Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ chi tiết huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa và thông tin quy hoạch huyện Thiệu Hóa. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Thanh Hóa

1. Giới thiệu về huyện Thiệu Hóa

Thiệu Hóa là huyện có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm các huyện đồng bằng của tỉnh Thanh Hóa. Mảnh đất Thiệu Hóa là một trong những cái nôi của dân tộc Việt cổ, nơi sinh ra biết bao anh hùng hào kiệt, danh nhân lập quốc, nơi có truyền thống văn hiến đặc sắc, truyền thống đánh giặc ngoại xâm. mạnh. Những tinh hoa, truyền thống vẻ vang đó đang được nhân dân Thiệu Hóa phát huy cao độ trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế – xã hội, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Vị trí địa lý

 • Phía đông huyện Thiệu Hóa giáp huyện Hoằng Hóa (ranh giới tự nhiên là sông Mã) và thành phố Thanh Hóa.
 • Phía tây huyện Thiệu Hóa giáp huyện Triệu Sơn và huyện Thọ Xuân
 • Phía nam huyện Thiệu Hóa giáp huyện Đông Sơn
 • Phía bắc huyện Thiệu Hóa giáp huyện Yên Định.

Diện tích và dân số

Huyện Thiệu Hóa có tổng diện tích đất tự nhiên là 160,68 km². Dân số năm 2019 đạt khoảng 160.732 người, trong đó thành thị có 8.874 người (5,52%) và nông thôn có 151.858 người (94,48%). Mật độ dân số khoảng 1.000 người/km².

địa hình

Thiệu Hóa có địa hình tương đối bằng phẳng, không quá phức tạp, đại bộ phận các xã là đồng bằng, ít hoặc không có đồi núi. Tổng thể địa hình dốc dần từ bắc xuống nam. Địa hình có dạng đồng bằng do độ chênh cao giữa các khu canh tác không lớn khoảng 0,4-0,5m thuận lợi cho việc hình thành các vùng chuyên canh tập trung với diện tích tương đối lớn.

2. Bản đồ hành chính huyện Thiệu Hóa

Huyện Thiệu Hóa có 25 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Thiệu Hóa (huyện lị) và 24 xã: Minh Tâm, Tân Châu, Thiệu Chính, Thiệu Công, Thiệu Duy, Thiệu Giang, Thiệu Giao, Thiệu. Hoa, Thiệu Hợp, Thiệu Long, Thiệu Lý, Thiệu Ngọc, Thiệu Nguyên, Thiệu Phú, Thiệu Phúc, Thiệu Quang, Thiệu Thành, Thiệu Thịnh, Thiệu Tiến, Thiệu Toàn, Thiệu Trung, Thiệu Vân, Thiệu Viên, Thiệu Vũ.

Bản đồ hành chính huyện Thiệu HóaBản đồ hành chính huyện Thiệu Hóa

3. Bản đồ giao thông huyện Thiệu Hóa

Bản đồ giao thông huyện Thiệu HóaBản đồ giao thông huyện Thiệu Hóa

4. Bản đồ vệ tinh huyện Thiệu Hóa

Bản đồ vệ tinh huyện Thiệu HóaBản đồ vệ tinh huyện Thiệu Hóa

5. Bản đồ quy hoạch huyện Thiệu Hóa

Quy hoạch phát triển công nghiệp và du lịch huyện Thiệu Hóa

Về ngành:

Quy hoạch cũng xác định công nghiệp hóa, dịch vụ là thế mạnh của huyện, còn nông nghiệp, thủy sản là nền tảng phát triển bền vững.

 • Về không gian phát triển công nghiệp, giai đoạn đến năm 2030. Giữ nguyên các cụm công nghiệp theo quy hoạch cụm công nghiệp của tỉnh để thuận lợi cho việc quản lý và triển khai thực hiện.
 • Giai đoạn sau năm 2030 đến năm 2045. Điều chỉnh quy mô và bổ sung mới các cụm công nghiệp để đáp ứng nhu cầu và sự phát triển của huyện.
 • Tổng diện tích các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện đến năm 2045 khoảng 241 ha, thu hút khoảng 20.000 lao động, trong đó ưu tiên lao động địa phương.
 • Định hướng các ngành ưu tiên thu hút đầu tư như: may mặc, da giày (giải quyết lao động); chế biến rau quả, nông sản, thủy sản; cơ khí, sửa chữa, sản xuất tiểu thủ công nghiệp…

Về quy hoạch phát triển du lịch:

Xây dựng khu sinh thái, bến tàu du lịch để khai thác cảnh quan dọc sông Chu, sớm hình thành tuyến du lịch đường sông nối từ thành phố Sầm Sơn, thành phố Thanh Hóa qua huyện Thiệu Hóa đến Khu di tích quốc gia đặc biệt. Lam Kinh.

Xây dựng Thiệu Hóa thành điểm trung chuyển, hỗ trợ, kết nối phát triển du lịch cho thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn và miền núi phía Tây của tỉnh.

Hình thành 2 tuyến du lịch kết nối các vùng trên địa bàn huyện Thiệu Hóa, đó là:

 • Các tuyến đường bộ, du lịch trải nghiệm làng nghề, khu sản xuất nông nghiệp.
 • Tuyến du lịch đường thủy, đề xuất 3 bến thuyền gắn với các điểm du lịch lịch sử văn hóa tâm linh: chùa Thái Bình (núi Bằng Bình), di tích núi Đọ – lăng vua Lê Ý Tông, làng đúc đồng Trà Đông, đền Lê Văn Hưu, đình Trà Đông, Cụm di tích cách mạng Yên Lộ.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Thiệu Hóa đến năm 2030

UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3387/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030. Nội dung kế hoạch như sau:

Theo quyết định, diện tích và cơ cấu các loại đất nằm trong quy hoạch chung đến năm 2030 của huyện Thiệu Hóa với tổng diện tích tự nhiên là 15.991,72 ha. Trong đó:

 • Nhóm đất nông nghiệp: 8.533,94 ha.
 • Nhóm đất phi nông nghiệp: 7.331,93 ha.
 • Nhóm đất chưa sử dụng: 125,85 ha.

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp: 1.923,53 ha
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 141,63 ha

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào mục đích sử dụng

 • Đất nông nghiệp: 7,21 ha
 • Đất phi nông nghiệp: 94,68 ha

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, tỷ lệ 1/10.000.

Rà soát quy hoạch huyện Thiệu Hóa

Bản đồ quy hoạch huyện Thiệu HóaBản đồ quy hoạch huyện Thiệu Hóa

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *