Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Bàu Bàng. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Bình Dương

1. Về Huyện Bàu Bàng

Vị trí địa lý

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, có địa giới hành chính:

  • Phía Đông giáp huyện Phú Giáo
  • Phía Tây giáp huyện Dầu Tiếng
  • Phía Nam giáp thị xã Bến Cát và huyện Bắc Tân Uyên
  • Phía Bắc giáp huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Diện tích, dân số

Huyện Bàu Bàng có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 340,02 km², dân số khoảng 114.396 người (năm 2021), trong đó thành thị 35.463 người (31%), nông thôn 78.933 người (69%). dân số khoảng 337 người/km².

địa hình

Địa hình của huyện này phần lớn là đồng bằng và được bồi lấp bởi sông Sài Gòn, tạo nên một hệ thống đồng bằng châu thổ ít mặt nước, giàu phù sa.

Đất đai ở huyện Bàu Bàng chủ yếu là đất phù sa và đất pha sét, có độ phì nhiêu cao, rất thích hợp với các loại cây trồng như lúa, rau, củ, quả cho năng suất cao. Ngoài ra, huyện còn có một số diện tích đồi, cao nhưng diện tích này không quá lớn so với diện tích chung của huyện.

Huyện Bàu Bàng nằm ở trung tâm vùng đồng bằng sông Sài Gòn, có độ cao trung bình chỉ khoảng 10m so với mực nước biển nên thường xuyên phải đối mặt với vấn đề ngập úng và ngập úng vào mùa mưa.

Kinh tế

Nền kinh tế của Huyện Bàu Bàng đang phát triển nhanh với nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp.

Ngành công nghiệp:

Huyện Bàu Bàng có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn như Khu công nghiệp Tân Bình, Khu công nghiệp Bàu Bàng, Khu công nghiệp Lai Hưng, Khu công nghiệp Cây Trường… các khu này thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, sản xuất kinh doanh. Các lĩnh vực sản xuất chính của huyện là sản xuất dệt may, giày da, cơ khí chế tạo, linh kiện điện tử, sản xuất thực phẩm…

Công nghiệp dịch vụ:

Huyện Bàu Bàng có nhiều dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… Các dịch vụ này đang phát triển mạnh đáp ứng nhu cầu của du khách và nhân dân trên địa bàn.

Nông nghiệp:

Huyện Bàu Bàng có tiềm năng phát triển nông nghiệp với diện tích đất canh tác lớn, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Các sản phẩm chủ yếu là gạo, mía đường, rau, củ, quả…

Nhìn chung, kinh tế huyện Bàu Bàng đang phát triển đa dạng và vượt trội. Tuy nhiên, phát triển kinh tế cần phải được kết hợp với bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên hợp lý để đảm bảo sự bền vững trong tương lai.

2. Bản đồ hành chính Huyện Bàu Bàng

Huyện Bàu Bàng có 7 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 6 xã.

  • Thị trấn Lai Uyên, xã Cây Trường II, xã Hưng Hòa, xã Lai Hưng, xã Long Nguyên, xã Tân Hưng, xã Trụ Văn Thọ.

bản đồ hành chính huyện Bàu BàngBản đồ hành chính huyện Bàu Bàng

3. Bản đồ giao thông Huyện Bàu Bàng

Bản đồ giao thông huyện Bằng BầuBản đồ giao thông huyện Bằng Bầu

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Bàu Bàng

Bản đồ vệ tinh huyện Bằng BầuBản đồ vệ tinh huyện Bằng Bầu

5. Bản đồ quy hoạch quận Bàu Bàng

Quy hoạch huyện Bàu Bàng lập kế hoạch sử dụng đất theo phân khu cụ thể. Mỗi phân vùng tương ứng với từng đặc điểm và có trọng tâm, trọng điểm khác nhau trong việc khai thác quỹ đất của địa phương. Qua bản đồ quy hoạch Bàu Bàng dưới đây có thể thấy rõ việc phân bổ quỹ đất và cơ sở hạ tầng bám sát mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế và bảo vệ tài nguyên môi trường.

Check bản đồ quy hoạch huyện Bàu Bàng

bản đồ quy hoạch huyện bàu bàngBản đồ quy hoạch huyện Bàu Bàng

Khu vực phát triển đô thị:

Từ nay đến năm 2030 đảm bảo quỹ đất ở theo dự báo phát triển dân số đô thị tại đô thị Bàu Bàng khoảng 120.000 người. Vì vậy, từ nay đến năm 2020, việc phát triển các dự án khu dân cư cần chú trọng đến chất lượng phát triển.

Bản đồ khu dân cư Bàu Bàng đợt này, ngoài 2 khu dân cư (giai đoạn 2) gắn với khu công nghiệp Bàu Bàng sẽ có thêm tên gọi mới: Khu đô thị dịch vụ nằm phía Bắc giữa Quốc lộ 13 và các khu vực khác. khu dân cư xóm 5B, 5C; Khu đô thị sinh thái hồ Từ Vân; Khu nhà ở xã hội nằm trong khu trung tâm dịch vụ khu công nghiệp Bàu Bàng.

Khu vực phát triển công nghiệp:

Phát triển dựa trên động lực khu công nghiệp Bàu Bàng và đô thị Bàu Bàng. KCN Bàu Bàng quy mô 997,74ha đang hoạt động, KCN Bàu Bàng mở rộng đang đầu tư cơ bản. Định hướng trong thời gian tới sẽ xây dựng mới khu công nghiệp Cây Trường 700ha, khu công nghiệp Lai Hưng 600ha.

Khu vực nông nghiệp và phát triển nông thôn mới:

Quy hoạch sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Loại hình nông nghiệp phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của từng vùng.

Khu vực phát triển du lịch: Định hướng phát triển khu vực hồ Từ Vân 1 và 2 thành khu sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng.

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *