Lớp 12

Mới 2023: Soạn bài Thuốc trang 101 Ngữ văn 12 siêu ngắn: Hình tượng chiếc bánh bao tẩm máu người mang ý nghĩa gì?

Bài Y 12 Trang 101 (Tóm tắt) trong phần Soạn bài Ngữ Văn – Lỗ Tấn. Hình ảnh chiếc bánh ướt đẫm máu người nói lên điều gì? Bánh bao có một ý nghĩa thực sự ngay từ đầu…

Câu hỏi một: Ý nghĩa hình ảnh bánh bao thấm máu người:

– Bánh bao có một ý nghĩa thực sự ngay từ đầu. Trong tác phẩm này, nó trở thành một “thần dược” cứu người, một thứ thuốc khiến người ta chết nhưng người ta vẫn tin dùng, và nó được truyền từ đời này sang đời khác.

—— Nghĩa thứ hai, “Chiếc bánh bao thấm máu đỏ tươi, máu còn nhỏ từng giọt”, nhắc nhở quần chúng nhân dân về sự ngu dốt, lạc hậu và bi kịch của những chiến sĩ cách mạng tiên phong.

——Ý nghĩa thứ ba của hình ảnh chiếc bánh bao thấm máu người còn là tư tưởng và con đường sai lầm của những người cách mạng. Có thể thấy, hình ảnh chiếc bánh bao thấm máu người đã thực sự làm nổi bật chủ đề tư tưởng của Lỗ Tấn. Nó làm nổi bật nỗi đau và sự bế tắc trên con đường lãnh đạo cuộc đấu tranh đến cùng cực của người chiến sĩ.

chương 2: Xuất hiện gián tiếp qua lời đối thoại của các nhân vật trong quán trà, nhưng nhân vật này có một ý nghĩa quan trọng. Xiadu là hình ảnh tiêu biểu của những người nhanh chóng giác ngộ lý tưởng của mình trong những ngày đầu của Cách mạng Tân Hợi. Anh ấy có lý tưởng rõ ràng, dũng cảm và hy sinh hết mình vì nghĩa lớn.Tuy nhiên, phương thức hoạt động của Xia Du đã sai.

+ Trong truyện, tác giả thể hiện sự kính trọng, cảm phục nhân cách của nhà cách mạng Haddu nhưng cũng ngầm phê phán hành vi xa rời quần chúng của Haddu.

——Lu Xun chỉ ra thông qua cuộc thảo luận về Xiadu trong quán trà:

Sự lạc hậu của người Trung Quốc đương thời.

Quảng cáo

+ Tinh thần yêu nước nhưng xa rời quần chúng đấu tranh cách mạng ở Haddu.

Câu 3: ——Không gian nghệ thuật của truyện trì trệ, mốc meo, bế tắc nhưng thời gian nghệ thuật lại tiến triển.

– Ý nghĩa hình ảnh Vòng hoa.

Lỗ Tấn bày tỏ lòng kính trọng và chia buồn với các chiến sĩ tiền phong cách mạng. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự tôn trọng của mình đối với cuộc Cách mạng năm 1911. Rõ ràng, vòng hoa trên mộ Haddu dường như khẳng định một sự thật lịch sử, một sự thật cách mạng: trong tình trạng hỗn loạn và tê liệt của quần chúng lúc bấy giờ, vẫn có những người tưởng nhớ, thương tiếc, cảm phục và quyết tâm thi đua. Một nhà cách mạng tiên phong cống hiến cả cuộc đời mình cho một sự nghiệp vĩ đại. Vòng hoa đại diện cho xu hướng cách mạng và bày tỏ sự lạc quan về tương lai của cuộc cách mạng. Vòng hoa trong truyện “Thuốc” là điềm báo trước con đường gió mưa, hôm nay là tia lửa, ngày mai là lửa.

luyện tập:

Câu hỏi 1. Ý nghĩa của các chi tiết: bên trái là nghĩa địa của người chết bị chặt, bên phải là nghĩa trang của người ốm và người nghèo, được ngăn cách bởi một con đường nhỏ ở giữa.

——Đây là vấn đề quan niệm lỗi thời của người thời bấy giờ, nhưng theo Lỗ Tấn, đây cũng là quốc nạn của người Trung Quốc.

——Người ta rất kiêng kỵ nên rất kỳ thị những người bị chém chết nên khi chết vẫn phân biệt địa phận nghĩa trang.

chương 2. “Đây là cái gì?” Mẹ nói trước vòng hoa trên mộ Haddu. Chúng có ý nghĩa gì?

– Người mẹ nói trước vòng hoa trên mộ Haddu: “Cái gì thế này?” thể hiện sự ngỡ ngàng, bàng hoàng, sửng sốt, thương xót cho cái chết oan uổng của con trai và niềm vui thầm kín vì có người hiểu cho con mình. Hiện tượng này cho thấy người dân địa phương đã có biểu hiện giác ngộ, và nó được kỳ vọng sẽ mang lại sự giác ngộ cho mọi người trong một tương lai không xa.

——Qua câu hỏi này, tác giả cũng muốn thắp lên một tia hi vọng về sự hy sinh bất diệt của những người cách mạng.

Related Posts

Mới 2023: Soạn bài Những đứa con trong gia đình trang 56 Văn 12 (ngắn gọn): Đoạn trích được trần thuật chủ yếu từ điểm nhìn của nhân vật nào?

Soạn Bài Văn Thiếu Nhi Trong Gia Đình Lớp 12 Trang 56 (Tóm tắt) – Nguyễn Thi. Văn bản này chủ yếu được kể theo điểm nhìn của…

Mới 2023: Soạn bài Viết bài làm văn số 6 – NLVH Văn 12 trang 67 ngắn: Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của hai dòng sông…

Soạn bài Tập làm văn Phần 6: Văn học và Nghị luận văn học lớp 12, trang 67 (truyện ngắn) Trong truyện ngắn, những người con họ Nguyễn…

Mới 2023: Soạn bài Chiếc thuyền ngoài xa Ngữ văn lớp 12 trang 69 ngắn gọn: Anh đã cảm nhận như thế nào về vẻ đẹp của chiếc thuyền ngoài xa trên biển sớm mờ sương?

Soạn bài Chuyến Tàu Xa Trang 69 Văn 12 (Tóm tắt) – Nguyễn Minh Châu. Em cảm nhận như thế nào về cảnh đẹp của những chiếc thuyền…

Mới 2023: Soạn bài Thực hành về hàm ý Văn 12 trang 79 ngắn: Lời đáp đó thiếu thông tin gì cần thiết đối với yêu cầu của câu hỏi?

Soạn bài Giải bài tập hàm số lớp 12, trang 79 (sơ lược). Thông tin nào bị thiếu trong câu trả lời này có ý nghĩa quan trọng…

Mới 2023: Soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài – kết bài trong bài văn nghị luận Văn 12 trang 112 ngắn

Chuẩn bị bài Thực hành kĩ thuật mở đoạn và kết bài trang 112 (ngắn gọn) của phần Soạn văn lớp 12. Mở bài viết về tác phẩm…

Mới 2023: Soạn bài Số phận con người Văn 12 trang 118 (Trích) (ngắn gọn): Hoàn cảnh và tâm trạng của An-đrây Xô-cô-lốp sau khi chiến tranh kết thúc và trước khi gặp bé Va-ni-a được miêu tả như thế nào?

Soạn bài Số phận con người và văn học lớp 12, tr 118 (trích) (tóm tắt) – Solokhov. Tình hình và tâm trạng của Andrei Sokolov sau chiến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *