Phong thủy

Cập nhật 2023: Bài vị là gì? Ý nghĩa của bài vị, Nguyên tắc lập bài vị thờ

Bài vị trí là gì?

“Bài vị” hay còn được gọi là “long vị” là một phần của bàn thờ gia tiên dùng để thờ cúng và tưởng nhớ những người đã khuất trong đình. người đã qua đời, cùng với ngày tháng năm sinh và ngày tháng năm mất của họ.thần chủ”.

Bài vị trí và các hoạt động liên quan đến tưởng nhớ tổ tiên là một phần quan trọng trong hệ thống truyền văn hóa thờ cúng tổ tiên của người Việt, và thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với tổ tiên và tổ phụ.

Ý nghĩa của bài vị trí, Nguyên tắc thiết lập bài vị trí

Trong thời đại hiện đại, nhiều gia đình đã chuyển từ sử dụng bài vị làm bằng gỗ và giấy sang sử dụng bài vị làm từ đồng.đồng mang lại nhiều lợi ích:

– Bài vị bằng đỗng khả năng lưu truyền lâu dài hơn so với bài vị làm từ gỗ hay giấy, vì đồng có tính chất chống mối, mặt và không bị cong giả như gỗ.y giúp đảm bảo rằng bài vị sẽ được bảo đảm quản lý và truyền thông cho các thế hệ tiếp theo một cách tốt hơn.

– Bài vị bằng đồng cũng mang lại vẻ đẹp tinh khiết và trang trọng cho phòng thờ. Thường ngày được khắc hoặc mạ vàng để tăng thêm Điều này góp phần tạo nên không gian linh thiêng và trang trọng cho phòng thờ gia tiên.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là ý Tôn trọng và tri ân đối với tổ tiên trong việc thờ cúng và tưởng nhớ, trọng là tình cảm và lòng thành kính mà gia đình dành cho tổ tiên.

Ngoài ra bài vị còn được đặt trên ngai thờ gia tiên.

Ý nghĩa của vị trí đầu tiên

Trong quan niệm của người Việt, để đạt được cuộc sống sung túc và bình an, bàn thờ gia tiên phải luôn được cung cấp đầy đủ, tươm tất.ng như dòng họ.

Do đó, nó không chỉ là một biểu tượng tâm linh mà còn mang ý nghĩa cao quý, đại diện cho sự thương nhớ và hoài niệm của con cháu đối với ông bà và tổ tiên tiền.

Nguyên tắc đặt bài vị trí

Places size

Kích thước bài vị trí cần phải tuân thủ các quy định sau:

 • Trong lòng để chữ viết: ruộng từ 3cm đến 4cm, cao từ 13cm đến 21cm.
 • Kích thước tổng thể bài vị trí: Có thể chọn theo các điều kiện tốt như sau:
  • Cao 38cm (cung Tài chí, Tiền bãi) x Ruộng 17cm (cung Thêm Đinh, Tài vượng).
  • Cao 41cm (cung Tiến bảo, Đinh) x Ruộng 18cm (cung Lợi Ích).
  • Cao 61cm (cung Lợi ích, Tài lộc) x Ruộng 21cm (cung Đại cát, Tiến đảm).ᑑ đi.
 • Số chữ viết trên bài vị phải chia hết cho 4 hoặc chia cho 4 dư 3, dựa trên cách đếm tuần tự 4 chữ: Quố – Khốc – Linh – Thinh. ; nếu người mất là nữ, chữ Thính phải chia hết.

Nội dung bài viết

Nội dung bài viết cần bao gồm:

 • Hàng chính giữa: Vai quan sát của người được làm bài vị (như cha = hiển thị, ông nội = tổ khảo, bà cố = tằng tổ, ông sơ = cao tổ khảo); tước vị (nếu có); m tên húy , tên chính, tên tự, tên hiệu, tên thụy, nếu có). Đối với bài vị mẹ hoặc bà, ghi theo tước vị của cha, ông; thất bại, kế thất, truy thất…) phu nhơn.
 • Hàng bên trái: Ngày tháng năm sinh của người đã khuất.
 • Hàng bên phải: Ngày tháng năm mất của người đã khuất.
 • Cuối cùng, ghi 3 chữ “Chi Linh vị”, có thể thay bằng “Thần chủ” hoặc “Linh vị”.

Bài vị thường được lưu giữ trong 5 đời (ngũ đại mai thần chủ) kể từ người cúng, sau đó đời thứ 6 được thờ chết hoặc thiên di vào nhà thờ tộc họ để thờ chung

Hướng dẫn bài vị trí trên bàn thờ gia tiên

Tr tn bàn thứ b gia tiên thườc chia thành hai lớp.Lớp trong, kê sát tường phía sau, là một chiếc rương lớn.Trên chiếc rươngđó, đầ u tiên được bày trí.

ối với chủ nhà là trưởng Họ, trưởng Chi, thần chủ của họ và của chi sẽ không bao giờ thay Máii. đại mai thần thờ”. Điều này có nghĩa là trên bàn luôn chỉ có 4 bài vị, ghi 4 thần chủ. theo thứ tự cao, tằng, tổ, khảo tực kỵ, cụ, ông, cha, ông ngũ đại, bài vị thần chủ ông ngũ đại sẽ được khám đi và nhắc lại lần lượt.

Ý nghĩa của bài vị trí, Nguyên tắc thiết lập bài vị trí

Cửa hàng bán bài vị gia tiên đẹp, uy tín

Vanhoatamlinh.com là đơn vị uy tín và chuyên cung cấp đồ thờ bằng gỗ với chất lượng chắc chắn, ủy sản xuất lớn chính quyền tại làng nghề Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Các sản phẩm của chúng tôi đều được chế tác thủ công, với mẫu mã hấp dẫn và kích thước đa dạng, điểm nổi bật cho các sản phẩm của chúng tôi.

Related Posts

Cập nhật 2023: Lễ hội chùa Keo ở Duy Nhất – Vũ Thư – Thái Bình

Năm 2012, chùa Keo ở xã Vị Rí, huyện Vũ Thư, tỉnh Tài Bình được công nhận là di tích văn hóa đặc biệt cấp quốc gia. Năm…

Cập nhật 2023: Ma Kết Hợp Với Cung Nào Trong Tình Bạn Và Trong Tình Yêu?

Ma kết là chòm sao thứ mười trong mười hai chòm sao.Hãy cùng mua bán tìm hiểu nhé Mã kết hợp với cung hoàng đạo nào? trong tình…

Cập nhật 2023: Cự Giải Tháng Mấy? Tích Cách Cự Giải Có Gì Đặc Biệt?

Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo. Nổi bật với tính cách trung thành, khả năng cảm thông nhưng lại khá nóng tính và…

Cập nhật 2023: Đá Hồ Ly Và Những điều Kiêng Kỵ

đá cáo Nó là một vật trang trí đẹp mắt và có nhiều công dụng hữu ích cho đời sống tinh thần, đặc biệt là chuyện tình cảm…

Cập nhật 2023: Bạch Dương Tháng Mấy? Tính Cách Nổi Bật Của Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là cung đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo. Đây là cung biểu trưng cho sự sống, ánh sáng, sự chung thủy, hy sinh trong…

Cập nhật 2023: Cây Phong Thuỷ Mệnh Hoả Giúp Gia Chủ Chiêu Tài, đón Lộc

cây phong thủy mệnh hỏa Cây gì giúp gia chủ giàu sang? Nó luôn là một chủ đề nóng được mọi người trong sở cứu hỏa quan tâm….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *