Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Xuân Lộc. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Đồng Nai

1. Giới thiệu về huyện Xuân Lộc

Vị trí địa lý

Huyện Xuân Lộc có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp huyện Định Quán và huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận
 • Phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ và huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Phía Đông giáp huyện Hàm Tân và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận
 • Phía Tây giáp thành phố Long Khánh.

Diện tích, dân số

Huyện Xuân Lộc có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 725,84 km², dân số khoảng 253.140 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 349 người/km².

địa hình

Địa hình huyện Xuân Lộc chủ yếu là đồi núi và cao nguyên với độ cao trung bình từ 100-800m so với mực nước biển.

Phía Đông và Nam huyện Xuân Lộc là đồi núi, độ cao trung bình 200-800m. Phía tây bắc huyện là cao nguyên có độ cao trung bình 100-200m. Huyện có nhiều con sông nhỏ chảy qua và những thác nước đẹp tạo nên cảnh quan thiên nhiên rất đẹp và thu hút khách du lịch.

Ngoài ra, huyện Xuân Lộc còn có một số vùng đất thấp ven biển nhưng chủ yếu là đồi núi và cao nguyên. Tuy nhiên, nhờ đặc điểm địa hình này, huyện Xuân Lộc được xem là một trong những địa điểm du lịch sinh thái, du lịch phượt, khám phá núi rừng hấp dẫn nhất của tỉnh Đồng Nai.

Kinh tế

Kinh tế của huyện chủ yếu là nông, lâm nghiệp và chế biến gỗ.

Các nông sản chủ lực của huyện Xuân Lộc là lúa, mía, bắp, đậu, cà phê, hồ tiêu và rau màu. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có một số vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm như lợn, gà, vịt.

Trong lĩnh vực công nghiệp, huyện Xuân Lộc hiện đang phát triển các ngành công nghiệp chế biến gỗ, chế biến thực phẩm và sản xuất sản phẩm nhựa.

Ngoài ra, du lịch cũng là ngành kinh tế đầy tiềm năng của huyện Xuân Lộc. Huyện có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: Khu di tích lịch sử Chiến thắng Xuân Lộc, núi Chứa Chan, núi Le, thác Trôi,…

Tuy nhiên, huyện Xuân Lộc vẫn phải đối mặt với một số thách thức trong phát triển kinh tế như khả năng tiếp cận vốn đầu tư, cơ sở hạ tầng yếu kém và ô nhiễm môi trường.

2. Bản đồ hành chính Huyện Xuân Lộc

Huyện Xuân Lộc có 15 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 14 xã.

 • Thị trấn Gia Ray (huyện lị), xã Bảo Hòa, xã Lang Minh, xã Suối Cao, xã Suối Cát, xã Xuân Bắc, xã Xuân Định, xã Xuân Hiệp, xã Xuân Hòa, xã Xuân Hưng, xã Xuân Phú, xã Xuân Tam, xã Xuân Thành, xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường.

Bản đồ hành chính huyện Xuân LộcBản đồ hành chính huyện Xuân Lộc

3. Bản đồ giao thông Huyện Xuân Lộc

Bản đồ giao thông huyện Xuân LộcBản đồ giao thông huyện Xuân Lộc

Các tuyến giao thông trên địa bàn huyện kết nối với các địa phương trong và ngoài tỉnh như:

 • Quốc lộ 1A
 • Tỉnh lộ 763
 • Tỉnh lộ 765
 • Tỉnh lộ 766

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Xuân Lộc

Bản đồ vệ tinh huyện Xuân LộcBản đồ vệ tinh huyện Xuân Lộc

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Xuân Lộc

UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý bố trí KCN 1.120ha tại xã Xuân Hòa (Xuân Lộc). Đồng thời, yêu cầu UBND huyện Xuân Lộc hoàn chỉnh hồ sơ để UBND tỉnh phê duyệt.

Theo bản đồ quy hoạch huyện Xuân Lộc, quy hoạch đến năm 2030 của huyện là 1.388,48 ha (7,47% diện tích đất phi nông nghiệp).

Tiếp tục mở rộng diện tích 160,74 ha của Khu công nghiệp Xuân Lộc và thêm diện tích 1.120 ha cho Khu công nghiệp Xuân Hòa do có lợi thế về giao thông thuận lợi trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa ra vào TP. các tỉnh, thành phố. HCM.

Huyện Xuân Lộc cũng mở rộng Khu công nghiệp tại xã Xuân Hiệp với diện tích 40,22 ha, được điều chỉnh thành đất ở do nằm trong khu dân cư đông đúc, gần vị trí trung tâm Gia Ray.

Quy hoạch phát triển công nghiệp huyện Xuân Lộc đến năm 2030, gồm:

 • Khu công nghiệp: Mở rộng Khu công nghiệp Xuân Lộc về phía Nam với diện tích 309 ha, tiếp tục kêu gọi đầu tư trong các năm tiếp theo.
 • Cụm công nghiệp: Tiếp tục triển khai, mở rộng quy mô lên 63,15 ha Cụm công nghiệp Xuân Hưng.

Check bản đồ quy hoạch huyện Xuân Lộc

Bản đồ quy hoạch huyện Xuân LộcBản đồ quy hoạch huyện Xuân Lộc

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *