Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Hòa Vang. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ TP Đà Nẵng

1. Về huyện Hòa Vang

Hòa Vang là một huyện ngoại thành của thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Đây là quận duy nhất của thành phố Đà Nẵng nằm trên đất liền của thành phố.

Vị trí địa lý

Huyện Hòa Vang nằm về phía Tây thành phố Đà Nẵng, có địa giới hành chính:

  • Phía Đông giáp quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn
  • Phía Tây giáp huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam
  • Phía Nam giáp huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
  • Phía Bắc giáp huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Diện tích, dân số

Huyện Hòa Vang có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 707,33 km², dân số khoảng 201.070 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 282 người/km².

địa hình

Địa hình huyện Hòa Vang có đặc điểm là núi, đồi, thung lũng và sông ngòi.

Phía Tây huyện có các đỉnh núi cao như đỉnh Hồng Chân (1528m), Khe Khato (1038m), núi Mang (1712m), Khe Xương (1178m) đều nằm trên địa phận xã Hòa Bắc. Huyện Hòa Vang có các sông lớn như sông Cái, sông Lương Đông, sông Túy Loan, sông Cu Đê,… chảy qua địa phận.

Khu vực này có địa hình đồi núi với nhiều thung lũng, đồng ruộng và rừng cây xanh mướt tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình. Các vùng nông thôn của huyện có quỹ đất đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiều loại cây trồng như cà phê, ca cao, bưởi, chuối, rau màu, mì.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có nhiều hồ thủy điện, hồ sinh thái như hồ thủy lợi Hòa Trung, hồ thủy lợi Đồng Nghệ, khu du lịch sinh thái rừng Bà Nà, Suối Mơ… có cảnh quan đẹp, thu hút du khách đến tham quan. tham quan, tắm mát, thể thao dưới nước và thả cá.

Kinh tế

Hòa Vang phát triển kinh tế đa dạng với đủ các ngành nghề khác nhau.

Nông nghiệp là ngành sản xuất chính của Hòa Vang. Đây là huyện có diện tích đất rộng, đa dạng về địa hình, có thể trồng nhiều loại cây trồng khác nhau như cà phê, hồ tiêu, sắn, sắn, lúa, hoa màu… Ngoài ra, Hòa Vang còn có nhiều diện tích đất thích hợp cho chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản.

Ngoài nông nghiệp, Hòa Vang còn có một số ngành nghề khác như dệt lụa, sản xuất đồ mộc, cơ khí, sản xuất đồ mộc và sản xuất thủ công mỹ nghệ.

Về du lịch, Hòa Vang có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Bà Nà Hill, chùa Linh Ứng, Fantasy Park, hồ Đồng Xanh,… Hòa Vang cũng có nhiều khu nghỉ dưỡng và dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí. phục vụ cho du khách.

Với sự đa dạng về ngành nghề, Hòa Vang đang có tốc độ phát triển kinh tế khá ổn định. Tuy nhiên, huyện vẫn còn nhiều thách thức như thiếu vốn đầu tư, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, chất lượng sản phẩm chưa đảm bảo… Do đó, cần nỗ lực hơn nữa để phát triển kinh tế. Hòa Vang, đáp ứng nhu cầu của người dân và địa phương.

2. Bản đồ hành chính huyện Hòa Vang

Huyện Hòa Vang có tổng cộng 11 xã.

  • Hòa Phong (huyện lị), Hòa Bắc, Hòa Châu, Hòa Khương, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Ninh, Hòa Phú, Hòa Phước, Hòa Sơn, Hòa Tiến.

Bản đồ hành chính huyện Hòa VangBản đồ hành chính huyện Hòa Vang

3. Bản đồ giao thông huyện Hòa Vang

Bản đồ giao thông huyện Hòa VangBản đồ giao thông huyện Hòa Vang

Quy hoạch giao thông huyện Hòa Vang

đường thủy:

Hầu hết các quận nội thành Đà Nẵng đều giáp biển trừ quận Cẩm Lệ. Hòa Vang nằm ở ngoại ô thành phố, cũng là huyện duy nhất không giáp biển. Vì vậy, hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện chỉ tập trung ở đường giao thông.

đường sắt:

Các đoạn đường sắt trong vùng được nâng cấp đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc gia. Chú trọng công tác tăng cường đảm bảo an toàn hai bên tuyến đường sắt.

Đường:

Các tuyến giao thông quan trọng trên địa bàn huyện Hòa Vang gồm Quốc lộ 14G, Quốc lộ 14B. Tại quốc lộ 14G là tuyến đường nối Đà Nẵng với tỉnh Quảng Nam. đồng thời thúc đẩy giao thương thuận lợi giữa hai tỉnh, thành phố. Dự án mở rộng Quốc lộ 14B đã được Chính phủ phê duyệt và đang trong giai đoạn thi công.

Quốc lộ 14B nối cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng với miền Tây Quảng Nam và Tây Nguyên. Đây được coi là tuyến giao thông cấp quốc gia đi qua huyện. Trên bản đồ quy hoạch huyện Hòa Vang còn có tuyến đường Xuyên Á AH17.

Đường vành đai:

Phía Nam TP Đà Nẵng có tuyến vành đai nối từ Quốc lộ 14B đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Nhờ có đường vành đai nên cơ hội giao thông của huyện Hòa Vang, Đà Nẵng với các khu vực lân cận được mở rộng.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Hòa Vang

Bản đồ vệ tinh huyện Hòa VangBản đồ vệ tinh huyện Hòa Vang

5. Bản đồ quy hoạch huyện Hòa Vang

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Vị trí, diện tích các khu quy hoạch được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cũng có một phần diện tích được quy hoạch Khu đô thị Hòa Phong đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hòa Vang không chỉ thể hiện những thông tin chung mà còn là căn cứ pháp lý cho từng khu đất cụ thể trên địa bàn huyện. Ở mỗi vùng đất khác nhau sẽ có những đặc điểm và giá trị riêng nên có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Phương án quy hoạch sử dụng đất Hòa Vang đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Check bản đồ quy hoạch huyện Hòa Vang

Bản đồ quy hoạch huyện Hòa VangBản đồ quy hoạch huyện Hòa Vang

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *