Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Quận Thanh Khê TP Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Quận Thanh Khê. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ TP Đà Nẵng

1. Vài nét về quận Thanh Khê

Vị trí địa lý

Thanh Khê là một quận nội thành nằm ở khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng, có địa giới hành chính:

  • Phía đông và nam giáp quận Hải Châu
  • Phía Tây giáp quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ
  • Phía Bắc giáp vịnh Đà Nẵng.

Diện tích, dân số

Quận Thanh Khê có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 9,5 km², dân số khoảng 205.341 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 21.615 người/km².

địa hình

Địa hình quận Thanh Khê khá đa dạng bao gồm các dạng địa hình như đồi núi, đồng bằng và ven biển. Huyện này có địa hình đồi núi ở phía Tây với độ cao từ 100-300m, đây là khu vực có hệ động thực vật đa dạng.

Phía đông của huyện là đồng bằng, khu vực này có địa hình bằng phẳng, đồng bằng thích hợp cho phát triển kinh tế canh tác.

Bờ biển quận Thanh Khê có bãi cát trải dài hơn 4km, gồm các bãi như: biển Nguyễn Tất Thành, biển Thanh Bình, biển Hà Khê. Khu vực này có địa hình thấp, gần với mực nước biển, thích hợp cho hoạt động du lịch và nghề cá.

Kinh tế

Với vị trí địa lý thuận lợi, quận Thanh Khê có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế, giao thông, đặc biệt là lĩnh vực thương mại, dịch vụ, vận tải và kinh tế biển.

  1. Phát triển thương mại dịch vụ: Quận Thanh Khê có nhiều khu thương mại sầm uất như . Với mật độ dân cư đông đúc cùng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân địa phương và du khách, quận Thanh Khê có tiềm năng phát triển hệ thống cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại. ..

  2. Giao thông: Quận Thanh Khê có nhiều tuyến đường huyết mạch nối trung tâm thành phố và các khu vực lân cận. Ngoài ra, quận Thanh Khê còn có đường sắt và đường thủy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển hàng hóa.

  3. Kinh tế biển: Quận Thanh Khê có vị trí địa lý gần biển, điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành kinh tế biển như thủy sản, du lịch biển, logistics… Khu vực biển Thanh Khê cũng có tiềm năng phát triển. phát triển các sản phẩm nông nghiệp biển như tảo, rong biển…

2. Bản đồ hành chính qquận thanh khê

Quận Thanh Khê có tổng cộng 10 phường.

  • An Khê, Chính Gián, Hòa Khê, Tam Thuận, Tân Chính, Thạc Gián, Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây, Vĩnh Trung, Xuân Hà.

Bản đồ hành chính Quận Thanh KhêBản đồ hành chính quận Thanh Khê

3. Bản đồ giao thông qquận thanh khê

Bản đồ giao thông quận Thanh KhêBản đồ giao thông quận Thanh Khê

Quy hoạch giao thông quận Thanh Khê

Quận Thanh Khê có nhiều lợi thế phát triển giao thông đường biển, đường sắt, đường bộ và đường hàng không.

Đường:

Hệ thống giao thông đường bộ của Quận Thanh Khê được đầu tư mở rộng, nâng cấp và phát triển. Đến nay, hệ thống mạng lưới giao thông trên địa bàn quận Thanh Khê tương đối hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.

Đường biển: Với lợi thế có đường biển dài 4.287km. Tuy nhiên Huyện không có cảng biển nên không có điều kiện phát triển giao thông đường biển

Đường sắt: Ga Đà Nẵng nằm trên địa bàn quận Thanh Khê, đây là ga trung tâm và là đầu mối đường sắt chính của thành phố Đà Nẵng. Ngoài chức năng vận chuyển hành khách và hàng hóa, nhà ga này còn là nơi vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và thực hiện kỹ thuật của ngành đường sắt.

Quy mô diện tích đất của nhà ga là 24ha, chiếm 2,6% diện tích đất của huyện, hàng ngày có khoảng 20 chuyến tàu chạy qua, với lượng hành khách và hàng hóa rất lớn. Tuy nhiên, với mạng lưới đường sắt đi sâu vào nội đô và cắt qua các tuyến đường đô thị nên thường xuyên xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông. Vì vậy, hiện nay TP Đà Nẵng cũng đã có chủ trương di dời ga Đà Nẵng ra khỏi nội thành.

Đường hàng không: Sân bay Đà Nẵng nằm ở phía Tây Bắc quận Thanh Khê, có vị trí quan trọng trong hệ thống sân bay dân dụng của Việt Nam.

4. Bản đồ vệ tinh qquận thanh khê

Bản đồ vệ tinh quận Thanh KhêBản đồ vệ tinh quận Thanh Khê

5. Bản đồ quy hoạch qquận thanh khê

Check bản đồ quy hoạch quận Thanh Khê

Bản đồ quy hoạch quận Thanh KhêBản đồ quy hoạch quận Thanh Khê

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *