Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Quận Hải An, Hải Phòng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Quận Hải An, thành phố Hải Phòng chi tiết và thông tin quy hoạch Quận Hải An. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về Quận Hải An

Hải An là một Quận nội thành nằm ở phía Đông thành phố Hải Phòng, có tọa độ địa lý 20°49′38″B 106°45′57″Đ. Huyện có vị trí thuận lợi cơ bản cả về giao thông thủy bộ và đồng bộ. Ngoài ra, Hải An có các đầu mối giao thông quan trọng của Hải Phòng bao gồm đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Khu vực có trục giao thông quan trọng nhất chạy qua là Quốc lộ 5 nối Hà Nội – Hải Phòng và dự án Đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng.

Vị trí địa lý

  • Phía Đông của quận Hải An giáp thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh (có ranh giới là sông Bạch Đằng) và ngăn cách với huyện Cát Hải qua cửa biển Nam Triệu.
  • Phía Tây quận Hải An giáp với quận Ngô Quyền
  • Phía Nam quận Hải An giáp quận Dương Kinh và Vịnh Bắc Bộ
  • Phía bắc quận Hải An giáp với huyện Thủy Nguyên.

Diện tích và dân số

Quận Hải An có tổng diện tích đất tự nhiên là 103,7 km², dân số là 132.943 người (theo thống kê năm 2019). Mật độ dân số khoảng 1.282 người/km².

Cơ Sở Hạ Tầng và Giao Thông

Hải An có hệ thống giao thông phát triển, với các con đường rộng rãi và cầu nối liên kết các phần của quận. Các cảng và bến cảng hiện đang đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương và vận chuyển hàng hóa. Cơ sở hạ tầng công cộng cũng được đầu tư, bao gồm các trường học, bệnh viện và công viên, mang lại cuộc sống tiện nghi cho người dân.

Khu Dân Cư và Điểm Tham Quan

Các khu dân cư chính trong quận Hải An bao gồm cả các khu dân cư truyền thống và các khu đô thị hiện đại. Nơi đây có nhiều điểm tham quan hấp dẫn, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các di tích lịch sử quan trọng. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, không thể bỏ lỡ việc khám phá các công viên và khu vực sinh thái xanh mướt.

Khí hậu

Quận Hải An có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, là vùng ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 32,6 độ C; Nóng nhất vào tháng 6-8, lạnh nhất vào tháng 11-12.

2. Bản đồ hành chính Quận Hải An

Quận Hải An có tổng số 8 đơn vị hành chính cấp quận bao gồm 8 phường: Cát Bi, Đằng Lâm, Đằng Hải, Đông Hải 1, Đông Hải 2, Nam Hải, Thành Tô, Tràng Cát.

Bản đồ hành chính quận Hải AnBản đồ hành chính quận Hải An

3. Bản Đồ Giao Thông Quận Hải An

Bản đồ giao thông quận Hải AnBản đồ giao thông quận Hải An

Quy hoạch giao thông quận Hải An

– Đường: Tập trung cải tạo tuyến cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh. Một số tuyến đường khác cũng được chỉ đạo nâng cấp như đường vành đai 3, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Tân Vũ – Lạch Huyện, đường trục đô thị WB, quốc lộ 5

– Đường thủy: Nâng cao chất lượng một số dòng sông trên địa bàn huyện. Cụ thể, luồng Bạch Đằng, sông Cấm sẽ được cải tạo, nạo vét theo tiêu chuẩn sông loại 1. Đồng thời, sông Lạch Tray cũng sẽ được sửa chữa tương tự nhưng theo tiêu chuẩn sông loại 2. Xây mới 2 bến tàu du lịch. giữ lại bến tàu du lịch Cát Bà.

– Đường sắt: Lãnh đạo TP chỉ đạo quy hoạch 3 ga đường sắt trên địa bàn quận, huyện Tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khổ 1435mm sẽ chạy song song với đường cao tốc đi cảng quốc tế.

4. Bản đồ vệ tinh quận Hải An

Bản đồ vệ tinh quận Hải AnBản đồ vệ tinh quận Hải An

5. Bản đồ quy hoạch Quận Hải An

Bản đồ quy hoạch quận Hải An, Hải Phòng định hướng phát triển mạnh đô thị kết hợp sinh thái ven sông, biển với khu vui chơi giải trí cấp vùng. Đồng thời, hướng tới đô thị trung tâm thành phố Hải Phòng đạt tiêu chuẩn loại I. Ủy ban dự kiến ​​sắp xếp quận thành đô thị công nghiệp, có thế mạnh về dịch vụ hậu cần cảng. Tầm nhìn của quận đến năm 2025 là sở hữu một khu đô thị xanh, văn minh, hiện đại và thông minh.

Bản đồ quy hoạch quận Hải AnBản đồ quy hoạch quận Hải An

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *