Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Thành Phố Gia Nghĩa, Đắk Nông

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông chi tiết và thông tin quy hoạch TP Gia Nghĩa. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Đắk Nông

1. Giới thiệu về thành phố Gia Nghĩa

Vị trí địa lý

Thành phố Gia Nghĩa nằm ở phía Tây Nam của vùng Tây Nguyên và phía Nam tỉnh Đắk Nông, nằm trên cao nguyên Mơ Nông, có độ cao trung bình 600 m so với mực nước biển, cách Thành phố Hồ Chí Minh 225 km. , cách thành phố Buôn Ma Thuột 120 km, cách thành phố Đà Nẵng 667 km và thủ đô Hà Nội 1.400 km, vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp Đăk Glong . huyện
  • Phía Tây giáp huyện Đắk R’lấp
  • Phía Nam giáp huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
  • Bắc giáp huyện Đăk Song.

Diện tích, dân số

Thành phố Gia Nghĩa có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 284,11 km², dân số khoảng 68.215 người (2021), mật độ dân số đạt khoảng 240 người/km².

địa hình

Thành phố Gia Nghĩa có địa hình phức tạp, gồm nhiều đồi núi hiểm trở xen kẽ với nhiều khe suối tự nhiên lớn nhỏ tạo thành địa hình bị chia cắt mạnh. Địa hình thành phố thấp dần từ bắc xuống nam, từ đông sang tây, có Quốc lộ 14 là trục giao thông xương sống quan trọng nối các trung tâm kinh tế của vùng với các vùng lân cận, có Quốc lộ 14C. là trục kết nối các khu kinh tế cửa khẩu dọc hành lang biên giới, có Quốc lộ 28 nối thành phố với Đà Lạt – trung tâm du lịch của cả nước.

Kinh tế

Nền kinh tế của Thành phố Chiayi chủ yếu dựa vào nông nghiệp và công nghiệp.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, TP Gia Nghĩa có tiềm năng phát triển các loại cây trồng như cà phê, hồ tiêu, cao su, măng cụt và nhiều loại cây ăn trái khác. Nông sản của TP Gia Nghĩa được xuất khẩu sang các nước trong khu vực và thế giới.

Trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố Gia Nghĩa đã thu hút nhiều nhà đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất gỗ, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến thực phẩm và các ngành công nghiệp khác. Ngoài ra, thành phố còn có một số khu công nghiệp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Ngoài ra, TP Gia Nghĩa còn có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng nhờ vẻ đẹp thiên nhiên Tây Nguyên cũng như các điểm du lịch hấp dẫn như thác Liêng Nung, chùa Pháp Hoa.

2. Bản đồ hành chính thành phố Gia Nghĩa

Thành phố Gia Nghĩa có 8 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 6 phường, 2 xã.

  • Phường Nghĩa Đức, Phường Nghĩa Phú, Phường Nghĩa Tân, Phường Nghĩa Thành, Phường Nghĩa Trung, Phường Quảng Thành, Xã Đắk Nia, Xã Đắk R’Moan.

Bản đồ hành chính thành phố Gia NghĩaBản đồ hành chính thành phố Gia Nghĩa

3. Bản đồ giao thông thành phố Gia Nghĩa

Bản đồ Giao thông Thành phố Gia NghĩaBản đồ Giao thông Thành phố Gia Nghĩa

4. Bản đồ vệ tinh thành phố Gia Nghĩa

Bản đồ vệ tinh thành phố Gia NghĩaBản đồ vệ tinh thành phố Gia Nghĩa

5. Bản đồ quy hoạch thành phố Gia Nghĩa

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 12/5/2022, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định số 839/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 cho các huyện và thành phố Gia Nghĩa.

Vị trí, diện tích các khu vực quy hoạch đã được phê duyệt thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông có một phần diện tích quy hoạch cho các phường trung tâm như Nghĩa Đức, Nghĩa Phú, Nghĩa Tân, Nghĩa Thành, Nghĩa Trung, Quảng . Thành phố đến năm 2030.

Phương án quy hoạch sử dụng đất thành phố Gia Nghĩa đã được UBND tỉnh Đắk Nông phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Xem bản đồ quy hoạch thành phố Gia Nghĩa

Bản đồ quy hoạch thành phố Gia NghĩaBản đồ quy hoạch thành phố Gia Nghĩa

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 09/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2077/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất đến năm 2023 thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Theo quyết định, tổng diện tích đất đưa vào sử dụng đến năm 2023 của TP Gia Nghĩa được xác định với tổng diện tích 28.410,67 ha. Trong đó:

  • Đất nông nghiệp: 23.923,60 ha
  • Đất phi nông nghiệp: 4.476,98 ha
  • Đất chưa sử dụng: 10,08 ha

Vị trí, diện tích các khu đất và các công trình dự án để đưa đất vào sử dụng theo quy hoạch được thể hiện trên bản đồ Quy hoạch sử dụng đất năm 2023 thành phố Gia Nghĩa.

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *