Khám phá

Cập nhật 2023: Bản Đồ Hải Dương & Thông Tin Quy Hoạch Hải Dương Mới Nhất 2022

Một bản đồ đầy đủ, chi tiết sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về tỉnh Hải Dương. Nhất là khi ngày càng có nhiều tập đoàn bất động sản lớn lựa chọn địa bản này làm nơi xây dựng và phát triển các dự án tầm cỡ. Hãy cùng tìm hiểu về bản đồ Hải Dương được cập nhật mới nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về tỉnh Hải Dương:

  1. Vị trí và địa lý: Tỉnh Hải Dương nằm ở phía Đông Bắc miền Bắc Việt Nam, giáp biên giới với tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh. Thủ đô Hà Nội cách Hải Dương không xa.
  2. Công nghiệp và kinh tế: Hải Dương là một trong những tỉnh có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ tại miền Bắc. Các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế cộng đồng đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.
  3. Nông nghiệp: Ngoài công nghiệp, nông nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng tại Hải Dương. Đây là một vùng đất canh tác, trồng lúa, cây ăn quả và cây công nghiệp như tiêu và sắn.
  4. Hành chính: Tỉnh Hải Dương được chia thành các huyện và thành phố, với thị xã Chí Linh là đơn vị hành chính cấp huyện.
  5. Văn hóa và lịch sử: Hải Dương có nền văn hóa và lịch sử đa dạng, với những di tích lịch sử quan trọng như Chùa Kéo, Nhà Thờ Cổ Kinh Thành và các ngôi làng truyền thống.
  6. Dân cư và xã hội: Dân cư Hải Dương chủ yếu là người Kinh, với một số dân tộc thiểu số. Ngôn ngữ chính thống là tiếng Việt.

Tóm lại, Hải Dương là một tỉnh có nền kinh tế và công nghiệp phát triển, cùng với nguồn tài nguyên nông nghiệp đa dạng. Tỉnh này đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế và văn hóa của Việt Nam.

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Vị Trí Địa Lí tỉnh Hải Dương

Là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Hồng, Hải Dương là vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ. Và cách thủ đô Hà Nội 57km về phía Đông. Hãy cùng tra cứu bản đồ Hải Dương để tìm hiểu các thông tin tổng quan về địa bàn này qua bài viết dưới đây nhé.

Tỉnh Hải Dương có vị trí địa lý khá đắc địa để phát triển kinh tế
Tỉnh Hải Dương có vị trí địa lý khá đắc địa để phát triển kinh tế

Phía Đông Hải Dương

Phía Đông của tỉnh Hải Dương giáp Thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. Theo bản đồ Hải Dương, có thể thấy huyện Kim Thành nằm ở phía Đông của tỉnh. Kim Thành có diện tích tự nhiên 115,64 km2 cùng vị trí địa lý tự nhiên thuận lợi. Dân số của huyện là 139.061 người, mật độ dân cư bình quân là 1.103 người/ km2.

Huyện Thanh Hà là một huyện nằm phía đông tỉnh Hải Dương. Huyện có diện tích tự nhiên là 140,70 km², dân số 142.864 người. Tính chất đất đai cũng như địa hình của huyện mang đặc tính của đất phù sa sông Thái Bình. Là khí hậu nhiệt đới gió mùa, Thanh Hà hội tụ đầy đủ điều kiện để phát triển một nền nông nghiệp toàn diện.

Phía Tây Hải Dương

Theo bản đồ Hải Dương, phía tây của tỉnh giáp hai tỉnh là Bắc Ninh và Hưng Yên. Nằm ở phía tây tỉnh Hải Dương là huyện Nam Sách, huyện Cẩm Giàng, huyện Bình Giang, huyện Thanh Miện.

Huyện Bình Giàng là một huyện nằm ở phía Tây tỉnh Hải Dương. Huyện có diện tích tự nhiên là 10.478,72 ha. Dân số vào khoảng 107 nghìn người. Đây là một huyện chủ yếu nông nghiệp. Tuy nhiên huyện cũng đang dần chuyển sang hướng phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại.

Phía Tây có các huyện đang chuyển dần sang phát triển công nghiệp
Phía Tây có các huyện đang chuyển dần sang phát triển công nghiệp

Phía Nam Hải Dương

Phía Nam của tỉnh giáp với Thái Bình. Dựa theo bản đồ Hải Dương, có thể thấy huyện Ninh Giang là một huyện nằm ở phía tây của tỉnh. Huyện có diện tích tự nhiên là 135,4 km2 và dân số là khoảng 150 nghìn người.

Không chỉ nổi tiếng bởi du lịch, Ninh Giang còn được biết đến với những đền chùa mang đậm dấu ấn lịch sự. Cụ thể như Đền Tranh, Chùa Chông, Đình Làng, Xuyên Hử. Đặc biệt là đình Chuông thuộc địa phận xã Yên Phong. Đình được xây dựng bởi những cây cột gỗ lim hai người ôm và phiến đá xanh lát hè nặng hàng chục tấn.

Phía Bắc Hải Dương

Nhìn vào bản đồ Hải Dương, có thể thấy phía bắc của tỉnh giáp Bắc Giang. Phía Bắc tỉnh Hải Dương không thể không nhắc tới Thành phố Chí Linh. Diện tích tự nhiên của thành phố là 282,9 km2 và có dân số là 220.421 người.

Thành phố Chí Linh được biết đến là vùng đất nổi tiếng bởi địa hình linh kiệt. Nơi đây có vị trí địa lý đặc biệt, nằm án ngữ trên đường giao thông thủy, bộ từ biên giới phía Bắc về Hà Nội. Địa danh này gắn với nhiều nhân vật lịch sử và anh hùng dân tộc. Phải kể đến như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thị Duệ, Chu Văn An, Nguyễn Trãi.

Phía Bắc có Thành phố Chí Linh với địa hình linh kiệt
Phía Bắc có Thành phố Chí Linh với địa hình linh kiệt

>>> Tìm hiểu thêm: Bản Đồ Long An & Thông Tin Quy Hoạch Long An Mới Nhất 

Vị trí hành chính tỉnh Hải Dương

Dựa theo bản đồ Hải Dương, có thể thấy tỉnh Hải Dương 12 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc. Bao gồm 9 huyện, 1 thị xã và 2 thành phố. Cụ thể hơn gồm có 235 đơn vị hành chính cấp xã. Bao gồm 178 xã, 10 thị trấn và 47 phường

Hải Dương là tỉnh mức độ tăng trưởng cao và nền kinh tế phát triển mạnh. Các ngành chủ chốt là nông lâm, thủy sản, công nghiệp, xây dựng, dịch vụ. Đây còn là tỉnh nằm trong khu vực văn hóa tâm kinh của có nước. Tỉnh Hải Dương có đến 1098 khu di tích lịch sử. Vì thế nơi đây có tiềm năng phát triển du lịch.

Mật độ dân số tỉnh Hải Dương

Nhìn vào bản đồ Hải Dương có thể thấy đây là đơn vị hành chính đồng dân thứ 8 cả nước. Dân số của tỉnh là khoảng 1,9 triệu người. Trong đó, dân số thành thị chiếm khoảng 32,2%, ở nông thôn là 67,8%. Mật độ dân số của tỉnh là 1.150 người/km2.
Với tỷ lệ dân số thuộc mức cao, chủ yếu sống tại khu vực nông thôn và làm nghề nông. Vì thế, các dự án công nghiệp, khu công nghiệp thường chọn Hải Dương làm điểm đến. Bởi tại đây có nguồn lao động đông đảo và đổi dào. Từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh.

Bản đồ khổ lớn tỉnh Hải Dương

Bản đồ Hải Dương khổ lớn
Bản đồ Hải Dương khổ lớn

Bản đồ Hải Dương cho thấy định hướng về phát triển không gian của tỉnh. Theo đó, Hải Dương sẽ tổ chức theo mô hình đa cực tích hợp. Phát triển theo định hướng “Đa dạng – Bản sắc – Tăng trưởng xanh và bền vững”. Tỉnh phân chia không gian thành 4 trực phát triển, 5 cực tăng trưởng và 5 vùng phát triển.

Đến năm 2025, tỉnh phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, có hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ. Đến năm 2030, phần đấu là tỉnh có quy mô nền kinh tế trong Top 10 cả nước. Đến năm 2050, tỉnh phấn đấu trở thành một thành phố trực thuộc trung ương văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa xứ Đông.

Bản đồ chi tiết các quận huyện tỉnh Hải Dương

Bản đồ Hải Dương cũng như bản đồ chi tiết tại các quận, huyện của tỉnh này luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên và chính xác nhất. Hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp ích bạn trong quá trình tìm kiếm các bất động sản tiềm năng.

Thành phố Hải Dương

Bản đồ chi tiết Thành phố Hải Dương
Bản đồ chi tiết Thành phố Hải Dương

Dựa theo bản đồ Hải Dương, Thành phố Hải Dương nằm trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Đây là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Hải Dương. Thành phố được chia thành 25 đơn vị hành chính, gồm 19 phường và 6 xã.

Phạm vi quy hoạch chung của Thành phố Hải Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là mở rộng thêm 8 xã. Cụ thể là: Minh Tân, Đồng Lạc (huyện Nam Sách); Ngọc Sơn (huyện Tứ Kỳ); Tiền Tiến, Quyết Thắng (huyện Thanh Hà); Gia Xuyên, Liên Hồng, Thống Nhất (huyện Gia Lộc). Tổng quy mô diện tích là hơn 13.070 ha.

Thị xã Kinh Môn

Bản đồ Thị xã Kinh Môn
Bản đồ Thị xã Kinh Môn

Đơn vị hành chính của thị xã Kinh Môn chia làm 23 đơn vị, gồm 14 phường và 9 xã. Theo bản đồ Hải Dương nói chung, bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Kinh Môn năm 2022 – 2030 như sau: Diện tích đất nông nghiệp: 7.340,26 ha. Diện tích đất phi nông nghiệp: 9.178,06 ha, đất đô thị: 10.617,84 ha và đất chưa sử dụng là 15,23 ha.

Phương án quy hoạch sử dụng đất Thị xã Kinh Môn là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn. Ngoài ra, trong giai đoạn 2022 – 2030, thị xã vẫn tiếp tục khu công nghiệp và quy hoạch xây mới. Mở rộng các KCN và công nghiệp trên địa bàn thị xã.

Huyện Cẩm Giàng

Bản đồ chi tiết Huyện Cẩm Giàng
Bản đồ chi tiết Huyện Cẩm Giàng

Huyện Cẩm Giàng có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm 15 xã và 2 thị trấn. Theo bản đồ Hải Dương, nội dung quy hoạch huyện Cẩm Giàng như sau:
Giai đoạn 2030: Lấy Quốc độ 5 làm trục phát triển. Hình thành chuỗi đô thị mới Đông – Tây. Nâng cấp thị trấn Cẩm Giàng lên thanh khu đô thị loại IV. Tiếp tục hình thành các đô thị mới Cẩm Điền, Cẩm Phúc, Lương Điền.

Giai đoạn 2035: Phát triển chuỗi đô thị Bắc Nam dọc theo tỉnh lộ 394 như Lai Cách (loại IV). Và các đô thị loại mới Cao An, Cẩm Vũ, Cẩm Đông (loại V). Trong đó đô thị mới Cẩm Vũ là đô thị làng nghề và du lịch tâm linh.

>>> Tìm hiểu thêm: Bản Đồ Hưng Yên | Thông Tin Quy Hoạch Hưng Yên Tới 2030 

Thành phố Chí Linh

Chí Linh là một trong những thành phố lớn thuộc tỉnh Hải dương nằm trên quốc lộ số 18 và 37. Đây là nơi tụ hội của 6 con sông hay còn gọi là sông Lục Đầu thuộc hệ thống sông Thái Bình. Thành phố Chí Linh cách Thành phố Hải Dương 40km và cách Thủ đô Hà Nội khoảng 70km. Hiện nay, theo bản đồ Hải Dương thành phố này gồm 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 14 phường và 5 xã trực thuộc.

Bản đồ chi tiết Thành phố Chí Linh
Bản đồ chi tiết Thành phố Chí Linh

Huyện Bình Giang

Huyện Bình Giang cách thành phố Hải Dương khoảng 20km và có diện tích khoảng 104,7km2. Dân số của huyện là hơn 145 ngàn người (theo số liệu năm 2018). Số dân theo đạo Thiên Chúa là 4,8%. Hiện nay, huyện có 16 đơn vị hành chính thuộc cấp phường xã gồm 1 thị trấn và 15 xã.

Bản đồ chi tiết Huyện Bình Giang
Bản đồ chi tiết Huyện Bình Giang

Huyện Gia Lộc

Huyện Gia Lộc tiếp giáp với thành phố Hải Dương về phía Bắc. Tiếp giáp với huyện Cần Giàng qua sông Sặt ở phía Tây Bắc. Tiếp giáp với huyện Bình Giang qua sông Đò Đáy ở phía Tây. Tiếp giáp với huyện Thanh Miện và Ninh Giang ở phía Nam và huyện Tứ Kỳ về phía Tây. Hiện nay, huyện gồm 18 đơn vị hành chính trong đó có 1 thị trấn và 17 xã.

Bản đồ chi tiết Huyện Gia Lộc
Bản đồ chi tiết Huyện Gia Lộc

Huyện Kim Thành

Huyện Kim thành gồm 18 đơn vị hành chính trong đó có 1 thị trấn cùng 17 xã. Khi nhìn vào bản đồ Hải Dương ta có thể thấy thía đông của huyện giáp với huyện An Dương. Phía Nam tiếp giáp với thành phố Hải Dương và huyện An Lão. Tiếp giáp với thị xã Kinh Môn về phía bắc. Tiếp giáp với huyện Nam Sách, thành phố Hải Dương về phía Tây và giáp với huyện Thanh Hà ở phía Tây.

Bản đồ chi tiết Huyện Kim Thành
Bản đồ chi tiết Huyện Kim Thành

Huyện Kinh Môn

Huyện Kinh Môn nằm tại phía Đông Bắc tỉnh Hải Dương. Huyện cách thành phố Hải Dương khoảng 33 km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 91 km. Hiện tại huyện có tới 23 đơn vị hành chính cấp phường xã trong đó gồm 14 phường cùng 9 xã.

Bản đồ chi tiết Huyện Kinh Môn
Bản đồ chi tiết Huyện Kinh Môn

Huyện Nam Sách

Huyện Nam Sách được quy hoạch với 19 đơn vị hành chính trực thuộc cấp phường xã gồm 1 thị trấn và 18 xã. Theo bản đồ Hải Dương Huyện tiếp giáp với thành phố Chí Linh ở phía bắc, tiếp giáp với thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành ở phía Đông. Tiếp giáp với thành phố Hải Dương về phía Nam và giáp với huyện Lương Tài, Huyện Cẩm giàng, tỉnh Bắc Ninh về phía Tây.

Bản đồ chi tiết Huyện Nam Sách
Bản đồ chi tiết Huyện Nam Sách

Huyện Ninh Giang

Huyện Ninh Giang nằm ngay bên sông Luộc. Nó tiếp giáp với các tỉnh Thái Bình, Hải Phòng. Vị trí địa lý của huyện là khoảng 20°43’B,106°24’Đ, ở đỉnh phía đông nam của tỉnh Hải Dương. Hiện nay, huyện có 20 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã phường. Đó là 1 thị trấn và 19 xã.

Bản đồ chi tiết Huyện Ninh Giang
Bản đồ chi tiết Huyện Ninh Giang

Huyện Thanh Hà

Trong bản đồ Hải Dương, tổng số đơn vị hành chính cấp phường xã của huyện Thanh Hà là 20 đơn vị. Gồm có 1 thị trấn và 19 xã. Huyện tiếp giáp với huyện Kim Thành về phía bắc. Tiếp giáp với thành phố Hải phòng, huyện An Lão ở phía Đông Nam. Tiếp giáp với huyện Tứ Kỳ ở phía tây và phía nam. Còn phía Tây bắc huyện tiếp giáp với thành phố Hải Dương.

Bản đồ chi tiết Huyện Thanh Hà
Bản đồ chi tiết Huyện Thanh Hà

Huyện Thanh Miện

Huyện Thanh Miện có tổng diện tích là 122,321km2. Nó có vị trí địa lý trải dài từ 106°7′50″ đến 160°16′20″ kinh Đông và từ 20°40′45″ đến 20°50′55″ vĩ Bắc. Tổng dân số của huyện khoảng hơn 180 ngàn người. Từ trung tâm huyện đến Hà Nội khoảng 60km, đến thành phố Hải Dương khoảng 23km và đến thành phố Hưng Yên khoảng 25km. Huyện gồm 17 đơn vị hành chính với 1 thị trấn và 16 xã.

Bản đồ chi tiết Huyện Thanh Miện
Bản đồ chi tiết Huyện Thanh Miện

Huyện Tứ Kỳ

Huyện cuối cùng chúng ta cần phải nhắc đến thuộc tỉnh Hải Dương đó là huyện Tứ Kỳ. Huyện nằm ở giữa vùng hạ lưu của hệ sông Thái Bình. Chính vì vậy, đất đai của huyện khá tươi tốt do được bồi đắp phù sa từ con sông này. Hiện tại, huyện Tứ Kỳ có 23 đơn vị hành chính cấp phường xã trực thuộc. Trong đó gồm 22 xã và 1 thị trấn.

Bản đồ chi tiết Huyện Tứ Kỳ
Bản đồ chi tiết Huyện Tứ Kỳ

>>> Xem thêm: Bản Đồ Bắc Ninh | Thông Tin Quy Hoạch Bắc Ninh Tới 2030 

Bản đồ quy hoạch Hải Dương mới nhất

Bản đồ Hải Dương mới nhất luôn là thông tin quan trọng với những ai có ý định đầu tư bất động sản. Có nhiều trường hợp người đi mua nhà đất bị thiếu các thông tin liên quan đến đến bản đồ quy hoạch tại tỉnh này. Do đó, gặp phải tình trạng mất tiền mà không thấy nhà đâu.

Những thông tin mới nhất về bản đồ Hải Dương luôn được chúng tôi cập nhật hằng ngày với độ chính xác cao. Dưới đây là bản đồ quy hoạch Hải Dương mới nhất:

Bản đồ quy hoạch Hải Dương mới nhất năm 2022
Bản đồ quy hoạch Hải Dương mới nhất năm 2022

Hy vọng những chia sẻ chi tiết trên về bản đồ Hải Dương trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích về những dự án bất động sản mới tại Hải Dương.

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *