Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Can Lộc, Hà Tĩnh

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Can Lộc. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Hà Tĩnh

1. Giới thiệu chung về huyện Can Lộc

Can Lộc là một huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh, nằm trong vùng nội chí tuyến bắc bán cầu, địa phận Can Lộc nằm gọn trên tọa độ từ 18o20′ vĩ độ Bắc đến 18o30′ vĩ bắc, từ 105o37′ Kinh Đông đến 108o40′ Kinh Đông. Huyện cách thành phố Hà Tĩnh 20 km về phía Bắc, cách thành phố Vinh 30 km về phía Nam.

Vị trí địa lý

 • Phía Đông huyện Can Lộc giáp huyện Lộc Hà
 • Phía Tây huyện Can Lộc giáp huyện Đức Thọ
 • Phía nam huyện Can Lộc giáp huyện Thạch Hà và huyện Hương Khê
 • Phía Bắc huyện Can Lộc giáp huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh

Diện tích và dân số

Theo thống kê của UBND huyện Can Lộc có tổng diện tích tự nhiên 373,03 km², dân số 175.298 người, mật độ dân số đạt 473 người/km², chiếm 6% diện tích và 13,6% diện tích. dân số tỉnh Hà Tĩnh.. 17,2% dân số theo đạo Thiên Chúa.

địa hình

Can Lộc có các dạng địa hình đa dạng bao gồm: đồng bằng, đồi núi, đầm lầy, sông suối… Đồng bằng Can Lộc nằm giữa hai vương triều núi Trà Sơn và Hồng Lĩnh, gần như cân đối về mặt lãnh thổ.

Sông Nghèn là sông chính chảy qua đây, bắt nguồn từ sông Lam chảy theo hướng tây bắc – đông nam và kết thúc ở cửa Sót đổ ra vịnh Bắc Bộ. Dòng sông Nghèn uốn lượn, đan xen với sông Nhà Lê và các lạch, rạch lớn nhỏ khác nhau, chia châu thổ thành nhiều mảng.

Đồi núi Can Lộc chủ yếu có độ cao vừa phải, bị chia cắt thành các quần thể núi nối tiếp nhau phân bố không đều và có hình dạng khác nhau. Đứng ở bất cứ đâu trên địa bàn huyện Can Lộc, nhìn tứ phía, không xa không gần, bốn bề đều có núi, có sông.

2. Bản đồ hành chính huyện Can Lộc

Huyện Can Lộc có 18 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 thị trấn: Nghèn (huyện lị), Đồng Lộc và 16 xã: Gia Hanh, Khánh Vĩnh Yên, Kim Song Trường, Mỹ Lộc, Phú Lộc, Quang Lộc, Sơn Lộc, Thạnh Lộc, Thiên Lộc, Thuận Thiện, Thượng Lộc, Thường Nga, Trung Lộc, Tùng Lộc, Vượng Lộc, Xuân Lộc.

Bản đồ hành chính huyện Can LộcBản đồ hành chính huyện Can Lộc

3. Bản đồ giao thông huyện Can Lộc

Bản đồ giao thông huyện Can LộcBản đồ giao thông huyện Can Lộc

Quy hoạch phát triển giao thông huyện Can Lộc

Trên địa bàn huyện có các tuyến giao thông trọng yếu chạy qua đã được xác định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Can Lộc như:

 • Quốc lộ 1 A
 • quốc lộ 15
 • Quốc lộ 15 BE
 • Dòng 6
 • Đường DT 12
 • Đường DT 70
 • Đường 548

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có nhiều tuyến giao thông nội thị, liên xã, giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng trong thời gian qua.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Can Lộc

Bản đồ vệ tinh huyện Can LộcBản đồ vệ tinh huyện Can Lộc

5. Bản đồ quy hoạch huyện Can Lộc

Quy hoạch sử dụng đất huyện Can Lộc đến năm 2030

Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của huyện Can Lộc, Hà Tĩnh gồm: Diện tích và cơ cấu các loại đất trong kỳ quy hoạch đến năm 2030 của huyện Can Lộc được xác định với tDiện tích tự nhiên: 30.212,66 ha. Trong đó:

 • Nhóm đất nông nghiệp: 19.158,95 ha.
 • Nhóm đất phi nông nghiệp: 10.245,53 ha.
 • Nhóm đất chưa sử dụng: 898,18 ha.

Vị trí, diện tích các khu đất phải chuyển mục đích sử dụng đất được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, tỷ lệ 1/10.000. giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất 2021 huyện Can Lộc.

Ngoài ra, trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh có một phần diện tích quy hoạch thị trấn Nghèn và thị trấn Đồng Lộc đến năm 2030.

Thị trấn Nghèn và thị trấn Đồng Lộc là hai trong số 18 đơn vị hành chính trực thuộc huyện Can Lộc. Vì vậy, quy hoạch giao thông, đô thị và sử dụng đất của thị trấn Bắc Yên cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, huyện Can Lộc.

Bản đồ quy hoạch huyện Can LộcBản đồ quy hoạch huyện Can Lộc

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Can Lộc không chỉ thể hiện những thông tin chung mà còn thể hiện cơ sở pháp lý đối với từng vùng đất cụ thể trên địa bàn huyện. Ở mỗi vùng đất khác nhau sẽ có những đặc điểm và giá trị riêng nên có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Can Lộc đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *