Khám phá

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Bến Lức, Long An

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An chi tiết và thông tin quy hoạch Huyện Bến Lức. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Long An

1. Giới thiệu về huyện Bến Lức

Huyện Bến Lức là địa bàn chiến lược về kinh tế, quân sự của TP.HCM. Quốc lộ 1 là trục giao thông huyết mạch của quốc gia nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với ĐBSCL đi qua huyện Bến Lức, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa và tiếp cận. nhanh chóng nắm bắt thông tin mới nhất trong nước, hội nhập với nền kinh tế thị trường, phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ, hình thành các điểm trung chuyển hàng hóa giữa miền Tây với TP.HCM và ngược lại.

Vị trí địa lý

Huyện Bến Lức nằm phía Đông Bắc tỉnh Long An, là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km về phía Tây Nam và cách thành phố Tân An 15 km về phía Đông Bắc. , có địa giới hành chính:

 • Phía Bắc giáp huyện Đức Hòa, Đức Huệ
 • Phía Đông giáp huyện Bình Chánh, TP.HCM
 • Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ
 • Phía Tây giáp huyện Thủ Thừa.

Diện tích, dân số

Huyện Bến Lức có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 287,86 km², dân số khoảng 181.660 người (2019), trong đó thành thị 26.972 người (15%), nông thôn 154.688 người (85%). . Mật độ dân số khoảng 631 người/km².

địa hình

Địa hình huyện Bến Lức chủ yếu là đồng bằng, phần lớn diện tích huyện được bồi đắp bởi phù sa sông Vàm Cỏ Đông. Đất đai ở huyện Bến Lức có độ cao trung bình từ 2 đến 3m so với mực nước biển, đây là vùng đồng bằng có độ phì nhiêu cao, đất đai màu mỡ, thích hợp cho trồng trọt và nuôi trồng thủy sản.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện Bến Lức tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ.

 • Kinh tế nông nghiệp: Huyện Bến Lức có diện tích đất rộng thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện là lúa, rau màu, cây ăn quả và thủy sản.

 • Kinh tế lâm nghiệp: Huyện Bến Lức có diện tích rừng phong phú, đặc biệt là rừng tràm, đây là nguồn tài nguyên quý để phát triển kinh tế lâm nghiệp. Sản phẩm chính của lâm nghiệp địa phương là gỗ, tre, nứa và các loại lâm sản khác.

 • Kinh tế công nghiệp: Huyện Bến Lức đang phát triển mạnh về lĩnh vực công nghiệp với nhiều khu công nghiệp lớn. Các ngành công nghiệp phát triển trong nước bao gồm dệt may, da giày, chế tạo gỗ và cơ khí.

 • Kinh tế thương mại: Huyện Bến Lức có vị trí địa lý thuận lợi, giao thông thông suốt nên hoạt động thương mại trên địa bàn diễn ra khá sôi động. Các sản phẩm nông, lâm, công nghiệp được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang các thị trường khác.

 • Kinh tế dịch vụ: Huyện Bến Lức có nhiều khu du lịch sinh thái, thắng cảnh đẹp. Vì vậy, ngành dịch vụ của địa phương cũng phát triển khá mạnh với các dịch vụ như lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí.

Tổng quan kinh tế huyện Bến Lức cho thấy đây là địa phương có nhiều tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.

2. Bản đồ hành chính Huyện Bến Lức

Huyện Bến Lức có 15 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 14 xã.

 • Thị trấn Bến Lức (huyện lị), xã An Thạnh, xã Bình Đức, xã Long Hiệp, xã Lương Bình, xã Lương Hòa. xã Mỹ Yên, xã Nhựt Chánh, xã Phước Lợi, xã Tân Bửu, xã Tân Hòa, xã Thạnh Đức, xã Thạnh Hòa, xã Thành Lợi, xã Thạnh Phú.

Bản đồ hành chính huyện Bến LứcBản đồ hành chính huyện Bến Lức

3. Bản đồ giao thông Huyện Bến Lức

Bản đồ giao thông huyện Bến LứcBản đồ giao thông huyện Bến Lức

Quy hoạch giao thông huyện Bến Lức

Huyện Bến Lức có lợi thế về mạng lưới giao thông cả về đường bộ và đường thủy, tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao thương, an ninh – quốc phòng. Ngoài các tuyến đường hiện hữu, theo quy hoạch được duyệt, Bến Lức sẽ được đầu tư xây dựng, nâng cấp nhiều tuyến đường, tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc huyện.

Hiện nay, ngày càng có nhiều dự án đô thị được đầu tư vào Bến Lức, cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Các tuyến đường trọng điểm đi qua huyện như đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đại lộ Đông Tây, đường cao tốc Long An – Tân Sơn Nhất, vành đai 1-2-3-4 và nhiều tuyến đường tỉnh lộ.

Đặc biệt, đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đi vào hoạt động và cũng là một trong những tuyến đường cao tốc đầu tiên của khu vực phía Nam. Cao tốc Bến Lức – Long Thành hiện đang trong quá trình hoàn thiện, khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế – xã hội của toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Mặt khác, cư dân di chuyển giữa miền Tây và miền Đông Nam Bộ sẽ nhanh chóng, thuận tiện hơn, góp phần giảm áp lực giao thông và giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ. 1A, 5A.

Theo bản đồ quy hoạch được duyệt, trên địa bàn huyện sẽ có một số tuyến đường lớn chạy qua như Quốc lộ N2, Quốc lộ 1A, đường 824, 825. Ngoài ra còn có hệ thống đường thủy sông Vàm Cỏ Đông, tất cả tạo nên một vùng hoàn chỉnh và hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Bến Lức

Bản đồ vệ tinh huyện Bến LứcBản đồ vệ tinh huyện Bến Lức

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Bến Lức

Về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030:

Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Hội đồng thẩm định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện tổ chức hội nghị thẩm định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất kỳ 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất 2023 huyện Bến Lức. .

Thông qua cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định thống nhất thông qua quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Bến Lức nhưng có ý kiến ​​chỉnh sửa, bổ sung. các thành viên Hội đồng thẩm định và các cơ quan có liên quan.

Hội đồng thẩm định đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2023, báo cáo Hội đồng nhân dân huyện Bến Lức nếu thấy phù hợp. là bất kỳ thay đổi. thay đổi so với Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện Bến Lức đã thông qua trước khi gửi đầy đủ hồ sơ về Sở Tài nguyên và Môi trường để kiểm tra, xem xét, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

Check bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức

Bản đồ quy hoạch huyện Bến LứcBản đồ quy hoạch huyện Bến Lức

Link tải bản đồ

Related Posts

Cập nhật 2023: Đường Sẽ Mở ở Xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở xã Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai theo quy hoạch. Sông Nhạn là một trong 13 xã và thị trấn…

Cập nhật 2023: https://meeymap.com/tin-tuc/trai-than-ky-thuc-qua-mang-lai-nhieu-gia-tri-quy-bau-cho-suc-khoe

Cập nhật 2023: Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa – Quy Hoạch – Bản đồ – Tổng Quan

Đức Lập Thượng là một xã của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thông tin tổng quan: Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long Thành lập: 1979 Diện tích:…

Cập nhật 2023: Bản đồ Huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng chi tiết và thông tin quy hoạch huyện Cù Lao Dung. Chúng…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Giao Thông Xã Diên Xuân, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Giai đoạn 2021 – 2030

Quy hoạch giao thông xã Diên Xuân có thể xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh…

Cập nhật 2023: Bản đồ Quy Hoạch Huyện Tuần Giáo (Điện Biên) Năm 2023

Bản đồ quy hoạch – Kế hoạch sử dụng đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên), gồm: giao thông, xây dựng, công nghiệp, đô thị trên địa bàn. Cập nhật 16/05/2023Chú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *