Lớp 12

Mới 2023: Soạn bài Những đứa con trong gia đình trang 56 Văn 12 (ngắn gọn): Đoạn trích được trần thuật chủ yếu từ điểm nhìn của nhân vật nào?

Soạn Bài Văn Thiếu Nhi Trong Gia Đình Lớp 12 Trang 56 (Tóm tắt) – Nguyễn Thi. Văn bản này chủ yếu được kể theo điểm nhìn của nhân vật nào? Truyện “Những đứa con trong gia đình” hầu hết được thuật lại qua hồi tưởng của các nhân vật Việt Nam.…

Câu chuyện sau đây kể về những đứa con của một gia đình nông dân ở Nam Bộ, có truyền thống yêu nước, thù giặc, trung thành với quê hương, với cách mạng, sự gắn bó sâu sắc giữa gia đình và lòng yêu nước, sự gắn bó giữa truyền thống gia đình và dân tộc. Truyền thống đã tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn cho dân tộc Việt Nam và cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Tác phẩm thể hiện những nét đặc sắc trong nghệ thuật truyện ngắn của Nguyễn: trần thuật qua hồi tưởng của nhân vật, qua miêu tả tính cách, lập luận sắc bén; ngôn ngữ phong phú, góc cạnh, đậm chất Nam Bộ.

Câu hỏi một: ——Truyện “Những đứa con trong gia đình” chủ yếu được thuật lại qua những đoạn hồi tưởng của nhân vật Việt.

– Cách kể như vậy cho phép cấu trúc câu chuyện theo diễn biến của trí nhớ và ý thức, với những cảm xúc đứt gãy rồi lại nối lại của các nhân vật qua những lúc mất điện và tỉnh giấc.

chương 2: Tác phẩm này kể về câu chuyện của một gia đình. Gia đình gồm bố, mẹ Việt, em gái Chiến, chú Nam và Việt.

Câu 3: Trong câu chuyện này, hai nhân vật nổi bật nhất là Việt và Chiến. Cả hai nhân vật đều xuất thân từ cùng một gia đình và bằng tuổi nhau, nhưng do giới tính và thứ bậc trong gia đình, cả hai có những điểm chung và những nét riêng biệt.

* Nét chung về tính cách:

Cả hai đều có mối quan hệ gia đình sâu sắc.

——Chị em Việt Nam cùng chung lòng căm thù với Mỹ——Ngụy.

– Chiến – Việt Hai chị em đều có nét rất ngây ngô, thậm chí trẻ con.

* Một kiểu làm đẹp khác:

Quảng cáo

Một. Chiến là một cô gái dũng cảm và tháo vát:

– Chiến hơn Việt khoảng một tuổi nhưng Chiến lớn hơn Việt khá nhiều:

Tóm lại, Chiến là một phụ nữ Giang Nam mạnh mẽ, dũng cảm, anh hùng tiêu biểu.

b.Đặc điểm của Việt Nam:

– Việt – một chàng thanh niên hồn nhiên.

– Việt có tình cảm rất sâu đậm với gia đình.

– Việt Nam có những phẩm chất anh hùng.

——Việt Nam mang vẻ đẹp của tuổi trẻ Việt Nam thời chống Mỹ: trẻ trung, dũng cảm, dễ thương và rất anh dũng, hào hùng. Việt Nam đã kế thừa và tiếp nối truyền thống đánh giặc cứu nước của gia đình, đó cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Câu 4: – Trong truyện “Những đứa con trong nhà”, nhân vật trung tâm Việt và Jane được xây dựng theo khuynh hướng sử thi, là những người đại diện cho giai cấp và dân tộc, có phẩm chất cao quý, là những người tốt nhất trong xã hội.

Câu chuyện xoay quanh một thế hệ thành viên trong gia đình có truyền thống yêu nước, căm thù giặc, từ những bậc cha mẹ anh dũng hy sinh vì nước cho đến thế hệ con cháu nối tiếp nhau đứng lên, quyết chí đền nợ nước cho chủ. Quốc gia.

Câu 5: Xúc động nhất là cảnh hai chị em Vietnam và Jane khiêng bàn thờ mẹ chạy băng qua cánh đồng gửi sang nhà bác Nan, để hai chị em ra chiến trường.

– Cảnh tượng này khiến người đọc phải suy nghĩ và xúc động, bởi nhìn vào đó ta mới thấy được ý nghĩa của tình yêu thương, lòng hiếu thảo, sự hiếu thảo đối với cha mẹ.

– Hình ảnh mang tính tượng trưng, ​​thể hiện sự trưởng thành của hai chị em khi có thể gánh vác công việc gia đình và viết tiếp phần mình trong dòng sông truyền thống của gia đình.

luyện tập:

Câu hỏi một: Cuộc trò chuyện giữa Chiến và Việt đêm trước ngày nhập ngũ rất sinh động, thể hiện rõ tính cách, bản lĩnh của từng nhân vật. Chiến nói với Việt: “Chú Năm rủ chú đi lần này chú sẽ lên trời, xuống biển… Nếu chú không trả ơn cha mẹ chú sẽ chặt đầu chú… Chú đã hứa với chú rồi”. Sau khi xác, tôi chỉ có một câu: Nếu kẻ thù còn sống, tôi sẽ chết, vậy sao? ” Đáp lại lời của Chiến, Yue cũng mạnh dạn tuyên bố “Chặt đầu mày thì tao chém đầu mày mới không bị chém”… rồi bàn bạc việc nhà, chuyện gửi bàn thờ cho Thứ cho mẹ. Hai người này hai chị em tỏ ra là những chị em dũng cảm và có tư thù trả thù những kẻ xâm phạm.Tuy tuổi còn nhỏ nhưng lòng căm thù đã thôi thúc cả hai chị em có chung một ý chí: trả thù cho cha mẹ, cùng một khát vọng: được cầm súng đánh giặc.Tình yêu là vẻ đẹp tấm lòng của hai chị em. Tình cảm ấy sâu sắc và sống động nhất khi hai chị em thi nhau lên đường nhập ngũ và khiêng bàn thờ đến nhà bác Nan vào đêm nhập ngũ và sáng trước ngày nhập ngũ. Cảm động. Họ đã lòng căm thù giặc sâu sắc. Dũng cảm, dũng cảm, hăng hái chiến đấu giết giặc và đầy tình nghĩa, rất trung thành, thủy chung với cách mạng và Tổ quốc. Tuy nhiên, mỗi nhân vật đều có cá tính riêng. Trong Hướng dẫn em và thảo luận việc làm của Chiến , cô ấy thể hiện cô ấy là một cô gái tháo vát và có trách nhiệm , Chiến chỉ cho tôi biết việc nhập ngũ này nguy hiểm như thế nào và Chiến cũng thể hiện bản lĩnh của mình khi nói rằng quân địch rất ngầu , vì vậy tiếp theo chúng tôi nói về việc nhà và điều quan trọng là gửi bàn thờ cha mẹ, có thể thấy đối với hai chị em cội nguồn là quan trọng nhất Cùng với Việt, khi nói chuyện với chị Chiến, khi chị nhắc lại chú Năm Anh bảo anh đừng sợ mà thay vào đó, anh khẳng định sẽ không bao giờ bỏ đi để hắn chặt đầu Việt vẫn rất dũng cảm, vậy mà Việt vẫn rất vô tư khi nghe cô kể chuyện nhà Yue Te “cười sằng sặc”, cầm trên tay con đom đóm rồi ngã xuống ngủ quên lúc nào không biết.

Bởi vậy, chỉ qua đoạn đối thoại giữa hai chị em trước ngày nhập ngũ, chúng ta có thể thấy rõ tính cách của Giản Nguyệt. Cùng thương mẹ, cùng mối thù gia tộc, cùng quyết tâm giết giặc nhưng Chiến đã thể hiện rõ bản lĩnh, tính cách của một cô em gái còn non nớt, trong khi bản lĩnh, tính cách của Việt còn rất mạnh mẽ. , là một cậu bé vô tư, hồn nhiên.

Related Posts

Mới 2023: Soạn bài Viết bài làm văn số 6 – NLVH Văn 12 trang 67 ngắn: Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của hai dòng sông…

Soạn bài Tập làm văn Phần 6: Văn học và Nghị luận văn học lớp 12, trang 67 (truyện ngắn) Trong truyện ngắn, những người con họ Nguyễn…

Mới 2023: Soạn bài Chiếc thuyền ngoài xa Ngữ văn lớp 12 trang 69 ngắn gọn: Anh đã cảm nhận như thế nào về vẻ đẹp của chiếc thuyền ngoài xa trên biển sớm mờ sương?

Soạn bài Chuyến Tàu Xa Trang 69 Văn 12 (Tóm tắt) – Nguyễn Minh Châu. Em cảm nhận như thế nào về cảnh đẹp của những chiếc thuyền…

Mới 2023: Soạn bài Thực hành về hàm ý Văn 12 trang 79 ngắn: Lời đáp đó thiếu thông tin gì cần thiết đối với yêu cầu của câu hỏi?

Soạn bài Giải bài tập hàm số lớp 12, trang 79 (sơ lược). Thông tin nào bị thiếu trong câu trả lời này có ý nghĩa quan trọng…

Mới 2023: Soạn bài Thuốc trang 101 Ngữ văn 12 siêu ngắn: Hình tượng chiếc bánh bao tẩm máu người mang ý nghĩa gì?

Bài Y 12 Trang 101 (Tóm tắt) trong phần Soạn bài Ngữ Văn – Lỗ Tấn. Hình ảnh chiếc bánh ướt đẫm máu người nói lên điều gì?…

Mới 2023: Soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài – kết bài trong bài văn nghị luận Văn 12 trang 112 ngắn

Chuẩn bị bài Thực hành kĩ thuật mở đoạn và kết bài trang 112 (ngắn gọn) của phần Soạn văn lớp 12. Mở bài viết về tác phẩm…

Mới 2023: Soạn bài Số phận con người Văn 12 trang 118 (Trích) (ngắn gọn): Hoàn cảnh và tâm trạng của An-đrây Xô-cô-lốp sau khi chiến tranh kết thúc và trước khi gặp bé Va-ni-a được miêu tả như thế nào?

Soạn bài Số phận con người và văn học lớp 12, tr 118 (trích) (tóm tắt) – Solokhov. Tình hình và tâm trạng của Andrei Sokolov sau chiến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *