Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Tỉnh Trà Vinh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ tỉnh Trà Vinh chi tiết và thông tin quy hoạch tỉnh Trà Vinh. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về tỉnh Trà Vinh

Vị trí địa lý

Trà Vinh là một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long; Vị trí địa lý giới hạn từ 9°31’46” đến 10°4’5“Vĩ độ Bắc và từ 105°57’16” đến 106°36’04” Kinh độ Đông. Trà Vinh cách TP.HCM 200 km theo quốc lộ 53 qua tỉnh Vĩnh Long, khoảng cách rút ngắn thời gian chỉ còn 130 km nếu đi theo quốc lộ 60 qua tỉnh Bến Tre, cách thành phố Cần Thơ là 50 km, được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu với hai cửa Cung Hầu và Định An nên giao thông đường thủy có điều kiện phát triển thuận lợi.

Trà Vinh là một tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp biển Đông với 65 km bờ biển.
 • Phía Tây giáp Vĩnh Long.
 • Phía Nam giáp Sóc Trăng với ranh giới là sông Hậu.
 • Phía Bắc giáp Bến Tre với ranh giới là sông Cổ Chiên.

Diện tích, dân số

Tỉnh Trà Vinh có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 2.390,76 km², dân số khoảng 1.029.000 người (2022), trong đó thành phố có 178.400 người (17,5%), nông thôn có 840.300 người (82,5 người). %). Mật độ dân số khoảng 426 người/km².

địa hình

Địa hình tỉnh Trà Vinh khá bằng phẳng, có độ cao trung bình khoảng 1-2m so với mực nước biển.

Tỉnh Trà Vinh có hệ thống sông ngòi rất phong phú, có nhiều sông lớn như sông Tiền, sông Hậu chảy qua. Ngoài ra, tỉnh còn có nhiều kênh rạch và vùng đất ngập nước.

Địa hình tỉnh Trà Vinh được chia thành hai vùng chính: vùng đồng bằng ven biển và vùng đất ngập nước. Đồng bằng ven biển phía Đông và Đông Nam của tỉnh có cao độ thấp, thích hợp trồng lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản. Các vùng đất ngập nước phía Tây và Tây Nam của tỉnh có diện tích lớn, được chia cắt thành nhiều huyện, thích hợp cho phát triển nông, lâm nghiệp và du lịch sinh thái.

du lịch

Tỉnh có nhiều di tích lịch sử và kiến ​​trúc độc đáo, đặc biệt là các công trình kiến ​​trúc của người Khmer. Du khách có thể đến thăm các ngôi chùa và đền thờ địa phương để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử địa phương.

Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan các di tích lịch sử của tỉnh như cửa biển Đông – địa danh quan trọng trong lịch sử chiến tranh Việt Nam, cũng như tham quan các khu sinh thái.

Du khách cũng có thể thưởng thức ẩm thực địa phương với các món như bánh xèo, bún, canh chua cá lóc và các loại trái cây nhiệt đới như xoài, dừa, bưởi, chôm chôm.

Tỉnh Trà Vinh cũng có nhiều hoạt động giải trí ngoài trời như đi bộ, leo núi, chèo thuyền, câu cá và bơi lội tại các bãi biển và hồ trong vùng.

Trà Vinh là điểm đến du lịch tuyệt vời cho những ai yêu thích văn hóa, lịch sử, ẩm thực và thiên nhiên.

Kinh tế

Về kinh tế, kinh tế Trà Vinh chủ yếu là nông nghiệp và ngư nghiệp, với lợi thế địa hình đồng bằng và hệ thống sông ngòi phong phú.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh Trà Vinh tập trung sản xuất các loại cây trồng như lúa, mía, khoai mì, đậu các loại, rau, quả và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên cây trồng ở địa phương này thường xuyên bị hư hại, gây khó khăn cho người dân.

Trong lĩnh vực thủy sản, Trà Vinh có nhiều cảng cá, trung tâm bốc xếp cá lớn, tập trung khai thác các loại hải sản như tôm, cua, cá tra, ba sa và các loại hải sản khác.

Ngoài ra, kinh tế Trà Vinh còn có sự đa dạng hóa hơn với các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, chế biến gỗ, gốm sứ và các ngành công nghiệp khác.

Tuy nhiên, kinh tế Trà Vinh vẫn đang phát triển và đối mặt với một số thách thức như khó thu hút đầu tư, cơ sở hạ tầng hạn chế, nguồn lao động của các nhà đầu tư chưa đáp ứng yêu cầu. .

2. Bản đồ hành chính tỉnh Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện. Gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện:

 • Thành phố Trà Vinh, thị xã Duyên Hải, huyện Càng Long, huyện Cầu Kè, huyện Cầu Ngang, huyện Châu Thành, huyện Duyên Hải, huyện Tiểu Cần, huyện Trà Cú.

Bản đồ hành chính Tỉnh Trà VinhBản đồ hành chính Tỉnh Trà Vinh

3. Bản đồ giao thông tỉnh Trà Vinh

Bản Đồ Giao Thông Tỉnh Trà VinhBản Đồ Giao Thông Tỉnh Trà Vinh

Quy hoạch Giao thông Tỉnh Trà Vinh

 • Đường bộ: Nâng cấp các quốc lộ 53, 53B, 54, 60. Cải tạo, nâng cấp hệ thống đường hành lang ven biển, cầu Đại Ngãi, nâng cấp tỉnh lộ cấp IV, nâng cấp lên cấp III, nâng tải các cầu trên địa bàn tỉnh…
 • Đường thủy: Căn cứ vào điều kiện tự nhiên của địa phương để khai thác tối đa năng lực vận tải đường biển. Tiến hành nạo vét, cải tạo các tuyến giao thông hiện có để nâng cao năng suất trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, chú trọng đội tàu vận tải container, hàng rời, hàng lỏng…
 • Cảng biển: Tập trung đầu tư hệ thống cảng biển tổng hợp gồm cảng tổng hợp Trà Cú, cảng tổng hợp Định An, cảng trung tâm điện lực Duyên Hải, cảng Long Đức.

4. Bản đồ vệ tinh tỉnh Trà Vinh

Bản đồ vệ tinh Tỉnh Trà VinhBản đồ vệ tinh Tỉnh Trà Vinh

5. Bản đồ quy hoạch tỉnh Trà Vinh

Lập kế hoạch mục tiêu

Quy hoạch tỉnh Trà Vinh đến năm 2030 phải đạt được các mục tiêu tổng quát sau:

 • Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, khai thác tiềm năng, thế mạnh và chủ động ứng phó với các biến đổi của môi trường như biến đổi khí hậu, nước biển dâng…
 • Phát triển đồng bộ, hiệu quả kinh tế biển và du lịch.
 • Cải thiện môi trường đầu tư để thu hút đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 • Phấn đấu đưa Trà Vinh trở thành tỉnh phát triển khá của vùng ĐBSCL.
 • Đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong quá trình phát triển kinh tế.
 • Tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm sau: Đầu tư hạ tầng giao thông, đô thị; xúc tiến đầu tư vào khu công nghiệp, bảo vệ môi trường; hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, khởi nghiệp; khuyến khích, hỗ trợ nông dân sản xuất theo chuỗi sản phẩm có tính liên kết cao.

Xem bản đồ quy hoạch tỉnh Trà Vinh

Bản đồ quy hoạch tỉnh Trà VinhBản đồ quy hoạch tỉnh Trà Vinh

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *