Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Thành Phố Hội An, Quảng Nam

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Hội An tỉnh Quảng Nam chi tiết và thông tin quy hoạch TP Hội An. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Quảng Nam

1. Giới thiệu về thành phố Hội An

Thành phố Hội An nằm ở bờ bắc hạ lưu sông Thu Bồn. Hội An là một thành phố cổ của Việt Nam, cách Hà Nội 795 km về phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 940 km, cách Huế 122 km, cách thành phố Đà Nẵng 30 km về phía Đông Nam.

Phố cổ Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, bao gồm những di sản kiến ​​trúc có niên đại hàng trăm năm, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999.

Vị trí địa lý

  • Phía đông thành phố Hội An giáp biển Đông
  • Phía tây thành phố Hội An giáp thị xã Điện Bàn
  • Phía Nam thành phố Hội An giáp huyện Duy Xuyên
  • Phía bắc thành phố Hội An giáp thị xã Điện Bàn và biển Đông.

Diện tích, dân số

Thành phố Hội An có tổng diện tích đất tự nhiên là 61,48 km². Dân số năm 2019 đạt 98.599 người, trong đó thành thị 72.898 người (74%) và nông thôn 25.701 người (26%). Mật độ dân số là 1.604 người/km².

Kinh tế

Hiện chính quyền địa phương đang tích cực trùng tu di tích, đồng thời phát triển nơi đây thành một thành phố du lịch.

nghề truyền thống

Với lịch sử phát triển lâu đời, cư dân sinh sống tại Hội An đã dần phát triển đa dạng các ngành nghề như mộc, gốm mỹ nghệ, trồng rau, làm thuốc, làm đèn lồng…. để phục vụ nhu cầu đời sống, đồng thời tạo nên sự trù phú, sầm uất cho cảng thị Hội An từ thế kỷ XVII đến cuối thế kỷ XVIII, đầu thế kỷ XIX.

Để bảo tồn những ngành nghề này, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Hội An đã xây dựng xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An tại số 9 Nguyễn Thái Học, làm nơi trưng bày cũng như giới thiệu quy trình sản xuất đơn giản. sản phẩm của 12 làng nghề truyền thống trong vùng. Đây cũng là một trong những điểm tham quan thu hút đông đảo khách du lịch.

2. Bản đồ hành chính thành phố hội an

Thành phố Hội An có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 9 phường: Cẩm An, Cẩm Châu, Cẩm Nam, Cẩm Phô, Cửa Đại, Minh An, Sơn Phong, Tân An, Thanh Hà và 4 xã: Cẩm Hà, Cẩm Kim , Cẩm Thanh, Tân Hiệp (các xã đảo nằm trên Cù Lao Chàm).

Bản đồ hành chính thành phố Hội AnBản đồ hành chính thành phố Hội An

3. Bản đồ giao thông thành phố Hội An

Bản đồ giao thông thành phố Hội AnBản đồ giao thông thành phố Hội An

4. Bản đồ vệ tinh TP Hội An

Bản đồ vệ tinh thành phố Hội AnBản đồ vệ tinh thành phố Hội An

5. Bản đồ quy hoạch TP Hội An

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thành phố Hội An giai đoạn 2021-2030 với các nội dung cụ thể như:

  • Diện tích và cơ cấu các loại đất
  • Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất
  • Diện tích đất chưa sử dụng vào mục đích cụ thể

Vị trí, diện tích khu vực có thay đổi quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030, tỉnh Quảng Nam.

phương án quy hoạch sử dụng đất TP. Hội An được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

  • Xem bản đồ quy hoạch TP Hội An
  • Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng NamBản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *