Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chi tiết và thông tin quy hoạch Quận Sơn Trà. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ TP Đà Nẵng

1. Vài nét về quận Sơn Trà

Sơn Trà là một quận nội thành của thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Trên địa bàn quận có bán đảo Sơn Trà và núi Sơn Trà với 4.400 ha được công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên năm 1992. Đến cuối năm 2016, khu vực này đã mất 1/4 diện tích do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt đưa vào sử dụng. của vùng đất này để phát triển thành khu du lịch quốc gia. Nơi đây có chùa Linh Ứng, cũng là nơi đóng quân quan trọng của Hải quân Việt Nam. Ngoài ra, cảng Tiên Sa còn nằm trên địa bàn quận Sơn Trà.

Vị trí địa lý

Quận Sơn Trà nằm ở phía Đông Bắc thành phố Đà Nẵng, có địa giới hành chính:

  • Phía Đông và Bắc giáp biển Đông
  • Phía Tây giáp quận Hải Châu với ranh giới là sông Hàn
  • Phía Nam giáp quận Ngũ Hành Sơn với ranh giới là đường Nguyễn Văn Thoại.

Diện tích, dân số

Quận Sơn Trà có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 60 km², dân số khoảng 173.455 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 2.891 người/km².

địa hình

Địa hình quận Sơn Trà mang tính chất đồi núi ven biển, có nhiều thắng cảnh đẹp và nổi tiếng như bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê…

Bán đảo Sơn Trà là điểm cao nhất của quận Sơn Trà với độ cao khoảng 700m, được bao phủ bởi rừng nhiệt đới và có nhiều đường dẫn lên đỉnh để người dân và du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng và khu vực lân cận. Vịnh Đà Nẵng.

Ngoài ra, quận Sơn Trà còn có nhiều đường bờ biển đẹp, trong đó bãi biển Mỹ Khê là một trong những điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng. Huyện cũng có nhiều đường đèo với tầm nhìn rộng giúp người qua đường có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng và vịnh Đà Nẵng từ trên cao.

Kinh tế

Về kinh tế, quận này có nhiều tiềm năng phát triển do gần các cảng biển lớn và vị trí địa lý thuận lợi để kết nối với các địa phương lân cận.

Các ngành kinh tế chính của Quận Sơn Trà bao gồm du lịch, thương mại, dịch vụ và sản xuất. Du lịch là ngành kinh tế quan trọng nhất của huyện, nhờ các điểm du lịch nổi tiếng như bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê và nhiều điểm tham quan khác.

Ngoài ra, quận Sơn Trà còn có một số khu công nghiệp nhỏ, tập trung chủ yếu vào sản xuất các sản phẩm như giày dép, quần áo, nội thất và đồ điện tử. Tuy nhiên, nó không phải là ngành kinh tế chính của quận.

Những năm gần đây, huyện chú trọng thu hút đầu tư, phát triển các loại hình dịch vụ cao cấp, như khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng. Việc đưa ra các chính sách thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch là một trong những cách giúp huyện phát triển kinh tế bền vững, hiệu quả.

2. Bản đồ hành chính quận sơn trà

Quận Sơn Trà có tổng cộng 7 phường.

  • An Hải Bắc, An Hải Đông, An Hải Tây, Mân Thái, Nại Hiên Đông, Phước Mỹ, Thọ Quang.

Bản đồ hành chính quận Sơn TràBản đồ hành chính quận Sơn Trà

3. Bản đồ giao thông quận sơn trà

Bản đồ giao thông quận Sơn TràBản đồ giao thông quận Sơn Trà

4. Bản đồ vệ tinh quận sơn trà

Bản đồ vệ tinh quận Sơn TràBản đồ vệ tinh quận Sơn Trà

5. Bản đồ quy hoạch quận sơn trà

Xem bản đồ quy hoạch quận Sơn Trà

Bản đồ quy hoạch quận Sơn TràBản đồ quy hoạch quận Sơn Trà

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *