Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Tỉnh Hậu Giang

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ chi tiết Tỉnh Hậu Giang và thông tin quy hoạch Tỉnh Hậu Giang. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về tỉnh Hậu Giang

Vị trí địa lý

Hậu Giang là tỉnh thuộc vùng nội địa đồng bằng sông Cửu Long. Địa giới của tỉnh nằm trong tọa độ từ 9030’35 đến 10019’17 Bắc và từ 105014’03 lên đến 106017’57 kinh tuyến Đông. Hậu Giang là một tỉnh ở trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, thuộc vùng nội địa của Đồng bằng sông Cửu Long nên có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp tỉnh Sóc Trăng
  • Phía Tây giáp tỉnh Kiên Giang
  • Phía nam giáp tỉnh Bạc Liêu
  • Bắc giáp thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long.

Tỉnh lỵ hiện nay là thành phố Vị Thanh, cách thành phố Hồ Chí Minh 240 km về phía Tây Nam, cách thành phố Cần Thơ 60 km theo quốc lộ 61 và chỉ 40 km theo đường nối thành phố Vị Thanh – Cần Thơ.

Diện tích, dân số

Tỉnh Hậu Giang có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 1.622,23 km², dân số khoảng 804.200 người (2019), trong đó thành thị 288.700 người (35,9%), nông thôn 515.500 người (64,1%). . Mật độ dân số khoảng 495 người/km².

địa hình

Địa hình tỉnh Hậu Giang là đồng bằng, bằng phẳng và thấp, độ cao trung bình chỉ từ 0,5 đến 2m so với mực nước biển. Tỉnh này có nhiều sông, rạch chảy qua, tạo thành mạng lưới thủy lợi phong phú, giúp sản xuất nông, ngư nghiệp phát triển. Các sông chính chảy qua tỉnh Hậu Giang là sông Hậu và sông Cái Lớn. Đây là những con sông quan trọng của miền Tây Nam Bộ.

Đất ở Hậu Giang phần lớn là đất phù sa sông, đất mặn ven biển và đất phù sa đồng bằng. Loại đất này thường rất màu mỡ và có khả năng sản xuất nông nghiệp tốt. Tuy nhiên, vùng đất này cũng rất dễ bị ngập úng khi mưa lớn hoặc triều cường.

du lịch

Với vẻ đẹp hoang sơ, chân chất của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Hậu Giang là điểm đến hấp dẫn đối với những du khách ưa khám phá, trải nghiệm.

Du khách đến với Hậu Giang sẽ được khám phá vẻ đẹp của vùng đồng bằng sông Cửu Long với những cánh đồng lúa chín vàng, những kênh rạch mênh mông, những cánh đồng cây trái ngọt lành. Du khách cũng có thể tham quan các trang trại nuôi cá, tôm, cua, ghẹ và các loại hải sản khác.

Tại tỉnh Hậu Giang, du khách còn có thể tham gia các hoạt động như câu cá, tham quan đền, chùa, danh lam thắng cảnh địa phương hay tìm hiểu về văn hóa, lịch sử địa phương. Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm những đặc sản địa phương như lẩu cá linh, lẩu cá diêu ​​hồng, cá kho tộ, bánh xèo Hậu Giang và rượu sim.

Kinh tế

Kinh tế tỉnh Hậu Giang định hướng phát triển nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ.

Nông nghiệp: Tỉnh Hậu Giang có đất phù sa màu mỡ, được bồi đắp bởi các sông lớn như sông Cái Tàu, sông Hậu nên có điều kiện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh là lúa gạo, mía đường, rau màu và thủy sản.

Công nghiệp: Tỉnh Hậu Giang cũng đang phát triển một số ngành công nghiệp như chế biến thủy sản, chế biến mía đường, sản xuất giày dép, dệt may, đóng tàu, sản phẩm gỗ, nông sản sơ chế.

Dịch vụ: Tỉnh Hậu Giang đang tập trung phát triển các ngành dịch vụ như du lịch, bán lẻ, bảo hiểm, ngân hàng, viễn thông, giáo dục và y tế.

2. Bản đồ hành chính tỉnh hậu giang

Tỉnh Hậu Giang có 8 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 5 huyện:

  • Thành phố Vị Thanh, thị xã Long Mỹ, thị xã Ngã Bảy, huyện Châu Thành, huyện Châu Thành A, huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, huyện Vị Thủy.

Bản đồ hành chính tỉnh Hậu GiangBản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang

3. Bản đồ giao thông tỉnh hậu giang

Bản Đồ Giao Thông Tỉnh Hậu GiangBản Đồ Giao Thông Tỉnh Hậu Giang

4. Bản đồ vệ tinh tỉnh hậu giang

Bản đồ vệ tinh Tỉnh Hậu GiangBản đồ vệ tinh Tỉnh Hậu Giang

5. Bản đồ quy hoạch tỉnh hậu giang

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2030

  • Quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là cơ sở để lãnh đạo, quản lý toàn diện, tổng hợp phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, hội nhập và đối ngoại. Trên toàn khu vực. Bản đồ quy hoạch tỉnh Hậu Giang là cơ sở hoạch định chính sách, quy hoạch đầu tư và tạo động lực phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh với mục tiêu Mục tiêu đến năm 2030 đưa tỉnh Hậu Giang trở thành một tỉnh phát triển tốt của đồng bằng sông Cửu Long.
  • Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch ngành quốc gia, đồng thời quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long cấp tỉnh về không gian cho các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh, hệ thống đô thị, đô thị. Ngoài ra, nhiệm vụ chính là bố trí dân cư nông thôn, kết cấu hạ tầng, giao đất, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên cơ sở kết nối quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tổng thể. quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn.
  • Loại bỏ các đồ án quy hoạch chồng chéo, không khả thi, ảnh hưởng đến đầu tư phát triển. Xây dựng kịch bản phát triển, ý tưởng mới và phương án tổng thể, sắp xếp, bố trí không gian hợp lý để giải quyết các vấn đề mâu thuẫn về không gian, định hướng không gian đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong tương lai. thời gian lập kế hoạch.
  • UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Bản đồ quy hoạch tỉnh Hậu Giang nhằm phát triển các chỉ tiêu chủ yếu theo chủ trương, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Chủ động trong các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm tính khả thi và tiến độ thực hiện theo mục tiêu đề ra.

Xem bản đồ quy hoạch tỉnh Hậu Giang

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Hậu GiangBản đồ quy hoạch Tỉnh Hậu Giang

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *