Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Côn Đảo. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

1. Vài nét về Côn Đảo

Vị trí địa lý

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi bờ biển Nam Bộ, đồng thời là đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quần đảo cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý theo đường biển. Nơi gần Côn Đảo nhất trên đất liền là xã Vĩnh Hải, Vĩnh Châu, Sóc Trăng, cách 40 hải lý. Côn Đảo từng được biết đến là nơi giam giữ, đày ải tù binh lớn nhất Đông Dương trước năm 1975. Ngày nay, Côn Đảo là điểm du lịch nghỉ dưỡng, tham quan với các bãi biển và khu bảo tồn thiên nhiên trong vườn quốc gia. Côn Đảo.

Diện tích, dân số

Huyện Côn Đảo có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 76,78 km², dân số khoảng 10.760 người (năm 2021), mật độ dân số đạt khoảng 140 người/km².

địa hình

Địa hình của huyện Côn Đảo được hình thành chủ yếu bởi núi đá vôi và bãi đá, độ cao của các đỉnh núi trong huyện từ khoảng 100m đến 500m so với mực nước biển.

Bờ biển Côn Đảo có nhiều bãi biển cát trắng và đầm phá nhiệt đới. Một số bãi tắm nổi tiếng ở đây có thể kể đến như bãi Đầm Trầu, bãi Côn Đảo, bãi Đầm Tre. Ngoài ra, huyện Côn Đảo còn có nhiều khu rừng nguyên sinh với các loài cây quý hiếm như đa, dầu, sen, dừa núi, xoài rừng, nhãn rừng, bàng. Hệ động thực vật của rừng nguyên sinh ở đây rất đa dạng và phong phú.

Với địa hình đa dạng, Côn Đảo là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều hoạt động như leo núi, đi bộ đường dài, lặn biển, tham quan di tích lịch sử và thưởng ngoạn cảnh đẹp của đảo.

du lịch

Với những bãi biển đẹp, không khí trong lành và bề dày lịch sử, Côn Đảo là một địa điểm du lịch tuyệt vời ở Việt Nam. Để đến Côn Đảo, bạn có thể đi máy bay hoặc tàu hỏa từ TP.HCM hoặc Vũng Tàu. Khi đến đảo, bạn có thể thuê xe đạp hoặc xe máy để di chuyển.

Các điểm đến nổi bật tại Côn Đảo bao gồm:

  • Bãi Đầm Trầu: Một bãi biển yên tĩnh và vắng vẻ, thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm sự yên tĩnh.
  • Hòn Bảy Cạnh: Một hòn đảo nhỏ có phong cảnh tuyệt đẹp và rất thích hợp để lặn với ống thở hoặc lặn biển.
  • Nhà tù Côn Đảo: Di tích lịch sử quan trọng, nơi giam giữ các tù nhân chính trị trong chiến tranh Việt Nam.
  • Lăng Bác Hồ Côn Đảo: Lăng tưởng niệm được xây dựng để tưởng nhớ Bác Hồ về thăm đảo năm 1961.
  • Hòn Cau: Một hòn đảo nhỏ nằm gần bờ biển, được bao quanh bởi các rạn san hô và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật biển.

Nếu bạn yêu thích những bãi biển, lịch sử và thiên nhiên, thì Côn Đảo là một điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch của bạn.

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *