chưa sử dụng: 130,30 ha.

Kế hoạch thu hồi các loại đất đến năm 2023 của huyện Krông Năng với tổng diện tích đất thu hồi: 53,85 ha. Trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 48,90 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 4,95 ha

Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm kế hoạch 2023 của huyện Krông Năng, bao gồm:

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 165,29 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp trong nước: 0 ha
 • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở 1,82 ha.

Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng: Đất phi nông nghiệp: 6,08 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất đưa vào sử dụng trong năm kế hoạch 2023 của huyện Krông Năng được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện.

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *