Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Vĩnh Hưng, Long An

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Vĩnh Hưng, Tỉnh Long An chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Vĩnh Hưng. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Long An

1. Giới thiệu về huyện Vĩnh Hưng

Huyện Vĩnh Hưng nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Long An, thuộc vùng Đồng Tháp Mười. Vĩnh Hưng có đường biên giới giáp Campuchia dài 45,62 km (chiếm 31,1% tổng chiều dài biên giới của tỉnh Long An) được coi là có vị trí cực kỳ quan trọng trong xây dựng kinh tế kết hợp củng cố quốc phòng.

Vị trí địa lý

Huyện Vĩnh Hưng nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Long An, có địa giới hành chính:

  • Phía Đông và phía Bắc giáp tỉnh Svay Rieng, Campuchia
  • Phía đông nam giáp thị xã Kiến Tường
  • Phía tây và nam giáp huyện Tân Hưng.

Diện tích, dân số

Huyện Vĩnh Hưng có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 384,52 km², dân số khoảng 50.074 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 130 người/km².

địa hình

Địa hình huyện Vĩnh Hưng khá bằng phẳng, chỉ cao khoảng 2-3m so với mực nước biển, trên địa bàn huyện cũng có hệ thống kênh, rạch tạo nên mạng lưới giao thông thủy nông nghiệp và giao thông vận tải.

Ngoài ra, huyện Vĩnh Hưng còn có một số vùng đất cao, độ cao trung bình từ 10-15m so với mực nước biển, nhưng diện tích không lớn.

Với địa hình đồng bằng, nhiều sông ngòi, Vĩnh Hưng có điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp, nhất là lĩnh vực trồng trọt và nuôi trồng thủy sản.

Kinh tế

Nông, lâm nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Vĩnh Hưng, dẫn đến sản xuất lúa hàng hóa. Huyện giáp với Campuchia (có đường biên giới dài 45,62 km), có cửa khẩu Long Khốt (Thái Bình Trung), Bình Tú (Hưng Điền A) nên có lợi thế phát triển dịch vụ thương mại qua biên giới (kinh tế cửa khẩu). mật khẩu).

Đất đai của huyện này rất thích hợp để trồng các loại cây trồng như lúa, rau, củ, quả và cây công nghiệp như cao su, mía, điều. Các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất tại huyện này được phân phối trong nước và cũng được xuất khẩu sang các nước khác như Trung Quốc và Thái Lan.

Bên cạnh đó, lâm nghiệp cũng là ngành kinh tế quan trọng của huyện Vĩnh Hưng. Huyện có nhiều rừng tự nhiên và rừng trồng được phát triển để cung cấp gỗ cho công nghiệp và xây dựng. Ngoài ra, các sản phẩm từ rừng như lá tre, nứa, dứa còn được dùng để sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Ngoài nông lâm nghiệp, huyện Vĩnh Hưng còn có một số hoạt động kinh tế khác như chăn nuôi đại gia súc, sản xuất gạch, đá, xi măng và các dịch vụ khác như du lịch sinh thái, nhà hàng, khách sạn. .

2. Bản đồ hành chính Huyện Vĩnh Hưng

Huyện Vĩnh Hưng có 10 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 9 xã.

  • Thị trấn Vĩnh Hưng (huyện lị), xã Hưng Điền A, xã Khánh Hưng, xã Thái Bình Trung, xã Thái Trị, xã Tuyên Bình, xã Tuyên Bình Tây, xã Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Trị.

Bản đồ hành chính huyện Vĩnh HưngBản đồ hành chính huyện Vĩnh Hưng

3. Bản đồ giao thông Huyện Vĩnh Hưng

Bản đồ giao thông huyện Vĩnh HưngBản đồ giao thông huyện Vĩnh Hưng

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Vĩnh Hưng

Bản đồ vệ tinh huyện Vĩnh HưngBản đồ vệ tinh huyện Vĩnh Hưng

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Vĩnh Hưng

  • Thông tin quy hoạch huyện Vĩnh Hưng chưa được cập nhật

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *