Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Thành Phố Chí Linh, Hải Dương

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương chi tiết và thông tin quy hoạch thành phố Hải Dương. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Hải Dương

1. Giới thiệu về thành phố Chí Linh

Thành phố Chí Linh nằm ở phía Bắc tỉnh Hải Dương, cách thành phố Hải Dương khoảng 40 km về phía Bắc và cách thủ đô Hà Nội khoảng 70 km. Thành phố nằm trên Quốc lộ 18 và Quốc lộ 37, nơi hợp lưu của 6 con sông trong hệ thống sông Thái Bình. Chí Linh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong quy hoạch phát triển vùng của tỉnh Hải Dương.

Xuất phát điểm là miền núi, Chí Linh đã vươn lên thành thị xã vào năm 2010. Đến năm 2015 được công nhận là đô thị loại III. Năm 2019, Chí Linh trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Hải Dương.

Vị trí địa lý

  • Phía đông thành phố Chí Linh giáp thị trấn Kinh Môn (với ranh giới là sông Kinh Thầy) và thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
  • Phía Tây thành phố Chí Linh giáp thị trấn Quế Võ, huyện Gia Bình, huyện Lương Tài của tỉnh Bắc Ninh (qua sông Thái Bình) và huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (qua sông Thương).
  • Phía nam thành phố Chí Linh giáp huyện Nam Sách với ranh giới là sông Kinh Thầy
  • Phía Bắc thành phố Chí Linh giáp huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Diện tích và dân số

Thành phố Chí Linh có tổng diện tích đất tự nhiên là 282,91 km², dân số năm 2018 đạt 220.421 người. Mật độ dân số khoảng 779 người/km², dân cư chủ yếu là người Kinh.

Cơ sở hạ tầng

Thành phố Chí Linh nằm trong tam giác kinh tế Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh, cạnh quốc lộ 18 và quốc lộ 37, là nơi hợp lưu của 6 con sông trong hệ thống sông Thái Bình. Với những lợi thế này, Haiyang Zhiling City có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư. Hiện nay, TP Chí Linh là một trong hai địa bàn tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp nhất của tỉnh Hải Dương. Nổi bật là KCN Cộng Hòa, KCN Tân Dân, Viên An… Các khu, cụm công nghiệp này đã thu hút một lượng lớn lao động, chuyên gia đến làm việc và sinh sống tại Chí Linh, Hải Dương.

2. Bản đồ hành chính thành phố Chí Linh

Bản đồ hành chính TP Chí LinhBản đồ hành chính TP Chí Linh

3. Bản đồ giao thông thành phố Chí Linh

Bản đồ giao thông thành phố chí linhBản đồ giao thông thành phố chí linh

Quy hoạch phát triển giao thông TP Chí Linh

  • Nắn chỉnh một đoạn tuyến đường vành đai 5 của thủ đô Hà Nội đi qua thành phố Chí Linh.
  • Nâng cấp, cải tạo các tuyến Quốc lộ 18, Quốc lộ 37, Tỉnh lộ 398, Tỉnh lộ 398B.
  • Quy hoạch mới một số tuyến đường: Đường nối QL.18 với đường cầu Hàn huyện Nam Sách. Đường tránh Tỉnh lộ 398B. Tỉnh lộ 398B đi qua xã Hoàng Hoa Thám và nối vào đường ĐT 345 của tỉnh Quảng Ninh.
  • Cập nhật các tuyến, cầu quy hoạch vào hồ sơ Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung.
  • Đường thủy: Hoàn thiện, duy tu các tuyến đê sông từ Phả Lại đến Hoằng Tiến.

4. Bản đồ vệ tinh thành phố Chí Linh

Bản đồ vệ tinh thành phố Chí LinhBản đồ vệ tinh thành phố Chí Linh

5. Bản đồ quy hoạch thành phố Chí Linh

Quy hoạch sử dụng đất thành phố Chí Linh

Quy hoạch sử dụng đất thành phố Chí Linh được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Về quy hoạch sử dụng đất, vị trí, diện tích các khu vực dự kiến ​​chuyển nhượng được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố.

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một phần diện tích quy hoạch của các phường trung tâm như: An Lạc, Bến Tắm, Chí Minh, Cổ Thành , Cộng Hòa, Đồng Lạc, Hoàng Tân, Hoàng Tiến, Phả Lại, Sao Đỏ, Tân Dân, Thái Học, Vạn An, Vạn Đức đến năm 2030.

Phương án quy hoạch sử dụng đất thành phố Chí Linh đã được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Rà soát quy hoạch TP Chí Linh

Bản đồ quy hoạch thành phố Chí LinhBản đồ quy hoạch thành phố Chí Linh

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *